Học sinh tự tử vì không được học sinh giỏi

Sau khi phát hiện vụ việc, gia đình đã lập tức đưa T. đi súc ruột và uống thuốc chống độc tại bệnh viện. Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ vẫn chưa cho biết trước điều gì.

GIÁO DỤC | TUYỂN SINH | BAO GIAO DUC | KHOA GIÁO | GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Ngày 26/1, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong vòng 1 tuần qua bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu một số học sinh (HS) uống thuốc diệt cỏ tự tử.

tu tu, co giao, hoc sinh tu tu, tu sat, giao vien, gian lan thi cu, doi ngo, bac giang, tuyen sinh, thi tot nghiep, dai hoc, thi dai hoc, dan tri

Em V.T.T. đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ngày 26/1.

 

Theo đó, các bác sỹ cho biết - trường hợp nặng nhất hiện đang điều trị tại bệnh viện là em V.T.T. (16 tuổi), HS lớp 10 của một Trường THPT tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Tự tử chỉ vì không được học sinh giỏi

Qua tìm hiểu, em T. cho hay - nguyên nhân dẫn đến hành động trên là do không đạt danh hiệu HS giỏi trong năm học 2011 - 2012.

Sau khi phát hiện vụ việc, gia đình đã lập tức đưa T. đi súc ruột và uống thuốc chống độc tại bệnh viện. Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ vẫn chưa cho biết trước điều gì.

Sau trường hợp của T., là trường hợp em H.T.Đ. (18 tuổi), HS lớp 12, của một trường THPT huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cũng do buồn rầu chuyện học tập đã mua thuốc diệt cỏ paraquat uống. Hiện em Đ. vẫn đang được các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng theo dõi, cấp cứu.

Một trường hợp khác cũng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, là em N.H.V. (15 tuổi), HS lớp 10, một trường THPT tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) do uống thuốc trừ cỏ paraquat.

Theo thông tin từ người nhà, V. uống thuốc trừ cỏ ngày 19/1. Hiện gia đình cũng chưa rõ vì sao V. lại có hành động bồng bột trên.

Trong sáng 26/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cũng đã trả về một bệnh nhân ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) để cho gia đình lo hậu sự mà nguyên nhân bước đầu được xác định là do uống thuốc diệt cỏ.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh tự tử vì không được học sinh giỏi, tu tu, co giao, hoc sinh tu tu, tu sat, giao vien, gian lan thi cu, doi ngo, bac giang, tuyen sinh, thi tot nghiep, dai hoc, thi dai hoc, dan tri

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Dân Trí

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017