Học ngôn ngữ Anh có thể làm gì khác ngoài phiên dịch?

Học xong ngành ngôn ngữ Anh em có thể làm nhân viên kinh doanh ở doanh nghiệp nước ngoài hay chỉ có thể làm về phiên dịch?(Trần Hương Giang, Trường THPT Nguyễn Việt Hồng, TP.Cần Thơ)

Học ngôn ngữ Anh có thể làm gì khác ngoài phiên dịch?Học sinh được chuyên gia giải đáp cụ thể các câu hỏi về tuyển sinh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

* Em thấy hầu như trường nào cũng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Vậy ngành này ở Trường ĐH Tài chính - Marketing có học khác với ngành ngôn ngữ Anh của một số trường khác? Nếu có, thì khác ở những kiến thức gì? Học xong em có thể làm nhân viên kinh doanh ở doanh nghiệp nước ngoài hay chỉ có thể làm về phiên dịch? (Trần Hương Giang, Trường THPT Nguyễn Việt Hồng, TP.Cần Thơ)

Thạc sĩ Nguyễn Thái Châu: Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐH Tài chính - Marketing: Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở tất cả các trường ĐH đều có điểm chung là giúp cho sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh, kiến thức nền về lĩnh vực kinh doanh, kiến thức kỹ năng biên phiên dịch, giúp sinh viên tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong môi trường nghề nghiệp đa văn hóa.
Về điểm khác biệt giữa ngành này của Trường ĐH Tài chính - Marketing với các trường khác, ngoài 60-70% kiến thức nền ở trên theo chương trình khung của Bộ GD-ĐT, còn có các học phần chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh như quản trị học, marketing, tài chính - ngân hàng, du lịch - khách sạn, quan hệ công chúng… Trường đào tạo biên phiên dịch tập trung vào lĩnh vực kinh doanh thương mại.
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, khách sạn, công ty du lịch… hoặc trong các tổ chức, cơ quan có sử dụng tiếng Anh trong giao dịch - kinh doanh với các vị trí như trợ lý giám đốc, nhân viên tiếp tân, biên phiên dịch, tiếp thị, tổ chức sự kiện…

* Cho em hỏi Trường ĐH Cần Thơ có đào tạo bậc CĐ và trung cấp hay không? Em muốn xét vào ngành điều dưỡng, em chỉ thi cụm địa phương thì có xét được hay không? Học phí ngành này mỗi năm là bao nhiêu? (Nguyễn Minh Tâm, Trường THPT Lê Văn Đẩu, Bạc Liêu)

Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ: Trường ĐH Cần Thơ chỉ tuyển sinh và đào tạo bậc ĐH trở lên, không đào tạo bậc CĐ và trung cấp. Tuy nhiên, ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều trường đào tạo ngành này ở bậc học CĐ và trung cấp như Trường CĐ Y dược Cần Thơ, CĐ Y tế Bạc Liêu, CĐ Y tế Cà Mau.
Nếu em thi cụm thi tốt nghiệp địa phương thì kết quả không xét được ĐH-CĐ. Tuy nhiên em có thể dùng học bạ để xét. Nhưng em cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh 2016 của từng trường để biết được cách xét tuyển cũng như học phí của mỗi trường.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-ngon-ngu-anh-co-the-lam-gi-khac-ngoai-phien-dich-695813.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngôn ngữ Anh có thể làm gì khác ngoài phiên dịch?, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2016, cụm thi tốt nghiệp, ngành ngôn ngữ Anh, đào tạo biên phiên dịch, ĐH Cần Thơ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017