Hơn 1.400 SV y học cổ truyền ra quân chiến dịch khám chữa bệnh tình nguyện năm 2015

Sáng nay 21/3, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam long trọng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch khám chữa bệnh tình nguyện năm 2015.
Hơn 1.400 SV y học cổ truyền ra quân chiến dịch khám chữa bệnh tình nguyện năm 2015 Sáng nay 21/3, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam long trọng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch khám chữa bệnh tình nguyện năm 2015.


Hơn 1.400 sinh viên năm cuối, các cán bộ giảng viên, y, bác sỹ và thanh niên tình nguyện của Học viện sẽ đến với 93 xã nghèo của 31 xã thuộc 11 tỉnh thuộc khu vực phía Bắc để khám bệnh tình nguyện cho nhân dân và đồng bào các dân tộc. 

Các hoạt chủ yếu tập trung vào khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh và vệ sinh môi trường cho nhân dân các huyện nghèo, vùng sâu, vùng xa và biên giới của Tổ quốc và tặng quà cho các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương nêu trên.

Phát biểu tại buổi Lễ, GSTS Trương Việt Bình – Giám đốc Học viện cho biết: Khám chữa bệnh tình nguyện là hoạt động được Học viện tổ chức thường niên. 

Thông qua đó, chúng tôi muốn thầy, trò của Học viện có những trải nghiệm thực tế để nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ và rèn luyện y đức của người thầy thuốc. Đây cũng chính là bài thực hành tốt nhất và sinh động nhất để các em sinh viên củng cố và bổ sung những kiến thức đã được học trên giảng đường.

Ngoài ra, qua chuyến đi này, chúng tôi còn mong muốn các em sẽ phát hiện thêm được nhiều bài thuốc dân gian của các vùng khác nhau. Từ đó có cơ sở để nghiên cứu và bào chế thành những bài thuốc quý phục vụ trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân bằng y học cổ truyền.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 1.400 SV y học cổ truyền ra quân chiến dịch khám chữa bệnh tình nguyện năm 2015 ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017