Học sinh cần làm gì sau khi nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016?

Theo quy định Bộ GD học sinh sẽ làm hồ sơ dự thi thpt quốc gia 2016. Tuy nhiên học sinh cần chú ý những việc cần lưu ý khi nộp xong hồ sơ THPT quốc gia cần lưu giữ cẩn thận phiếu số 2 và đăng nhập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Học sinh cần làm gì sau khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia 2016Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh

Học sinh cần làm gì sau khi nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016?

1. Giữ cẩn thận mẫu phiếu số 2

Học sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia, đơn vị tiếp nhận hồ sơ THPT sẽ đóng xác nhận phiếu số 2 và kí đóng dấu trước khi chuyển cho học sinh. Phiếu số 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc đối chiếu thông tin đã đăng ký và làm cơ sở điều chỉnh thông tin cũng như hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình thi THPT quốc gia.

2. Đăng nhập vào hệ thống thi thpt quốc gia với mã được cấp để kiểm tra lại thông tin đã đăng ký đã chính xác chưa

Theo quy định Bộ Giáo dục thì thí sinh sau khi nộp xong hồ sơ dự thi THPT quốc gia sẽ được cấp một tài khoản để truy nhập vào hệ thống của Bộ giáo dục.

Tài khoản này có thể được cấp ngay sau khi thí sinh nộp hồ sơ THPT quốc gia hoặc học sinh sẽ phải vào mail để kiểm tra thông tin mà hệ thống thi THPT quốc gia 2016 của Bộ gửi về.

Sau khi nhận được tài khoản đăng nhập - và được cấp mã đăng nhập học sinh vào trực tiếp vào cổng thi thpt quốc gia của Bộ GD thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc trang chuyển tiếp tới trang của Bộ GD: Thithptquocgia2016.com

Sau khi đăng nhập học sinh cần đối chiếu thông tin trên hệ thống của Bộ giáo dục với phiếu số 2 mà đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi đã giao lại cho thí sinh.

Học ngành nông học sẽ làm việc ở đâu?

Em muốn học ngành nông học nhưng không biết ngành này đào tạo những gì, ra trường sẽ làm việc ở đâu? Năm nay trường xét tuyển tổ hợp nào, điểm chuẩn năm ngoái là bao nhiêu? (Thúy An, HS Trường THPT Trương Định, Tiền Giang)

 

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Ngành nông học trang bị cho sinh viên kiến thức về áp dụng và chuyển giao ứng dụng kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, bảo vệ thực vật. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật, viện nghiên cứu, viện sinh học nhiệt đới, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, công ty kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông trại và trang trại…
Ngành này xét tuyển theo 2 tổ hợp môn: toán, lý, hóa và toán, hóa, sinh. Điểm chuẩn cả 2 tổ hợp môn thi này năm ngoái là 21,5 điểm.

Em sinh năm 1997, em trượt ĐH năm ngoái và năm nay muốn thi lại thì có được nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở trường THPT nơi em đã học không? Hồ sơ yêu cầu cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 nhưng hiện nay trường cấp 3 chưa có bằng thì em phải làm sao ạ? ([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Em là thí sinh tự do nên chỉ được đăng ký dự thi tại các điểm do sở GD-ĐT quy định, vì vậy em không được đăng ký dự thi tại trường THPT nơi em đã học và tốt nghiệp trước đó.
Theo quy định, thí sinh có thể nộp bằng tốt nghiệp THPT bản sao hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

 


Tổng hợp


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh cần làm gì sau khi nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016?, kỳ thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ thi THPT quốc gia, xét tuyển, thí sinh tự do, cổng thi THPT quốc gia, hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017