Học trường tư thục tại Anh

Học tại trường tư thục ở Vương quốc Anh bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường hiện đại và đa văn hóa. Các nhân viên sẽ luôn có mặt bảy ngày trong tuần để giúp đỡ bạn về vấn đề học tập và tổ chức các sự kiện giao lưu

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC ANH - DU HOC ANH - TIẾNG ANH

>> Các khoá học bậc đại học tại AnhCác khoá học tiếng Anh

>> Các trường tư thục tại Singapore

Bắt đầu việc học tập tại Vương quốc Anh tại trường tư thục là một cơ hội tốt nhất để học về cuộc sống và văn hóa Vương quốc Anh. Bạn có thể theo học để lấy những bằng cấp được toàn thế giới biết đến và sẽ giúp bạn bước đi trên con đường dẫn tới thành công

Học tại trường tư thục ở Vương quốc Anh bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường hiện đại và đa văn hóa. Các nhân viên sẽ luôn có mặt bảy ngày trong tuần để giúp đỡ bạn về vấn đề học tập và tổ chức các sự kiện giao lưu, hoạt động thể thao, âm nhạc, kịch và nhiều hơn nữa. Bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để trưởng thành hơn và kết bạn với những sinh viên khác từ khắp nơi trên thế giới.

 

Học trường tư thục tại Anh, du học, du học anh, học trường tư thục, trường tư thục

Học trường tư thục tại Anh

Đạt được bằng cấp có giá trị đối với các trường đại học ở Vương quốc Anh

Nếu như bạn muốn tiếp tục học tập tại Vương quốc Anh, bằng cấp bạn đạt được tại trường phổ thông tư thục Vương quốc Anh có thể giúp bạn tiếp tục với một khóa học và trường bạn lựa chọn.

Tại trường phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình học tập. Bạn có thể chưa thông thạo tiếng Anh khi đến Vương quốc Anh, nhưng bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng khi đến đây. Không giống nhiều sinh viên khác cần phải hoàn thành khóa học dự bị đại học quốc tế trước khi học tiếp một khóa học sau phổ thông ở Vương quốc Anh, bạn sẽ có thể chuyển tiếp ngay sang khóa đại học.

Bằng việc học tập tại Vương quốc Anh, bạn có thể tập trung vào những chuyên ngành bạn thật sự thích ngay từ giai đoạn đầu. Bạn có thể lựa chọn kết hợp các môn như:

  • Vật lý, Toán học và Toán cao cấp
  • Kinh tế, Chính trị và Xã hội học
  • Âm nhạc, Kịch và tiếng Anh

Các môn học sẽ có nội dung rất trọng tâm để có thể chuẩn bị cho bạn học đại học. Bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức chuyên ngành và học những thứ mà có thể tiếp tục được học sâu hơn tại trường đại học.

Người bảo trợ cho học sinh dưới 16 tuổi

Tất cả các sinh viên quốc tế dưới 16 tuổi cần phải có người bảo trợ. Đây phải là người cư trú tại Vương quốc Anh, thường trên 25 tuổi, có thể chăm sóc bạn khi bạn bị ốm đột ngột, hoặc trong các kì nghỉ, nghỉ giữa kì, nghỉ cuối tuần trong trường hợp bạn không thể về nhà. Hầu hết các trường đều khẳng định có bố trí người bảo trợ cho học sinh. Tuy nhiên, ở X-cốt-len, đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các trường. Xem thêm thông tin tại trang web Hội đồng các trường tư thục.

Các khóa học tại trường phổ thông tư thục Vương quốc Anh

GCSE (Bằng tốt nghiệp phổ thông)

GCSE là loại bằng cấp tiêu chuẩn cho những người quyết định rời ghế nhà trường và gần như tất các học sinh ở Vương quốc Anh tham gia kỳ thi này. Nếu như bạn tới học tại trường phổ thông tư thục Vương quốc Anh trước khi bạn 16 tuổi, bạn có thể học đến 12 môn học để thi GCSE (trung bình, học sinh thường thi 8 môn). Một số môn bắt buộc bao gồm tiếng Anh và toán, và bạn có thể lựa chọn những môn khác từ nhiều lựa chọn khác nhau, như âm nhạc, kịch, địa lý và lịch sử.

GCSE mang lại các kiến thức toàn diện vững chắc để bạn có thể nắm bắt tốt khi vào trường cấp ba, cao đẳng và cuối cùng là trường đại học.

Chứng chỉ AS và Chứng chỉ A

Chứng chỉ AS và chứng chỉ A được học tiếp sau GCSE. Đây là bằng cấp tại Vương quốc Anh được công nhận rộng rãi nhất như là tiêu chuẩn đầu vào của trường đại học. Bạn có thể chọn các chuyên ngành như nhân văn, nghệ thuật, khoa học và khoa học xã hội, cũng như các ngành thực tiễn như là kỹ thuật, và quản lý du lịch.

Bạn có thể học đồng thời đến bốn môn học trong hai năm. Kỳ thi AS diễn ra vào cuối năm học thứ nhất (được gọi là “lower sixth”) và chứng chỉ A vào cuối năm thứ hai (được gọi là “upper sixth”).

Khóa Tú tài quốc tế (IB)

Khóa Tú tài quốc tế (IB) bao gồm Chương trình Tiểu học (PYP) dành cho học sinh từ 3-12 tuổi, chương trình phổ thông (MYP) dành cho học sinh từ 11-16 tuổi và chương trình Tú tài dành cho học sinh từ 16-19 tuổi. Chương trình Tú tài là chương trình phổ biến nhất. Đây là chương trình 2 năm có thể thay thế cho Chương trình A-level và được công nhận để xét tuyển đầu vào bậc đại học ở Vương quốc Anh.

Bạn phải học ba môn ở mức độ chuyên sâu (Higher level) và ba môn ở mức độ tiêu chuẩn (Standard level), hoàn thành môn Lý thuyết về tri thức (Theory of Knowledge), viết một bài luận và tham gia vào một khoá học có tên gọi Creativity, Action and Service. Tiếng Anh, được coi là ngoại ngữ và Toán là môn bắt buộc ở mức độ chuyên sâu hoặc mức độ tiêu chuẩn.

Có hơn 130 trường ở Vương quốc Anh dạy khóa Tú tài quốc tế, cung cấp từ một cho đến cả ba loại chương trình Tú tài quốc tế kể trên.

Chứng chỉ Dự bị đại học Cambridge

Chứng chỉ Dự bị đại học Cambridge do Hội đồng Đánh giá quốc tế Cambridge xây dựng, được dạy tại một số trường phổ thông và cao đẳng dưới dạng một khóa học Dự bị vào đại học, có thể thay thế cho Chứng chỉ A-level và Tú tài quốc tế (IB). Để đạt được chứng chỉ này, bạn phải học ba môn cơ bản, hoàn thành một báo cáo nghiên cứu độc lập và tham gia một khoá học đề cập đến những quan điểm mang tính chất toàn cầu . Bạn cũng có thể học từng môn của chương trình này song song với chương trình A-level.

Thông tin chi tiết có tại trang web của Đại học Cambridge.

Các kỳ thi âm nhạc

Tại nhiều trường phổ thông tư thục Vương quốc Anh, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển những năng khiếu của mình và học thêm những kỹ năng mới. Âm nhạc là một môn được yêu thích tại nhiều trường, và bạn sẽ được khuyến khích tham gia các kỳ thi âm nhạc có xếp hạng được tổ chức bởi các hội đồng trao thưởng như Hội đồng của Trường đào tạo âm nhạc Hoàng gia Anh, hay trường cao đẳng Trinity. Điểm thi đạt được tại các kỳ thi này được chấp nhận rộng rãi như là tiêu chuẩn đầu vào trường đại học.

Các trang web hữu ích:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học trường tư thục tại Anh, Học trường tư thục tại Anh, báo, giáo dục, báo giáo dục, bao giao duc online, trường tư thục tại Anh, trường tư thục, học phí trường tư thục, học bổng trường tư thục, hội thảo trường tư thục, chi phí học trường tư thục, chương trình A-level, A-level, học A-level, khoá học A-level, chương trình A-level tại Anh, nên chọn A-level hay dự bị đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017