Hơn 45.000 thí sinh thi đánh giá năng lực: Hào hứng với cách thi mới

Đúng 7 giờ sáng nay (30.5), hơn 45.000 thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Hơn 45.000 thí sinh thi đánh giá năng lực: Hào hứng với cách thi mới
Các thí sinh phấn khởi sau bài thi ngoại ngữ sáng nay tại điểm thi trường Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh: Phạm Dự
Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết kỳ thi được tổ chức thành 8 ca trong 4 ngày (từ hôm nay tới hết 2.6), thêm 1 ngày dự phòng.
2/3 thí sinh chỉ làm 1 bài thi duy nhất, thời gian làm bài 195 phút (một ca). 1/3 còn lại thi thêm một ca ngoại ngữ. Bài thi được thực hiện trên máy tính tại các phòng thi tiêu chuẩn. Mỗi thí sinh làm một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn.

Đề ngoại ngữ không khó

Đến 9 giờ 45 phút sáng nay, các thí sinh thi ngoại ngữ đã hoàn thành bài thi của mình.
Nhiều thí sinh nhận định đề thi tiếng Anh giống như những bài thi đại học khối D năm ngoái.
Tạ Thị Trang (học sinh trường THPT Lý Thái Tổ, Bắc Ninh) cho biết đề thi ở mức độ bình thường, phần đọc hiểu thì hơi khó vì có nhiều từ mới. Em khá hài lòng bài làm của mình với khoảng 80%, tương đương với 8 điểm.
Vũ Huyền Trang (học sinh THPT Đông Thụy Anh, Thái Bình) cho biết quy chế tuyển sinh đổi mới nhưng cấu trúc đề thi không thay đổi, với 80 câu trắc nghiệm em làm đúng chắc chắn được 50 câu, một số câu còn phân vân.
Nguyễn Thị Phương Anh, THPT Chu Văn An, Hà Nội đánh giá đề thi tiếng Pháp khá đơn giản, nhẹ nhàng với thí sinh.
Với 80 câu trắc nghiệm của phần thi ngoại ngữ, nhiều thí sinh cho rằng phần đọc hiểu có tính phân bậc, khó hơn so với các phần thi khác.

Hơn 45.000 thí sinh thi đánh giá năng lực: Hào hứng với cách thi mới
Một thí sinh khá hài lòng với bài thi ngoại ngữ - Ảnh: Phạm Dự
Nguyễn Thị Hương Nhài, học sinh THPT Đông Hưng Hà, Thái Bình nói: “Em làm được khoảng 70 - 80% bài thi. Em thấy đề thi ở mức độ không quá khó, học sinh có năng lực khá cũng có thể làm được 60%”.
Hơn 45.000 thí sinh thi đánh giá năng lực: Hào hứng với cách thi mớiCác thí sinh trao đổi sau khi hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ - Ảnh: Dự Phạm

Nhẹ nhõm với 140 câu trong bài thi đánh giá năng lực chung

*11 giờ 30 phút, các thí sinh tham gia bài thi đánh giá năng lực kết thúc giờ làm bài.
Các thí sinh khá hào hứng khi kết thúc bài thi đã biết điểm số của mình ngay.
Thí sinh Phan Văn Cường, THPT Lý Thái Tổ, Bắc Ninh cho biết đề thi không khó, bám sát nội dung học trong 3 năm lớp 10, lớp 11 và 12. Các câu hỏi toán khó, đề văn gắn với nội dung trong học, phần tiếng Việt có những câu hỏi lạ ví dụ cho 4 từ, chọn 1 điền vào chỗ trống cho đúng với một câu văn cho trước.
Cường được 81/140 điểm.
Thí sinh Đỗ Tiến Công, THPT Gia Viễn B, Ninh Bình cho biết được 94 điểm/140 điểm. Đỗ Tiến Công nhận định tổng thể bài thi có độ logic, liên kết với nhau, vừa khó vừa dễ. Phần toán khó có các câu hỏi liên quan hình học, min - max trong đại số.
Phần vật lý khó ở các câu hỏi liên quan đến điện xoay chiều và điện từ.
Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay  Ngân hàng dữ liệu đề thi của Đại học Quốc gia hiện có 4.000 câu hỏi, đảm bảo xây dựng được cho mỗi thí sinh một đề thi riêng trong mùa tuyển sinh 2015.
Đề thi trắc nghiệm bao gồm 2 phần: bắt buộc và tự chọn. Độ khó của các câu hỏi mỗi phần được phân định theo tỷ lệ: 20% ở cấp độ dễ, 60% trung bình và 20% ở cấp độ khó. Tổng số câu hỏi phải thực hiện là 140 câu. Cơ cấu kiến thức trong phần bắt buộc được phân bổ cụ thể: 10% trong chương trình lớp 10; 20% lớp 11; 70% lớp 12.
Phần bắt buộc gồm 2 phần tư duy định lượng, định tính. Phần tư duy định lượng (kiến thức toán) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút. Các câu hỏi của phần này dạng trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc câu hỏi điền giá trị số. Phần tư duy định tính (kiến thức ngữ văn) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Tất cả các câu hỏi của phần này đều có dạng trắc nghiệm 4 lựa chọn.
Với phần tự chọn, thí sinh chọn 1 trong 2 nội dung: Khoa học tự nhiên (gồm lý, hóa, sinh); Khoa học xã hội (gồm sử, địa, giáo dục công dân), thời gian hạn định là 55 phút.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/hon-45000-thi-sinh-thi-danh-gia-nang-luc-hao-hung-voi-cach-thi-moi-568321.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 45.000 thí sinh thi đánh giá năng lực: Hào hứng với cách thi mới, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017