Học thạc sĩ: Yêu cầu đầu vào của các chương trình thạc sĩ tại Mỹ

Chương trình đào tạo thạc sĩ của nhiều nước đều có thiết kế cho đối tượng học tiếp sau khi tốt nghiệp đại học hoặc đi làm rồi mới học. Ví dụ tại Úc, nhiều chương trình được thiết kế phù hợp với người mới tốt nghiệp. Họ đưa vào chương trình kiến thức thực tế từ những mô hình của các công ty lớn…

Nên học thạc sĩ khi nào?

Nhiều năm nay, việc học lên tiếp chương trình thạc sĩ ở nước ngoài trở nên phổ biến với sinh viên Việt Nam sau khi đã học xong đại học. Tuy nhiên, nhiều học sinh, phụ huynh cũng lo lắng liệu học một mạch từ đại học lên cao học tốt hơn hay trở về nước đi làm một thời gian có kinh nghiệm rồi mới tiếp tục du học bậc cao học?

Theo chia sẻ của nhiều du học sinh, nếu có điều kiện kinh tế, họ sẽ chọn cách học một lèo lên cao học rồi về nước hoặc ở lại nước ngoài làm việc. Vì học tiếp tục giúp dễ tiếp thu kiến thức và họ đã quen thuộc với việc lên giảng đường, thi kiểm tra, làm luận văn… Hơn nữa, họ cũng lo lắng rằng đi làm sẽ chịu nhiều áp lực của công việc, gia đình, rất dễ chi phối việc học.

Học thạc sĩ: Yêu cầu đầu vào của các chương trình thạc sĩ tại Mỹ

Học thạc sĩ: Yêu cầu đầu vào của các chương trình thạc sĩ tại Mỹ

Tìm hiểu cụ thể chương trình học của trường để chọn lựa thời điểm học thạc sĩ.

Tìm hiểu học thạc sĩ nghiên cứu tại Pháp Tuy nhiên, nhiều du học sinh khác lại có quan điểm ngược lại. Trương Hoàng Thùy, đang học thạc sĩ marketing tại Úc, cho biết: Việc học cao học sau nhiều năm đi làm sẽ tốt hơn vì những lý thuyết trong quá trình học đại học có cơ hội để thử nghiệm.

Ngoài ra, những kỹ năng mềm như vi tính, làm việc nhóm, đàm phán, thương thảo, thuyết trình… sẽ ngày càng được củng cố. Khi đó, bạn sẽ nhận ra mình đang thiếu điều gì, thực sự cần tìm hiểu sâu chuyên ngành nào. Việc chọn chuyên ngành cao học lúc này sẽ giúp ích nhiều cho bạn để đạt tới thành công trong công việc tương lai. Xem thêm thông tin về các chương trình cao học

Thật ra, chương trình đào tạo thạc sĩ của nhiều nước đều có thiết kế cho đối tượng học tiếp sau khi tốt nghiệp đại học hoặc đi làm rồi mới học. Ví dụ tại Úc, nhiều chương trình được thiết kế phù hợp với người mới tốt nghiệp. Họ đưa vào chương trình kiến thức thực tế từ những mô hình của các công ty lớn…

Vấn đề còn lại chính là bản thân học viên. “Căn cứ vào hoàn cảnh, kế hoạch của mình cũng như khả năng tài chính, chính bạn là người sẽ có câu trả lời cho thời điểm học thạc sĩ phù hợp nhất” - Phan Tuấn Anh, du học sinh tại Mỹ, khuyên.

Chi phí học thạc sĩ:

Bạn cần có số tiền khá lớn để theo học các khoá học sau đại học tại Hoa Kỳ. Học phí của các khoá học có thể chênh lệch đáng kể giữa các trường và số liệu dưới đây sẽ chỉ ra con số xấp xỉ mà bạn cần phải nộp: 20.000 - 60.000 USD/năm. (Top các chương trình đào tạo MBA tốt nhất thế giới )

Chi phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh :25.000 - 65.000 USD/năm

Yêu cầu đầu vào của các chương trình thạc sĩ tại Mỹ thông thường :

Khóa học

Yêu cầu

Điều kiện nhập học

Dự bị Thạc sỹ

(Pre-Master’s)

- Bạn có thể phải tham gia khóa học Dự bị Thạc sỹ nếu bằng cấp hoặc khả năng tiếng Anh của bạn chưa hoàn toàn đáp ứng yêu cầu nhập học của chương trình Thạc sỹ.

- Các khóa học thường kéo dài từ một học kỳ đến một năm học với nội dung bao gồm những môn học chuyên ngành, môn học về kỹ năng học tập, văn hóa và ngôn ngữ.

- Đánh giá kết quả học tập bằng các bài kiểm tra hết môn và có thể bao gồm các bài thi.

- Bằng đại học

- Điểm IELTS tối thiểu 6.0

Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip)

-  Khóa học thường kéo dài một năm học theo hình thức lên lớp, không bao gồm phần viết luận văn và nghiên cứu.

- Các bằng cấp này được xem là bằng cấp chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan như giáo dục hoặc quản lý, tạo ra một sự khởi đầu tuyệt vời cho bạn.

- Đánh giá kết quả học tập bằng các bài kiểm tra hết môn và/hoặc các bài thi cuối khóa.

- Bằng đại học

- Điểm IELTS tối thiểu 6.5

- Hoặc Bằng Dự bị Thạc sỹ.

Thạc sỹ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…)

- Chương trình Thạc sỹ chuyên ngành thường kéo dài trong một năm (12 tháng). Học thạc sĩ chuyên ngành là để ra đi làm. Bạn sẽ lên lớp học để hoàn tất một số học phần (học tại lớp, dự seminar, viết tiểu luận và thi) và viết luận văn.

-Đánh giá kết quả học tập bằng các bài kiểm tra hết môn và/hoặc các bài thi cuối khóa và luận văn.

- Bằng đại học

- Điểm IELTS tối thiểu 6.0

- Hoặc Bằng Dự bị Thạc sỹ.

Thạc sỹ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

- Chương trình kéo dài từ hai đến ba năm. Những người học thạc sĩ nghiên cứu là để học tiếp lên Tiến sĩ.

- Bạn sẽ không phải lên lớp mà dành tất cả thời gian cho công tác nghiên cứu và làm việc dưới sự hướng dẫn của một giáo sư.

- Kết quả cuối cùng được đánh giá dựa trên chất lượng bài luận văn khoảng 30.000 – 40.000 từ.

- Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp.

- Điểm IELTS tối thiểu 6.5

- Đề cương nghiên cứu.

Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA)

- Chương trình thường kéo dài trong 1.5-2 năm

- Đây là chương trình giảng dạy chuyên về lĩnh vực kinh doanh nhằm giúp bạn có được một bước thăng tiến thực sự trong công tác quản lý.

- Đánh giá kết quả học tập bằng các bài kiểm tra hết môn, bài thi và/hoặc luận văn.

- Bằng đại học

- Điểm IELTS tối thiểu 6.5

- Nhiều trường yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm. Một số trường còn yêu cầu điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Tiến sỹ (PhD, DPhil)

-Chương trình kéo dài tối thiểu 4 năm.

-Suốt thời gian học bạn sẽ phải làm công tác nghiên cứu về một đề tài nào đó dưới sự hướng dẫn của một giáo sư. Năm cuối chương trình bạn sẽ được yêu cầu nộp một bài luận văn khoảng 70.000-100.000 từ.

- Kết quả cuối cùng được đánh giá dựa trên chất lượng bài luận

- Bằng Thạc sỹ với chuyên ngành phù hợp.

-Điểm IELTS tối thiểu 6.5-7.5

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học thạc sĩ: Yêu cầu đầu vào của các chương trình thạc sĩ tại Mỹ, chương trình thạc sĩ, thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ, học thạc sĩ, tuyển sinh thạc sĩ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

ĐH Phan Thiết tuyển sinh đại học văn bằng 2 chính quy đợt 1 năm 2018

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học chính quy văn bằng 2 kèm theo Quyết định số 22/2001/QĐ-BGD&ĐT ngày 26/06/2001. Trường Đại học Phan Thiết tuyển sinh đào tạo đại học văn bằng 2 hệ chính quy như sau:

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017