Học hệ giáo dục thường xuyên có bắt buộc phải thi tiếng Anh?

Em học lại hệ giáo dục thường xuyên. Em đăng ký thi 4 môn để xét tốt nghiệp. Vậy em thi văn toán và 2 môn tự chọn hay bắt buộc phải thi môn tiếng Anh?

Học hệ giáo dục thường xuyên có bắt buộc phải thi tiếng Anh?Thí sinh điền hồ sơ tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM Ảnh: Hà Ánh

Kiến thức tiếng Anh của em không đủ để dự thi tốt nghiệp 2016 thì phải làm sao?([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT TP.HCM: Thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên thì không bắt buộc phải thi môn ngoại ngữ. Em chỉ cần thi 2 môn bắt buộc là toán, văn, 2 môn còn lại em có thể lựa chọn trong số các môn lý, hóa, sinh, sử, địa.

Em dự thi THPT quốc gia năm 2015 và đủ điểm tốt nghiệp nhưng không đủ điểm vào ĐH. Điểm của em như sau: toán 5,5; văn 6,5 và tiếng Anh 1,5. Vậy e có được bảo lưu môn toán và văn không và phải bảo lưu ngay khi có kết quả thi hay như thế nào? ([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT TP.HCM: Việc bảo lưu điểm thi năm 2015 chỉ dành cho thí sinh chưa tốt nghiệp THPT. Năm nay nếu em muốn xét tuyển ĐH-CĐ thì vẫn phải thi những môn nằm trong tổ hợp môn của ngành mà em lựa chọn, chứ không được bảo lưu.

Em là thí sinh tự do tốt nghiệp năm 2014 tại trường THPT Nguyễn Du, Hoài Nhơn, Bình Định. Trong 2 năm học lớp 10 và 11 thì trường thuộc khu vực 2 - nông thôn. Còn khi em học lớp 12 và thi đại học thì trường được hưởng ưu tiên khu vực 1. Vậy nếu năm nay em thi lại thì e được hưởng khu vực mấy? Em xem trên mạng thì khu vực 1 nhưng thầy tư vấn tuyển sinh ở trường thì lại nói là KV2 - nông thôn? ([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT TP.HCM: Em sẽ được hưởng ưu tiên khu vực theo quy định mới nhất hiện nay. Nghĩa là khu vực 1 chứ không phải khu vực 2 - nông thôn.

Em là thí sinh tự do, tốt nghiệp năm 2011, nay muốn thi vào Trường ĐH Đà Lạt ngành xã hội học. Vậy em phải thi theo khối C, D cũ hay phải thi theo tổ hợp môn mới nào? Ngành này học những gì và ra trường em có thể làm việc ở đâu?([email protected])

Thạc sĩ Văn Quang Viên, Trưởng phòng Đào tạo ĐH và sau ĐH, Trường ĐH Đà Lạt: Năm nay, trường vẫn xét ngành xã hội học bằng 2 khối thi truyền thống là C và D, tương ứng với tổ hợp môn văn, sử, địa và toán, văn, tiếng Anh.
Các em sẽ được học kiến thức về xã hội học đô thi, xã hội học nông thông, các chính sách xã hội, cộng đồng và phát triển cộng đồng
Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức tư vấn, phát triển cộng đồng, các trung tâm công tác xã hội, các việc nghiên cứu, các doanh nghiệp (bộ phận nhân sự, tổng hợp, nghiên cứu thị trường)…

Xét tuyển Đại học 2016: Được đăng ký tuyển thẳng bao nhiêu trường?

Theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2016, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/10, xét tuyển cao đẳng đến hết ngày 15/11.

Cũng theo Quy chế, thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào 2 trường trước ngày 10/8/2016. Khi được tuyển thẳng, thí sinh cần nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn thắc mắc việc nộp bản chính nói trên trước ngày 10/8 thì có được tính là nhập học hay không? Khi đó, thí sinh sẽ dùng bản sao hay bản chính của đơn xin ưu tiên xét tuyển?

Liên quan đến vấn đề này, Bộ GD&ĐT có trả lời cụ thể như sau: Thí sinh cần cân nhắc chọn trường khi gửi bản chính của Giấy chứng nhận đoạt giải.

Thí sinh có thể dùng quyền ưu tiên xét tuyển vào các trường khác nhưng phải tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia và có kết quả phù hợp với điều kiện xét tuyển của trường đó.

Hồ sơ xin ưu tiên xét tuyển cũng cần nộp thêm Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Tổng hợp,

(nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-he-giao-duc-thuong-xuyen-co-bat-buoc-phai-thi-tieng-anh-697335.html, http://www.baogiaothong.vn/xet-tuyen-dai-hoc-2016-duoc-dang-ky-tuyen-thang-bao-nhieu-truong-d148368.html)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học hệ giáo dục thường xuyên có bắt buộc phải thi tiếng Anh?, xét tuyển Đại học 2016, thi tốt nghiệp 2016, quy chế tuyển sinh đại học, hồ sơ ưu tiên xét tuyển, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tư vấn tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017