Học ngành kinh tế ở trường nào để khi tốt nghiệp dễ kiếm việc?

Học ngành kinh tế ở trường để khi tốt nghiệp dễ kiếm việc? Em định thi vào trường đại học Kinh tế Quốc dân, vậy những ngành nào ra trường dễ kiếm việc làm? Cơ hội việc làm khi học ngành Quản trị Kinh doanh thế nào?

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm của ngành kinh tế trong thời khủng hoảng?

Nhận thấy rất nhiều sinh viên kinh tế thất nghiệp nên thí sinh này băn khoăn quyết định chọn ngành quản trị kinh doanh có đúng đắn. Em quyết định thi vào đại học kinh tế TP.HCM khoa quản trị kinh doanh (điểm trúng tuyển từ 20-21 điểm). Nhưng theo em biết, hiện nay, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này thất nghiệp rất nhiều. Vậy quyết định chọn trường của em có đúng đắn không? Nếu em tốt nghiệp loại giỏi, có bằng tiếng Anh tốt sẽ chắc chắn có việc làm?

Bùi Thanh Sơn - Thủ khoa đại học Nông lâm, á khoa đại học Ngoại thương 2012: - Điểm trúng tuyển chung cho toàn ngành của ĐH Kinh tế là 20-21 điểm. Sau khi nhập học một thời gian, nhà trường sẽ cho các sinh viên chọn ngành theo kết quả học tập. Trên thực tế nhân lực khối ngành kinh tế không hề thiếu. Nhưng việc em có được tuyển hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như xu thế, điều kiện phát triển của kinh tế xã hội; kiến thức của bản thân ; các kỹ năng mềm chứ chứ không phải do em học khối kinh tế hay ngành quản trị.

Cho nên việc em nói "chắc chắn" xin được việc hay không thì sẽ khó để trả lời, nhưng có khả năng cao nếu bằng đó thực sự nói lên kiến thức và năng lực của em. Anh biết rất nhiều người học ngành quản trị kinh doanh vẫn làm trong các công ty tốt và danh tiếng ngay trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Anh tin rằng nếu em có khả năng sẽ xin được việc tốt. Bản thân em sẽ tự xây dựng nên sự nghiệp chứ không phải ngôi trường mà mình theo học. Hiện nay các công ty nước ngoài đang có nhiều hình thức tuyển dụng mới mà tấm bằng không còn mang tính chất quyết định.

Ngành kinh tế nào ra trường có việc ngay?

Em dự định thi trường đại học Kinh tế quốc dân. Vậy, những ngành nào khi ra trường có việc làm mà điểm trúng tuyển dao động từ 20-22 điểm?

Cơ hội việc làm với mỗi cá nhân là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng và quyết định nhất là năng lực cá nhân, bao gồm về khả năng chuyên môn, mức độ thành thạo ngoại ngữ, máy tính và các kỹ năng mềm khác. Em phải trang bị cho mình trong thời gian khoá học (4 năm) để có thể đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng.

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân năm 2013 như sau:

Học ngành kinh tế ở trường để khi tốt nghiệp dễ kiếm việc?

Theo Vnexpress, Zing news

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngành kinh tế ở trường nào để khi tốt nghiệp dễ kiếm việc?, kinh tế, ngành kinh tế, trường kinh tế, việc làm, kiếm việc làm, Zing news

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Cơ hội việc làm của ngành " KINH DOANH NÔNG NGHIỆP"
Góc tư vấn cho em hỏi về vấn đề ngành học. Em thi ĐH Nông Lâm và có đậu vào ngành kinh doanh nông nghiệp. Theo bản thân của em thì e có thiện cảm với ngành " kinh doanh nông nghiệp " của trường và em cũng biết đây la 1 ngành mà hiện nay nước ta đang bị thiếu nguồn nhân lực và nói rằng cơ hội việc làm sẽ dễ dàng hơn. Nhưng khi em lên tìm hiểu trên những trang web tuyển dụng chuyên về ngành " nông nghiệp" thì em lại thấy rất ít công ty có nhu cầu tuyển dụng. Vậy thì em nên làm sao, có nên học ngành "kinh doanh nông nghiệp" hay xét sang ngành như "tài chính-ngân hàng" và "quản trị kinh doanh" ạ. EM MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ GIẢI ĐÁP TỪ " GÓC TƯ VẤN" nhanh nhất ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017