Học sinh và giáo viên nhận xét đề Hoá 2015

Học sinh và giáo viên nhận xét đề Hoá 2015: Kết thúc ngày thi thứ ba của kỳ thi THPT quốc gia với môn hóa, nhiều thí sinh nhận xét đề hóa năm nay vừa sức. Thí sinh Lê Khải (học sinh Trường THPT Phước Long, quận 9, TP.HCM) cho biết: Đề thi năm nay vừa sức với em, có nhiều câu dễ lấy điểm để đủ điểm tốt nghiệp.

Soan DA HOA MãĐề gửi 8702 để đăng ký nhận chính thức

Học sinh nhận xét đề thi hóa

Kết thúc ngày thi thứ ba của kỳ thi THPT quốc gia với môn hóa, nhiều thí sinh nhận xét đề hóa năm nay vừa sức.

Thí sinh Lê Khải (học sinh Trường THPT Phước Long, quận 9, TP.HCM) cho biết: Đề thi năm nay vừa sức với em, có nhiều câu dễ lấy điểm để đủ điểm tốt nghiệp.

Thí sinh Ngô Tấn Tuyển (thi tại điểm thi Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) chia sẻ: Với đề hóa này 6 điểm em có thể đạt được. Chỉ có những câu phân loại thí sinh vào cao đẳng, đại học thì khó hơn. Em tự tin bài mình làm được 70%.

Thí sinh Huỳnh Ngọc Bảo nhận định: Trong khoảng 20 câu nâng cao, em chỉ tự tin 30-40% số câu trả lời. Nhưng em tự tin mình làm được 6-7 điểm, vì những câu đầu khá dễ. (Phan Giang - Hoài Nhơn, ghi)

Nhiều học sinh tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho rằng đề hóa phù hợp với sức học của các em với khoảng 60% câu dễ và 40% câu khó.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Duy (học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) cho biết: “Em thấy có khoảng 30 câu dễ. Đề tập trung kiến thức lớp 12, em đoán mình được hơn 7 điểm”.

Thí sinh Nguyễn Thảo Vân Anh (học sinh Trường THPT Hùng Vương, Long An) nhận định: “Có hơn một nửa số câu dễ, em nghĩ học sinh trung bình cũng lấy được điểm 5. Môn hóa em chọn thi chỉ để xét tốt nghiệp, em tin là mình đạt được khoảng 5, 6 điểm”. (Mỹ Quyên, ghi)

Bước ra từ hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thí sinh Phú Cường (học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) cho biết đề hóa khá dễ đặc biệt là 30 câu đầu, chỉ cần nhìn vào có thể làm được. Thí sinh này cho biết có thể đạt được khoảng 5-6 điểm.
Thí sinh Thái Huỳnh Kim Bảo (học sinh Trường THPT Marie Curie, TP.HCM) cũng khẳng định có thể đạt được 6-7 điểm bài thi môn hóa. (Hà Ánh, ghi)

* Tại cụm thi số 26 do ĐH Huế chủ trì, nhiều thí sinh nhận xét đề thi môn hóa năm nay không khó để đạt điểm trung bình.

Thí sinh Nguyễn Thành Hưng (Thừa Thiên-Huế) thi tại hội đồng thi Trường THPT Hai Bà Trưng (TP.Huế) cho biết: “Trong 50 câu thì có khoảng 30 câu dễ, 10 câu khó và 10 câu rất khó. Với học sinh trung bình, em nghĩ đạt 5-6 điểm không khó”.

Tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm Huế (TP.Huế), thí sinh Trần Thị Kim Oanh (Quảng Trị) nhận xét: “Đề hóa có sự phân hóa mức độ khó, dễ rõ ràng. Những câu đầu rất dễ, học sinh trung bình có thể làm được và không khó để đạt 5 điểm. Mức độ khó tăng dần. Khoảng 10 câu cuối rất khó, đặc biệt là những câu về hữu cơ và vô cơ”. (Tuyết Khoa, ghi)

** Giáo viên nhận xét đề thi môn hóa

Ông Trương Công Luận, Chuyên viên môn hóa học Phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT TP.HCM:

Khó hơn đề minh họa: Theo ông Luận, đề thi môn hóa từ câu 1 đến câu 30 rất dễ, học sinh trung bình có thể làm được. Từ câu 31 đến câu 41, học sinh khá sẽ làm được. Từ câu 42 đến câu 50 là những câu hỏi có độ khó tương tự đề thi tuyển sinh khối B những năm trước và chỉ học sinh giỏi mới làm được.
Nhìn chung, đề hóa năm nay có khó hơn so với đề minh họa trước đó; thí sinh đạt điểm 8 nhiều, điểm 9-10 sẽ ít. (B.Thanh, ghi)
>> TIẾP TỤC CẬP NHẬT
*** Đồng hành cùng các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, bên cạnh các bài gợi ý giải đề thi, Thanh Niên Online còn cập nhật những nhận xét nhanh về đề thi ngay sau khi môn thi kết thúc của các giáo viên giàu kinh nghiệm (những nhận xét này chỉ có tính chất tham khảo).

Theo http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/nhan-xet-de-thi-mon-hoa-581124.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh và giáo viên nhận xét đề Hoá 2015,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017