Học viện Ngoại giao tuyển sinh bằng xét tuyển

Năm 2015, Học viện Ngoại giao sẽ tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia của các thí sinh dự thi tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển, với tổng chỉ tiêu là 450 cho tất cả các ngành đào tạo.

Tổng chỉ tiêu trên được phân bổ đều cho các ngành đào tạo của Học viện gồm: Ngành Quan hệ Quốc tế, Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngành Kinh tế Quốc tế, Ngành Luật Quốc tế.

Điểm trúng tuyển vào học viện năm 2015 sẽ được xác định theo từng ngành mà thí sinh đăng ký, kết hợp với điểm sàn vào trường theo từng khối thi. Điểm trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được xác định riêng. Các môn thi để xét tuyển vào Học viên nhân hệ số 1, riêng ngành Ngôn ngữ Anh, môn tiếng Anh nhân hệ số 2.

Học viện Ngoại giao tuyển sinh bằng xét tuyển

Những thí sinh đăng ký xét tuyển theo khối A1 và D1 vào ngành Quan hệ quốc tế sẽ học ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo khối D3 sẽ học Tiếng Pháp.

Trong số thí sinh trúng tuyển năm 2015, Học viện Ngoại giao sẽ xét 125 sinh viên có nguyện vọng học hệ đào tạo chất lượng cao các ngành: Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Kinh tế quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh.

Học viện Ngoại giao còn có chương trình liên kết đào tạo n gành Quan hệ quốc tế giữa Học viện và Đại học Victoria Wellington, New Zealand theo mô hình 1,5 năm học tại Học viện Ngoại giao và 1,5 năm học tại Đại học Victoria Wellington được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép.

Sinh viên theo học chương trình liên kết này được học hoàn toàn bằng tiếng Anh, do giảng viên hai trường kết hợp giảng dạy. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Quan hệ Quốc tế của Đại học Victoria Wellington, bằng cấp này hoàn toàn không có gì khác biệt so với bằng cấp cho sinh viên học 100% thời gian ở New Zealand .

Theo VnMedia, tin gốc: http://vnmedia.vn/VN/xa-hoi/dan-sinh/hoc-vien-ngoai-giao-tuyen-sinh-bang-xet-tuyen-20-3539756.html

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, Học viên Ngoại giao

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học viện Ngoại giao tuyển sinh bằng xét tuyển, kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017