Hơn 2 triệu học sinh tham gia thi Giao thông thông minh

Chiều nay (4/4), lễ sơ kết giai đoạn 1 và trao giải quý 1, quý 2 cuộc thi Giao thông thông minh trên internet năm học 2014 - 2015 diễn ra tại Bộ Giao thông vận tải.
Hơn 2 triệu học sinh tham gia thi Giao thông thông minh

Ban tổ chức trao thưởng cho các học sinh đoạt giảiBan tổ chức trao thưởng cho các học sinh đoạt giải
Chiều nay (4/4), lễ sơ kết giai đoạn 1 và trao giải quý 1, quý 2 cuộc thi Giao thông thông minh trên internet năm học 2014 - 2015 diễn ra tại Bộ Giao thông vận tải.

Phát động từ tháng 10/2014, Giao thông thông minh đã thu hút hơn 820 nghìn thí sinh, đặc biệt là các em học sinh tại 23.386 trường ở 63 tỉnh thành tham gia, đưa tổng số thí sinh tham gia cuộc thi lên tới con số trên 2 triệu, tính đến ngày 3/4/2015.

Theo Ban tổ chức, kết thúc giai đoạn 1, cuộc thi đã hoàn thành 22 vòng thi tuần, 2 vòng thi quý; hệ thống phục vụ kiến thức giao thông và sinh hoạt trên cộng đồng cho 95.000 thí sinh trên tuần và 400.000 thí sinh trên tháng. Đặc biệt, hơn 6.200 câu hỏi trắc nghiệm của cuộc thi, bám sát bộ luật giao thông đường bộ và liên tục được cập nhật dưới các dạng hình ảnh, video sinh động, hấp dẫn.

Toàn bộ đề thi nói trên đều được Bộ GD&ĐT, Cục Cảnh sát giao thông C67 (Bộ Công an) hiệu chỉnh, thẩm định và phê duyệt.

Điểm mới là trong giai đoạn 1 của cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã đưa vào triển khai tính năng thi thử Giấy phép lái xe với 2 lựa chọn dành cho sát hạch lý thuyết lấy Giấy phép lái xe ô tô và xe máy từ tháng 3/2015.

Tính năng mô phỏng 100% việc sát hạch lý thuyết cấp Giấy phép lái xe trên thực tế giúp người dùng ôn luyện kiến thức trước khi tham gia kỳ thi cấp Giấy phép lái xe…

Ban tổ chức cuộc thi cũng cho biết, trong thời gian tới, sẽ mở rộng hơn nữa đối tượng tham gia ngoài phạm vi nhà trường để nội dung cuộc thi đến được với đông đảo các đối tượng trong xã hội.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - nhận định: Thành công của cuộc thi khẳng định hiệu quả của việc nâng cao, đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục phát luật, trật tự an toàn giao thông, đặc biệt cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Đồng thời, khẳng định sự phối hợp hiệu quả, trách nhiệm của các cơ quan chức năng, trách nhiệm của nhà trường, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh trong việc nhận thức tầm quan trọng của việc giáo dục phát luật trật tự an toàn giao thông cho học sinh và con em mình.

Tại lễ sơ kết, Ban tổ chức chương trình đã công bố và trao 220 giải thưởng tuần và 30 giải thưởng quý cho các thí sinh đoạt giải.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 2 triệu học sinh tham gia thi Giao thông thông minh,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017