Hơn 70% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Ghi nhận tại Trường ĐH Sài Gòn, có cả trường hợp giấy báo thi in nhầm đợt thi của TS, thi đợt 2 thành đợt 1.Đó là trường hợp TS Hồ Thị Ái (Quảng Ngãi), thi khối B, trong đợt thi ngày 9 và 10.7, khoa Sư phạm sinh học, nhưng giấy báo lại in nhầm vào đợt thi ngày 4 và 5.7

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Sáng nay 3.7, TS tham dự kỳ thi ĐH-CĐ 2013 đợt 1 đã đến “làm quen” với trường thi, nghe phổ biến quy chế và chỉnh sửa các sai sót nếu có trong giấy báo thi.

Nhiều trường hợp sai thông tin cá nhân

Sai sót trong họ tên hay ngày tháng năm sinh của TS là sai sót được chỉnh sửa nhiều nhất tại các hội đồng thi (HĐT).

Theo ông Trần Cao Vinh, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, những trường hợp sai sót phổ biến tại Trường ĐH KHTN TP.HCM do in sai tên, họ, ngày tháng năm sinh, diện ưu tiên,…

Tương tự, ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết, ở mỗi cụm thi đại học của trường có khoảng hơn 10 TS phải điều chỉnh thông tin dự thi do sai sót, chủ yếu là họ tên, hoặc ngày tháng năm sinh.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm cho biết cũng có 16 trường hợp TS chỉnh sửa hồ sơ.

>> Tra cứu điểm thi đại học 2013 tại đây: http://kenhtuyensinh.vn/diem-thi-dai-hoc

Ông Trần Thế Hoàng, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết các trường hợp đến chỉnh sửa sai sót không nhiều. Sáng nay, tại trường ghi nhận có ba trường hợp thất lạc giấy báo dự thi nhưng đã được cấp lại ngay sau đó.

Đặc biệt, TS Nguyễn Minh Thống, TS học hệ phổ thông tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM lại chưa có giấy tốt nghiệp vì đến trường nhận quá trễ so với thời hạn. Thống đã được làm giấy dự thi sau khi viết giấy cam đoan.

Chỉnh mã ngành, khối thi

Ghi nhận tại Trường ĐH Sài Gòn, có cả trường hợp giấy báo thi in nhầm đợt thi của TS, thi đợt 2 thành đợt 1.

Đó là trường hợp TS Hồ Thị Ái (học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi), thi khối B, trong đợt thi ngày 9 và 10.7, khoa Sư phạm sinh học, nhưng giấy báo lại in nhầm vào đợt thi ngày 4 và 5.7. Trường hợp này được điều chỉnh giấy báo ngay trong buổi sáng nay.

điểm thi đại học 2013

TS được kiểm tra tên trong danh sách dự thi trước khi nhận phòng thi - Ảnh: Độc Lập

Trong khi đó, TS Đàm Thu Bình (học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Q.Thủ Đức, TP.HCM) lại bị in sai mã ngành nên đã được sinh viên tình nguyện chở từ điểm thi tại Tân Phong, Q.7 về cơ sở chính tại đường An Dương Vương, Q.5 để được điều chỉnh.

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhiều trường hợp giấy báo thi chưa đóng mộc hoặc thiếu ảnh. Đặc biệt, giấy báo thi của TS Hoàng Trọng Nghĩa lại lộn cả khối thi. TS đăng ký thi vào khối A1 nhưng trên giấy báo lại ghi thành khối A.

Tại Trường ĐH Công nghiệp, trong sáng nay cũng có nhiều trường hợp sai sót trong giấy báo thi của TS được chỉnh sửa trực tiếp tại phòng tuyển sinh của trường. Trong đó, có hai trường hợp, TS điều chỉnh phân ngành và lộn khối thi.

Ông Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết các trường hợp thay đổi khối thi, phân ngành, trường phải lục lại hồ sơ gốc để đối chiếu, điều chỉnh chính xác lại như đăng ký của TS ngay trong buổi sáng nay.

 

Thông tin mùa thi

Đáp án đề thi đại học, cao đẳng năm 2013

Tra cứu kết quả thi đại học

Kênh tuyển sinh: Nguồn tin thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 70% thí sinh đến làm thủ tục dự thi, thủ tục dự thi, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017