Hợp tác giáo dục giữa TPHCM và bang New South Wales Australia

Theo thỏa thuận hợp tác đã kí giữa các bên, Khối cao đẳng dạy nghề của bang New South Wales sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Anh, nghiệp vụ sư phạm cho học sinh, sinh viên và giáo viên của TP HCM. Phía Australia cũng cung cấp các chương trình đào tạo nghề theo đúng chuẩn của bang New South Wales

>>  Giáo dục, trường quốc tế, đại học quốc tế, cao đẳng quốc tế

TP HCM và bang New South Wales (Australia) hợp tác giáo dục

Việc triển khai Chương trình hợp tác sẽ được bắt đầu thí điểm từ năm 2014 tại một số trường cao đẳng của TP HCM. Chiều 2/12, tại TP HCM diễn ra lễ công bố Chương trình hợp tác đào tạo nghề cho sinh viên giữa Bộ Giáo dục-Đào tạo và cộng đồng bang New South Wales (Australia) với  Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố.

Theo thỏa thuận hợp tác đã kí giữa các bên, Khối cao đẳng dạy nghề của bang New South Wales sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Anh, nghiệp vụ sư phạm cho học sinh, sinh viên và giáo viên của TP HCM. Phía Australia cũng cung cấp các chương trình đào tạo nghề theo đúng chuẩn của bang New South Wales cho các ngành Quản trị du lịch, Công nghệ thông tin, Thiết kế thời trang, Công nghệ sửa chữa ô tô và Cơ khí. Học sinh Việt Nam có cơ hội được cấp bằng Cao đẳng nghề của bang New South Wales. Bằng cấp này được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, giúp học sinh Việt Nam phát triển cơ hội nghề nghiệp không những tại Việt Nam mà còn trên phạm vi quốc tế.

Hợp tác giáo dục giữa TPHCM và bang New South Wales Australia

Hợp tác giáo dục giữa TPHCM và bang New South Wales Australia

Theo đánh giá, sự hợp tác này sẽ góp phần quan trọng vào việc phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và trung học phổ thông;  đào tạo nguồn nhân lực thích ứng nhu cầu của xã hội; thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế của các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo TP HCM cho biết: Mục tiêu của Sở đặt ra đầu tiên là làm sao đầu ra của học sinh phải có chuẩn nghề nghiệp để các em có thể làm việc thật tốt sau khi các em tốt nghiệp. Các em sẽ được thực hành thật tốt ở các nước các em học liên kết đào tạo để sau đó về TP HCM làm việc. Hiện tại, Sở cũng có ghi nhớ với 3 trường cao đẳng trực thuộc Sở để thực hiện thí điểm./.

Tại buổi tiếp, Thứ  trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành T.Ư khóa XI với nội dung Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Trên tinh thần đó, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp và tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ phía Bộ Giáo dục và Cộng đồng bang New South (Australia). Ngài Adrian Piccoli khẳng định: Truyền thống quan hệ 40 năm của hai nước chính là động lực và là chìa khóa để mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa bang New South Wales (Australia) và ngành GD - ĐT Việt Nam.

Trong các đối tác tài trợ học bổng cho Việt Nam, Australia luôn là nước tài trợ học bổng nhiều nhất (khoảng gần 400 suất/năm). Mới đây, Bộ Giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales (Australia), EM Education vừa ký hợp tác phát triển trong lĩnh vực đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp với Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh.

Hai bên  sẽ cùng xúc tiến các hoạt động trao đổi thông tin về chương trình giáo dục, phát triển mạng lưới các trường cao đằng quốc tế, trung cấp chuyên nghiệp và trao đổi các đoàn học tập cho giáo viên và học sinh của hai nước. Qua đó góp phần đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau trung học. Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã chia sẻ một số kinh nghiệm về đào tạo trực tuyến và xây dựng tài liệu học qua Internet.

Theo tác giả Hiếu Hiền, VOV Online

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hợp tác giáo dục giữa TPHCM và bang New South Wales Australia, New South Wales, giáo dục New South Wales, bang New South Wales, du học úc, trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017