Theo thông tin của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 6/6 đến ngày 10/6, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được diễn ra với lực lượng coi thi được huy động từ toàn bộ giáo viên không dạy Ngữ văn và Toán trên địa bàn thủ đô.

Xem thêm:

>>> Đề thi chuyên môn Văn gây nhiều thách thức cho các thí sinh

>>> Đề Toán vào 10 chuyên được học sinh đánh giá “ngắn gọn, dễ hiểu và rõ ràng”

>>> Học sinh “nản” vì đề chuyên Ngoại Ngữ quá khó

Sáng ngày 04/06, Hội nghị hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018 - 2019 được tổ chức. Dựa vào số lượng thí sinh đăng kí dự thi năm ngoái, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết số lượng thí sinh năm nay tăng lên 22.000 em dẫn đến số điểm thi, phòng thi cũng tăng theo. Vì thế, Sở đã điều động tối đa toàn bộ giáo viên của các đơn vị để phục vụ cho công tác coi thi tại Hà Nội.

Huy động gần hết giáo viên coi thi tuyển sinh lớp 10 tại khu vực Hà Nội

Chính vì sự tăng cao về lượng thí sinh nên Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phải đảm bảo và thắt chặt khâu an ninh bằng biện pháp: phiếu dự thi phải có ảnh và được đóng dấu giáp lai. Đồng thời, kì thi cũng sẽ bỏ buổi khai mạc để rút ngắn thời gian.

Đến chiều ngày 6/6, toàn bộ thí sinh phải tiến hành làm thủ tục tại phòng thi, giám thị sẽ thu giữ thẻ của thí sinh để giao lại cho bộ phận phục vụ cơ sở vật chất bảo quản và phân về các phòng thi trong những buổi thi.

Huy động gần hết giáo viên coi thi tuyển sinh lớp 10 tại khu vực Hà Nội

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc sở GD&DT Hà Nội cho biết, trưởng điểm thi phải ngủ lại để trông đề thi hoặc phó trưởng điểm thi phải làm thay để tránh trường hợp chi giao cho thư kí hay an ninh trông đề. Trong kì thi lần này, các cán bộ chuẩn bị và coi thi phải thực hiện một cách nghiêm túc.

Ngoài ra, ông còn lưu ý cho các bạn thí sinh không được phép để điện thoại trong túi và nghe điện thoại khi còn trong khu vực thi. Lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại khu vực Hà Nội như sau:

Huy động gần hết giáo viên coi thi tuyển sinh lớp 10 tại khu vực Hà Nội

Theo Zing News