Học sinh lên kế hoạch ôn thi 06 môn thi tốt nghiệp PTTH

Sau khi bộ GDĐT công bố 06 môn thi tốt nghiệp 2013 cho hệ đào tạo PTTH và hệ đào tạo thường xuyên, rất nhiều bạn đã bày tỏ cảm xúc của mình về môn thi năm nay và đã lên kế hoạch ôn thi chi tiết cho từng môn.

6 môn thi tốt nghiệp PTTH

Chi tiết về các môn thi tốt nghiệp như đã công bố chính thức bởi Bộ GDĐT vừa công bố ngày 29-03:

06 môn thi tốt nghiệp hệ PTTH: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Sinh học, Hóa học, Địa lý

06 môn thi tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên: Toán, Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý

 

Ôn thi 06 môn thi tốt nghiệp | Đề thi tốt nghiệp 2013 chính thức

 

Ôn thi tốt nghiệp PTTH 2013

 

Nhiều hoc sinh sau nhiều ngày trông ngóng môn thi đã vỡ oà cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Nhiều bạn đã liên tục báo tin đến bạn bè như một cách chia vui vì môn thi đã đúng như mình mong muốn, nhiều bạn khác thì tỏ vẻ lo lắng cực độ vì có 02 môn Hoá và Sinh thi cùng lúc, đa số đều thở phào nhẹ nhõm vì đã "thoát" môn lịch sử.

Những cập nhật mới nhật về môn thi tốt nghiệp trên fanpage Kênh Tuyển Sinh luôn đạt số lượng theo dõi tương đương với số lượng nhấn like của fanpage. Trang này đã có 1 cuộc khảo sát nhỏ trong vòng 10 phút đã có hơn 1000 lượt comment ý kiến về môn thi tốt nghiệp 2013, trong đó ý kiến ủng hộ không có môn sử chiếm tới hơn 50%, ủng hộ không có môn hoá chiếm 15%, 30% không muốn có môn hoá và môn sử cùng một lúc, 5% là các ý kiến khác về môn địa, môn vật lý...

Trong nội dung bài viết công bố chính thức về 06 môn thi tốt nghiệp 2013 đã có gần 10.000 lượt đăng ký theo dõi cập nhật và gần 300 comments ý kiến về nội dung thi tốt nghiệp năm nay.

Đặc điểm dễ nhận thấy là môn thi tốt nghiệp năm nay là giống với môn thi tốt nghiệp năm 2004 ở hệ PTTH, điều này khiến các dự đoán trước đó về môn thi tốt nghiệp trở nên sai lệch và rất bất ngờ vì đã không đi theo quy luật như 3 năm trở lại đây.

Trường đã có kế hoạch ôn thi cho học sinh

Từ trước khi có kết quả về môn thi tốt nghiệp nhiều trường PTTH đã có kế hoạch ôn thi cụ thể để học sinh dần hoà nhịp với tốc độ học tập được nâng cao dần trong mùa thi năm nay. Dự kiến môn Hoá và Sinh sẽ làm đa số học sinh khó khăn trong mùa thi năm nay nên 02 môn này sẽ được ưu tiên kỹ hơn.

Đa phần học sinh cảm thấy khó khăn vì hai môn Hoá và Sinh thi cùng lúc.

Về đề thi tốt nghiệp 2013

Nếu như nhận định trước đây của bộ giáo dục về đề thi tốt nghiệp năm 2013 thì Bộ sẽ tiếp tục đổi mới công tác ra đề thi, theo hướng ứng dụng các thành tựu của khoa học đánh giá, ma trận đề thi. Ra đề theo hướng mở, gắn với thực tiễn đời sống chính trị - xã hội và yêu cầu vận dụng kiến thức tổng hợp.

Kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học; đảm bảo tính chính xác, khoa học, tính sư phạm; phân loại được trình độ của người học; phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Bên cạnh đó, nếu đề thi tự luận gồm nhiều câu hỏi thì phải ghi rõ số điểm của mỗi câu hỏi vào đề thi; điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm đều được quy về thang điểm 10; đề thi phải ghi rõ có mấy trang và có chữ “Hết” tại điểm kết thúc đề; thí sinh tự do cũng phải thi đủ các môn thi, theo nội dung thi, hình thức thi quy định của năm tổ chức kỳ thi.

Trong một kỳ thi, mỗi môn thi có đề thi chính thức và đề thi dự bị với mức độ tương đương về yêu cầu và nội dung; mỗi đề thi có hướng dẫn chấm thi kèm theo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh lên kế hoạch ôn thi 06 môn thi tốt nghiệp PTTH, môn thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017