Học sinh miền Bắc vẫn tiếp tục nghỉ học tránh rét

Ở một số tỉnh phía Bắc, do nền nhiệt độ vẫn thấp dưới 10 độ C, nên nhiều trường mầm non, tiểu học tiếp tục cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Đến hôm nay 1/2, tại các tỉnh miền núi như Hà Giang, Hòa Bình, Bắc Giang, Cao Bằng, Nghệ An.... nhiệt độ vẫn ở mức thấp dưới 10 độ C, thậm chí có một số nơi chỉ từ -1 độ C đến 2 độ C, buộc nhiều trường mầm non, tiểu học phải tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Học sinh miền Bắc vẫn tiếp tục nghỉ học tránh rét
Nhiệt độ ở miền Bắc vẫn thấp dưới 10 độ C

Tại huyện Con Cuông (Nghệ An), do trời mưa gió rét, nhiệt độ giảm xuống thấp, nên hơn 9.000 học sinh thuộc bậc Mầm non và Tiểu học trên địa bàn được nghỉ học. Ông Lê Thanh An, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cho biết: Phòng yêu cầu các trường tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, nếu nhiệt độ tiếp tục xuống thấp thì cho học sinh nghỉ học; đồng thời có kế hoạch tổ chức dạy bù theo đúng quy định để đảm bảo chương trình, khung thời gian năm học.

"Sáng nay ở Con Cuông có nền nhiệt là 9 độ C, bậc mầm non và tiểu học nghỉ học. Phòng có văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục chủ động tuyên truyền phụ huynh đảm bảo cho học sinh mặc đủ ấm. Nhà trường phải quan tâm tới những học sinh nghèo. Nếu trong trường học rét đậm, rét hại kéo thêm dài thì trong điều kiện cụ thể từng trường chủ động cho học sinh nghỉ để đảm bảo sức khỏe cho các cháu", ông Lê Thanh An cho biết thêm./.

Theo VOV

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh miền Bắc vẫn tiếp tục nghỉ học tránh rét, nghỉ học tránh rét, học sinh, miền Bắc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017