Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh thêm bài thi năng khiếu

Phương án tuyển sinh 2015 Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Trường sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia (do cụm đại học tổ chức), thông tin chi tiết tổ hợp môn xét tuyển vào Học viện và lịch xét tuyển năm 2015 như sau

Phương án tuyển sinh 2015 Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố phương án tuyển sinh hệ chính quy năm 2015. Theo đó thí sinh vào ngành báo chí sẽ phải làm thêm bài thi năng khiếu.

Theo đó, Học viện sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia (do cụm đại học tổ chức) để xét tuyển đầu vào.

Điều kiện nộp đơn đăng ký vào trường là tổng kết trung bình điểm 2 học kỳ lớp 11, một học kỳ lớp 12, trung bình cộng điểm thi tốt nghiệp THPT phải đạt từ 6,5 trở lên.

Tổ hợp môn xét tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền 2015

Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ xét tuyển ở 3 nhóm ngành: Báo chí, Khoa học chính trị và Thông tin đối ngoại.

Nhóm ngành Báo chí: có môn xét tuyển bắt buộc là Văn, môn tự chọn gồm Toán, Lịch sử, tiếng Anh. Đặc biệt, môn thi thứ ba của nhóm ngành này là Năng khiếu báo chí.

Bài kiểm tra năng khiếu báo chí gồm hai phần:

- Phần thứ nhất: Kiểm tra trắc nghiệm kiến thức một số môn học phù hợp với ngành đăng ký dự thi của thí sinh. Thời gian làm bài 60 phút.

- Phần thứ hai: Bài thi tự luận phù hợp với ngành đăng ký dự thi của thí sinh. Thời gian làm bài 90 phút.

Học viện Báo chí va tuyên truyền

Tổng thời gian làm bài 150 phút. Bài kiểm tra năng khiếu do Học viện ra đề và tổ chức chấm thi. Thí sinh kiểm tra tại trường.

Điểm trúng tuyển được xác định như sau: lấy tổng điểm 3 môn (các môn tính hệ số 1) xếp từ cao xuống thấp. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, xét tuyển thí sinh có điểm thi môn Năng khiếu báo chí cao hơn để lấy đủ chỉ tiêu theo quy định.

Nhóm Khoa học chính trị gồm các ngành: Triết học; Kinh tế; Lịch sử; Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước; Chính trị học; Xuất bản; Công tác xã hội; Xã hội học.

Hai môn bắt buộc là Toán, Văn. Thí sinh được chọn một trong ba môn: Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ làm môn thi thứ ba.

Nhóm này có phương thức xét tuyển như sau: lấy tổng điểm hai môn bắt buộc và một môn tự chọn (các môn tính hệ số 1). Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, xét tuyển thí sinh có điểm trung bình chung 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 THPT) môn Lịch sử cao hơn.

Nhóm Thông tin đối ngoại gồm các ngành: Quan hệ quốc tế; Quan hệ công chúng; Quảng cáo; Ngôn ngữ Anh. Nhóm này xét tuyển hai môn chính là Ngữ Văn và tiếng Anh (nhân hệ số 2). Môn thứ ba do thí sinh tự chọn trong các môn: Toán, Lịch sử, Địa lý.

Nhóm này lấy tổng điểm hai môn bắt buộc là Ngữ văn và tiếng Anh và một môn tự chọn (môn tiếng Anh tính hệ số 2). Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, xét tuyển thí sinh có điểm trung bình chung 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 THPT) môn tiếng Anh cao hơn.

Lịch xét tuyển năm 2015

Lịch thi tuyển của trường như sau: thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 16.3.2015 đến ngày 29.4.2015.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, những thí sinh đăng ký dự thi tuyển nhóm Báo chí nếu đủ tiêu chuẩn xét tuyển ở vòng sơ tuyển hồ sơ sẽ được hội đồng tuyển sinh Học viện gửi giấy báo dự kiểm tra môn Năng khiếu và thông báo danh sách dự kiểm tra môn này trên website Học viện.

Thời gian kiểm tra môn Năng khiếu dự kiến vào ngày 9.7.2015.

Phó giáo sư Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện cho rằng: Việc yêu cầu thí sinh dự kiểm tra môn Năng khiếu một mặt góp phần tuyển chọn thí sinh đủ năng lực học tập tốt theo mục tiêu đào tạo của ngành; mặt khác, góp phần hạn chế số lượng hồ sơ ảo. Những thí sinh tham dự bài kiểm tra Năng khiếu là những thí sinh thực sự có nguyện vọng theo học tại Học viện. Do đó, Học viện có thể chủ động trong khâu xác định điểm trúng tuyển và số lượng thí sinh trúng tuyển theo chỉ tiêu xác định.

Thanh niên, Tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141017/hoc-vien-bao-chi-tuyen-sinh-them-bai-thi-nang-khieu.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh thêm bài thi năng khiếu, Học viện Báo chí, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

câu hỏi
vậy nếu điểm của môn năng khiếu không đủ để vào ngành báo chí thì có thể xét điểm các môn cần thiết để vào ngành khác không ạ?
()()
cần hỏi 1 câu hỏi
như vậy thì điều kiện tuyển sinh của trường là điểm trung bình 2 lớp 11 - 12 và điểm thi tốt nghiệp cấp 3 phải 6.5 mới đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ thi đh phải k ạ !!! nếu muốn thi vào khoa Quan Hệ Công Chúng PR là phải thi những môn nào , điểm trung bình như thế nào ạ !!!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017