Học sinh trung học Mỹ có thể kỳ vọng gì trong năm 2013?

Những thay đổi về tiêu chuẩn giáo dục sẽ nâng cao vai trò các bậc cha mẹ trong quá trình học tập của con cái, không chỉ ở việc trao đổi với con mình mà còn với cả trường học.

Sự kiện: GIÁO DỤC | DU HỌC | HỌC BỔNG | DU HỌC MỸ

Học sinh trung học Mỹ có thể kỳ vọng gì trong năm 2013

Học sinh trung học Mỹ và các bậc phụ huynh ở đây đã chứng kiến một năm 2012 với nhiều thay đổi về giáo dục như là sáng kiến ​​kỹ thuật số mở rộng, cấu hình lại tuần lễ đến trường, và thiết lập các tiêu chuẩn chung. Hai nhân tố chính dẫn đến những thay đổi này là làn sóng công nghệ mới và sự chú trọng đến đại học và nghề nghiệp sẵn sàng cho học sinh tốt nghiệp trung học.

Ngoài những điều tương tự ở trên, năm nay học sinh trung học và các bậc phụ huynh có thể kỳ vọng thêm một số thay đổi khác mà các chuyên gia giáo dục đưa ra dưới đây.

1. Học tập kết hợp:

Theo ông Joel Block, giáo viên khoa học trường trung học River Valley High School tạiWisconsin, năm nay, ngoài việc trang bị thêm nhiều thiết bị hơn cho lớp học, các nhà giáo dục sẽ có một bước trở lại với hình thức học trực tuyến và đánh giá những tiện ích công nghệ đã áp dụng trong năm trước.

Ông nói “Chỉ nếu sử dụng công nghệ trong lớp học, nó sẽ không đưa lại thêm nhiều giá trị cho học sinh. Việc kết hợp các yếu tố trên lại với nhau sẽ tạo được môi trường học tập tốt nhất cho các em”.

Jim Lewis, giám đốc  điều hành công ty giải pháp giáo dục Silverback chuyên cung cấp các công cụ học tập cũng cho rằng, nguồn công cụ kỹ thuật số miễn phí rất dồi dào hiện nay đã giúp cho học sinh và giáo viên trên lớp dễ dàng tiếp cận các khóa học trực tuyến (MOOCs), những video hướng dẫn của TEDed hay các bài học trên mạng của Khan Academy. Nhờ vậy học sinh có thể kết hợp được các cách học một cách phong phú.

Tuy nhiên, Lewiscũng lưu ý, việc học online cũng có nghĩa là học sinh dành nhiều thời gian hơn ngồi trước màn hình ngay cả khi không ở trên lớp học. Điều này có thể xung đột với quan điểm nuôi dạy con cái của nhiều bậc cha mẹ.

Ông nói “ Đó là con dao hai lưỡi. Với nguồn thông tin và kiến thức dồi dào trên các website thì học sinh cần phải truy cập để tiếp cận. Và như vậy cha mẹ học sinh cũng cần tham gia vào nhiều hơn để quản lý, đảm bảo con em mình sử dụng nguồn công nghệ này một cách hiệu quả và an toàn”.

2. Lớp học truyền thống trở lại:

Với mô hình lớp học truyền thống, giáo viên giảng dạy trên lớp rồi gửi học sinh về nhà với các bài tập kèm theo để đánh giá được khả năng tiếp thu bài của học sinh đó. Mô hình này nay lại được ưu tiên trở lại.

Theo cách này, phụ huynh sẽ nắm bắt được tình hình học tập của con mình được nhiều hơn, có thể xem các bài giảng hay những thứ khác liên quan chẳng hạn như bài tập về nhà...Ở trên lớp học, học sinh sẽ tham gia các nhóm hợp tác để thảo luận bài tập, các dự án hay giải quyết các vấn đề giống như là làm việc thực sự.

3. Tiêu chuẩn chung:

Các tiêu chuẩn chung sẽ chính thức có hiệu lực vào mùa thu năm 2014 nhưng các nơi đã đưa ra thử nghiệm và sẽ tiếp tục như vậy trong năm nay. Các tiêu chuẩn mới cải cách bài học tiếng Anh và toán theo lối tư duy phê bình và kỹ năng phân tích nhằm trang bị một hành trang cuộc sống đầy đủ cho học sinh sau khi tốt nghiệp trung học.

Các tiêu chuẩn khoa học thế hệ sau cũng đang được liên minh các nhà giáo dục khoa học, nhà nghiên cứu và các nhà quản lý trường học trên toàn quốc xây dựng và phát triển. Bản thảo hoàn thiện dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3 tới. Nhưng các giáo viên khoa học ở các trường đã nghĩ đến việc làm thế nào để các tiêu chuẩn này hình thành trong lớp học của họ.

Những thay đổi về tiêu chuẩn giáo dục sẽ nâng cao vai trò các bậc cha mẹ trong quá trình học tập của con cái, không chỉ ở việc trao đổi với con mình mà còn với cả trường học.

Bản thảo mới nhất về các tiêu chuẩn khoa học sẽ được công bố vào đầu tháng một này và phụ huynh học sinh có thể tham gia phản hồi và đóng góp ý kiến cho ban chuyên trách.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh trung học Mỹ có thể kỳ vọng gì trong năm 2013?, học sinh trung học mỹ, học sinh du học trung học mỹ, du học mỹ, du học trung học mỹ, học bổng mỹ, du học trung học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017