Hướng dẫn chứng minh tài chính khi du học Mỹ

Nguyễn Bảo Anh – CEO du học Tân Đại Dương

Hỏi: Rất vui vì anh Bảo Anh đã nhận lời mời tham dự chương trình hỏi – đáp du học ngày hôm nay . Điều đầu tiên anh có thể cho mọi người biết du học Mỹ cần gì?

Trả lời:

Vâng. Trước mắt để xin visa Mỹ thành công chúng ta cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

-        Kế hoạch học tập phù hợp với trình độ và khả năng tài chánh của học sinh

-        Khả năng tài chính của gia đình dựa trên các tiêu chí cụ thể.

-        Có được lòng tin của viên chức lãnh sự bạn thực sự là một học sinh muốn đi du học Mỹ

Việc học phỏng vấn, nghiên cứu và hiểu rõ các câu hỏi cũng như tìm cách trả lời hợp lý rất quan trọng. Các bạn có thể đăng ký lớp học phỏng vấn du học Mỹ của công ty du học Tân Đại Dương để có hướng trả lời chính xác cho hồ sơ của mình

>>> Làm sao để chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ tốt nhất . Xem tại đây

Hỏi: Như anh có nói Chứng minh tài chánh du học Mỹ dựa trên các tiêu chí, điều kiện cụ thể. Vậy anh có thể giải thích rõ hơn cái “điểm mấu chốt” này được không?

Trả lời:

Về vấn đề chứng minh tài chính tôi sẽ giải thích thêm cho bạn hiểu lý do vì sao phải chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ và phải chứng minh như thế nào được gọi là hợp lý . Bởi vì, Tổng lãnh sự quán Mỹ sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chừng để đi làm ở nước ngoài vì lí do gia đình bạn tại VN không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra tại nước của họ).

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi du học Mỹ

Vì sao phải chứng minh tài chính khi du học Mỹ

A/ Đầu tiên, về điều kiện tài chính du học Mỹ . Bạn phải có sổ tiết kiệm có kỳ hạn trong ngân hàng. Số tiền tiết kiệm có thể bằng USD hay tiền Việt, thậm chí sổ vàng hoặc các ngoại tệ khác. Điều quan trọng nhất là nó phải chứng minh được ít nhất có thể chi trả hai phần ba quãng đường bạn đi du học Mỹ. Nên nhớ phần chứng minh này bao gồm học phí, ăn ở, phí bảo hiểm, sinh hoạt phí, thậm chí tiền vé máy bay và phụ phí. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn của Tân Đại Dương hỗ trợ làm một bài tính xem bạn cần ít nhất là bao nhiêu trong tài khoản ngân hàng của mình.

B/ Điều quan trọng nhất của chứng minh tài chánh là giải trình tài chánh cho hồ sơ du học Mỹ. Bạn phải làm cho viên chức lãnh sự hiểu, số tiền này đến từ đâu? Tích lũy như thế nào? Quá trình để dành số tiền trong sổ tiết kiệm của ba mẹ bạn có lộ trình hay không? Hoặc tiền này không phải do ba mẹ bạn có mà do thừa kế, do bán nhà đất, hoặc thu nhập tích lũy lâu dài mà tạo thành….

  • Chứng minh thu nhập hàng tháng, điều không thể thiếu của hồ sơ chứng minh tài chánh. Ở Việt Nam, Phụ huynh học sinh hoặc người bảo trợ tài chánh cho học sinh đôi khi rất lúng túng khi phải trình bày vấn đề này cho lãnh sự. Với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học Mỹ, các chuyên gia tư vấn của Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn các bạn giải trình hồ sơ một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.
  • Nên nhớ, bằng chứng liên quan là điều quan trọng nhất. Lãnh sự Mỹ không yêu cầu bạn phải là người rất giàu, rất giỏi hay rất thông minh. Họ chỉ yêu cầu một sự hợp lý, thu nhập phù hợp và đủ điều kiện chứng minh cho hồ sơ đi di học của bạn.
  • Đặc biệt,  nếu gia đình có hai hoặc ba người con đi du học, thì việc chứng minh thu nhập hoàn toàn khác với việc có một người con đi du học.

>>>> Lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của học sinh đã đậu visa du học Mỹ. Xem tại đây

C/ Về tài sản cố định trong việc chứng minh tài chánh Mỹ. Đây có thể gọi là điểm cộng cho hồ sơ của bạn. Một khi gia đình bạn có tài chánh vững mạnh, bố mẹ bạn cũng có thể có hơn một căn nhà, xe hơi hoặc các tài sản có giá trị khác. Nói chung, các bạn cần phải mang toàn bộ những giấy tờ liên quan đến tài sản các bạn đang sở hữu. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ biết cách sắp xếp và tư vấn hồ sơ sao cho hợp lý nhất. Để trong vài phút ngắn ngủi của buổi phỏng vấn du học Mỹ. Bạn có thể trình bày cho viên chức lãnh sự hiểu được tình hình tài chánh của gia đình bạn.

D/ Nếu bạn hoặc những người thân đi du lịch nhiều nước rồi, điều này cũng là một điểm cộng cho hồ sơ chứng minh tài chánh của bạn. Nên mang theo những hộ chiếu cũ của mình hoặc mọi người thân trong gia đình. Hình ảnh các chuyến đi trước đó bạn nhé.

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi du học Mỹ

Chứng minh tài chánh du học Mỹ thế nào?

Hỏi: Thưa anh,thì có nhiều trường ở Mỹ yêu cầu chứng minh tài chánh khi xin i20, như vậy là chúng ta phải diễn giải tài chánh 2 lần là một lần với trường, một lần với lãnh sự Mỹ hay sao?

Trả lời:

Chính xác là như vậy. Vì có nhiều trường ở mỹ yêu cầu xét duyệt khả năng tài chánh của học sinh , gia đình học sinh hoặc người bảo trợ trước khi cấp thư mời nhập học. Thường thì họ sẽ yêu cầu gửi xác nhận tài khoản ngân hàng và thư xác nhận việc làm của người bảo trợ. Hoặc các chứng cứ về việc thu nhập để đảm bảo cho quá trình học lâu dài của học sinh, mặc dù học sinh hoàn toàn đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn về học bạ và tiếng anh.

>>> Giải đáp tất cả các thắc mắc về chứng minh tài chính và thủ tục du học Mỹ. Xem tại đây

Hỏi: Trong các giấy tờ chứng minh tài chánh du học Mỹ, chúng tôi thường nghe đến Mẫu I-134. Vậy anh Bảo Anh có thể hướng dẫn cụ thể đây là loại giấy tờ gì?

Trả lời:

I-134 là một loại giấy tờ tài chánh nằm trong hồ sơ của người bảo trợ tài chánh .

Mẫu I-134 là một tờ cam kết của người thân nhân đứng đơn cam đoan sẽ bảo trợ tài chính cho người du học sinh trong suốt khoảng thời gian học ở Mỹ. Nếu người thân nhân này ở Mỹ, thì tờ cam kết này phải được thị thực chữ ký (notarized) ở Mỹ. Nếu người thân nhân đó ở ngoài nước Mỹ, mẫu I-134 phải đươc thị thực bởi Tòa Ðại sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ tại nước sở tại

Tuy nhiên, để nhận được visa du học Mỹ ngoài yếu tố tài chính còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nữa. Các bạn có thể mang hồ sơ đến ngay văn phòng công ty du học Tân Đại Dương. Các chuyên viên tư vấn của công ty sẽ tìm hiểu và phân tích để có hướng đi tốt nhất cho bộ hồ sơ của bạn.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 - 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 - 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NGOÀI HÀ NỘI”

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com

Sắp tới mã vùng khu vực HCM sẽ chuyển thành 028 thay vì 08 ( ĐT bàn Quận 1 : 028.3848 4879 - ĐT bàn Quận 5 : 028.3838 2080 )

Nguồn: Du học Tân Đại Dương