Đến hôm nay 1/2, tại các tỉnh miền núi như Hà Giang, Hòa Bình, Bắc Giang, Cao Bằng, Nghệ An.... nhiệt độ vẫn ở mức thấp dưới 10 độ C, thậm chí có một số nơi chỉ từ -1 độ C đến 2 độ C, buộc nhiều trường mầm non, tiểu học phải tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Học sinh miền Bắc vẫn tiếp tục nghỉ học tránh rét
Nhiệt độ ở miền Bắc vẫn thấp dưới 10 độ C

Tại huyện Con Cuông (Nghệ An), do trời mưa gió rét, nhiệt độ giảm xuống thấp, nên hơn 9.000 học sinh thuộc bậc Mầm non và Tiểu học trên địa bàn được nghỉ học. Ông Lê Thanh An, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cho biết: Phòng yêu cầu các trường tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, nếu nhiệt độ tiếp tục xuống thấp thì cho học sinh nghỉ học; đồng thời có kế hoạch tổ chức dạy bù theo đúng quy định để đảm bảo chương trình, khung thời gian năm học.

"Sáng nay ở Con Cuông có nền nhiệt là 9 độ C, bậc mầm non và tiểu học nghỉ học. Phòng có văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục chủ động tuyên truyền phụ huynh đảm bảo cho học sinh mặc đủ ấm. Nhà trường phải quan tâm tới những học sinh nghèo. Nếu trong trường học rét đậm, rét hại kéo thêm dài thì trong điều kiện cụ thể từng trường chủ động cho học sinh nghỉ để đảm bảo sức khỏe cho các cháu", ông Lê Thanh An cho biết thêm./.

Theo VOV