Trường hợp thí sinh muốn được bảo lưu kết quả điểm thi THPT quốc gia 2019 vì lý do cá nhân hoặc không đỗ tốt nghiệp cần chú ý những điều kiện quan trọng sau:

>> Tra Cứu Điểm Thi THPT Quốc Gia 2019

>> Điểm Chuẩn Đại Học 2019

Điều kiện để được bảo lưu kêt quả thi THPT

- Thí sinh không có điểm liệt.

- Thí sinh được bảo lưu điểm thi của các bài bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của Kỳ thi THPT quốc gia năm trước để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm sau nếu bài thi, môn thi đạt từ 5 điểm (theo thang điểm 10) trở lên.

- Khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi.

- Điểm bảo lưu do sở GDĐT địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia xác nhận.

- Đối với thí sinh bị trượt tốt nghiệp năm trước mà dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước và không bị kỷ luật hủy kết quả thì được bảo lưu điểm thi của các môn thi thành phần của các bài thi Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội đạt từ 5 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức tiếp theo ngay sau đó để xét tốt nghiệp.

Hướng dẫn thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh 1

Thời gian làm bảo lưu kết quả thi THPT 

- Thời gian làm hồ sơ được Sở GD&ĐT địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia xác nhận.

- Với những thí sinh trượt tốt nghiệp năm 2018 muốn bảo lưu để xét tốt nghiệp năm nay từ ngày 1/4/2019 đến hết ngày 20/4/2019. Các thí sinh liên hệ với các trường THPT nơi mình đã theo học trước đó để làm thủ tục giấy tờ bảo lưu.

- Đối với những thí sinh trượt tốt nghiệp năm 2019 muốn bảo lưu kết quả cho kỳ thi năm 2020 thì thời gian sẽ được Sở GD&ĐT địa phương công bố vào khoảng tháng 4 năm sau.

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT

- Thí sinh xin giấy xác nhận bảo lưu điểm của hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh học năm ngoái.

- Trường hợp dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác, giấy xác nhận bảo lưu điểm phải do sở GDĐT nơi thí sinh đã học năm trước. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận này kèm trong hồ sơ trong thời gian quy định của kỳ thi THPT quốc gia năm tới.

Chú ý:

Điểm bảo lưu chỉ được sử dụng xét tốt nghiệp trong trường hợp thí sinh bị trượt tốt nghiệp. Không sử dụng để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vì vậy, thí sinh muốn bảo lưu để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển Đại Học, Cao đẳng cần phải cân nhắc kỹ có bảo lưu hay không.