Học tiếng Nhật có được chọn thi tiếng anh để xét tuyển?

Học tiếng Nhật có được chọn thi tiếng anh để xét tuyển? Thí sinh hoàn toàn có thể thi môn tiếng Anh để xét tốt nghiệp dù ngoại ngữ trong 3 năm học THPT là tiếng Nhật. Vì dự thảo quy chế của Bộ GD-ĐT quy định môn thi bắt buộc là ngoại ngữ

Học tiếng Nhật có được chọn thi tiếng Anh xét tốt nghiệp?

Hiện con tôi đang theo học một trường THPT ở Q.3, TP.HCM. Môn ngoại ngữ cháu học từ cấp 2 đến cấp 3 là tiếng Nhật. Vậy con tôi đăng ký thi môn ngoại ngữ là tiếng Anh có được không? Vì ban giám hiệu trường THPT nơi con tôi theo học trả lời là phải thi tiếng Nhật. Nếu vậy khi xét tuyển vào các trường ĐH trong trường hợp có môn ngoại ngữ là tiếng Anh thì phải thi thêm môn tiếng Anh (bên cạnh tiếng Nhật) đúng không? ([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tư vấn tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Thí sinh hoàn toàn có thể thi môn tiếng Anh để xét tốt nghiệp dù ngoại ngữ trong 3 năm học THPT là tiếng Nhật. Vì dự thảo quy chế của Bộ GD-ĐT quy định môn thi bắt buộc là ngoại ngữ, chứ không nói cụ thể là tiếng Nhật hay tiếng Anh. Nếu chọn thi môn tiếng Anh rồi thì thí sinh hoàn toàn có thể xét tuyển vào ĐH, CĐ ở các tổ hợp có môn này.

Học tiếng Nhật có được chọn thi tiếng anh để xét tuyển?

Em muốn học ngành hóa mỹ phẩm nhưng không biết trường nào ở phía nam có đào tạo ngành này. Học lực của em khá thì thi trường nào phù hợp? ([email protected])

Thạc sĩ Trần Tấn Phúc, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM: Hiện nay không có mã ngành hóa mỹ phẩm. Nếu em muốn ra trường làm việc trong lĩnh vực này thì có thể đăng ký học ngành kỹ thuật hóa học của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hoặc ngành hóa học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên. Ngành kỹ thuật hóa học cung cấp kiến thức liên quan đến các sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, kỹ thuật phân tích quản lý chất lượng sản phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm hóa học... Ngành này tại trường năm 2014 có điểm chuẩn là 21. Còn ngành hóa học của ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM có môn học chuyên biệt về hóa mỹ phẩm. Điểm chuẩn năm 2014 khối A là 21, khối B là 23.

Em được biết Trường ĐH Văn Lang thi nhờ môn năng khiếu ở trường khác rồi lấy điểm xét cho Trường ĐH Văn Lang. Vậy trong năm 2015 này, môn năng khiếu có thể thi ở đâu và thời gian thi như thế nào? ([email protected])

Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Văn Lang: Tại trường có 5 ngành có môn năng khiếu là thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế công nghiệp và kiến trúc. Trường vừa thi tuyển, vừa xét tuyển. Trong đó, chỉ xét tuyển thí sinh thi vào các trường ĐH: Kiến trúc TP.HCM, Bách khoa TP.HCM, Tôn Đức Thắng, Mỹ thuật TP.HCM, Kiến trúc Hà Nội, Mỹ thuật công nghiệp, Nghệ thuật - ĐH Huế. Thời gian thi môn năng khiếu sẽ được công bố sau khi Bộ GD-ĐT ban hành quy chế tuyển sinh. Dự kiến thời điểm thi của trường sẽ khác với thời điểm thi của một số trường trên để tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn. Thí sinh có thể thi năng khiếu ở nhiều trường và chọn điểm nào cao nhất để xét tuyển

Theo báo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/hoc-tieng-nhat-co-duoc-chon-thi-tieng-anh-xet-tot-nghiep-531565.html

Video đang được xem nhiều: Khoá học tiếng anh cấp tốc:

Click để tham khảo chương trình tiếng anh cho người mất căn bản

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học tiếng Nhật có được chọn thi tiếng anh để xét tuyển?, học tiếng nhật, học tiếng anh, ngoại ngữ, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017