Học gì trong thời khủng hoảng kinh tế ?

Ước tính thu nhập trung bình của một lập trình viên mới vào nghề khoảng 350USD/tháng, nếu đã có từ 3-4 năm kinh nghiệm hoặc làm ở vị trí Quản lý sẽ có thu nhập khoảng 800 -1200USD/tháng.

Trong thời đại nền kinh tế khủng hoảng và gặp nhiều khó khăn, hẳn các phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên cũng đang “băn khoăn” trong việc lựa chọn một nơi học tập vừa đảm bảo chất lượng vừa có chi phí hợp lý. Một trong những câu hỏi được đặt ra là học gì trong thời khủng hoảng kinh tế?

 

 

 

Một vài năm trở lại đây, tỷ lệ lớn sinh viên ra trường không tìm được việc làm đang là bài toán chưa có lời giải đối với các gia đình và chính phủ Việt Nam. Tình trạng “thừa Thầy, thiếu Thợ” hay sự mất cân đối giữa các ngành nghề đào tạo đang làm đau đầu các nhà Quản lý giáo dục. Tuy nhiên, ngành Công nghệ thông tin vẫn đứng vững và đang trở thành ngành “hot” ở Việt Nam và cả thể giới.

 

Ước tính thu nhập trung bình của một lập trình viên mới vào nghề khoảng 350USD/tháng, nếu đã có từ 3-4 năm kinh nghiệm hoặc làm ở vị trí Quản lý sẽ có thu nhập khoảng 800 -1200USD/tháng. Làm ở nước ngoài thu nhập sẽ cao hơn nhiều, tại Hàn Quốc hoặc Nhật thu nhập sẽ từ 2.200 đến 3.500USD/tháng, tại Mỹ từ 3.500 đến 6.500 USD/tháng.

 

Tuy số lượng trường đào tạo ngành CNTT rất nhiều, nhưng chất lượng đào tạo cũng là một yếu tố mà phụ huynh và học sinh cần cân nhắc. Hơn nữa, trong bối cảnh Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu hơn với nền kinh tế toàn cầu, thì áp lực “bằng cấp” cũng không còn là một gánh nặng quá lớn đối với các bạn trẻ. Với số lượng công việc ngày càng tăng do nền kinh tế mở đang tạo ra, các bạn trẻ không có điều kiện học chính quy 4 năm ĐH nhưng có niềm đam mê với nghề và có quyết tâm thì vẫn có rất nhiều cơ hội tốt.  Chỉ cần 2 năm tại các trường đào tạo CNTT (nên chọn các trường có uy tín) đồng thời học thêm ngoại ngữ và kỹ năng mềm, các bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm tốt, đồng thời rút ngắn được thời gian học và tiết kiệm chi phí.

 

Thấu hiểu được những băn khoăn và lo lắng của phụ huynh và các bạn học sinh, đồng thời nắm bắt được xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai, Học viện Công nghệ thông tin NIIT –iPMAC với sứ mệnh là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đã đưa chương trình trình Lập trình viên/Quản trị mạng Quốc tế  vào đào tạo theo ủy quyền của Học viện CNTT NIIT Ân độ (Học viện CNTT số 1 Châu Á).

 

Học viện luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh yêu thích ngành Công nghệ thông tin được tham gia học tập. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp, đối tác tìm được những ứng viên phù hợp cho các vị trí công việc của mình.

 

Năm 2012 với việc tiếp tục phát triển Quỹ học bổng thắp sáng tương lai, Học viện đã quyết định trao tặng nhiều suất học bổng mỗi suất trị giá 20 triệu đồng; tặng ngay  thẻ học tiếng Anh chuyên ngành CNTT trị giá 8.000.000 VNĐ và thẻ học khóa học nâng cao về Quản trị mạng/Quản trị hệ thống/phần mềm trị giá 5.000.000 VNĐ cho những thí sinh đăng ký nhập học trước ngày 05/09. Ngoài ra, các thí sinh còn nhận được nhiều sự hỗ trợ khác từ nhà trường như được tham dự các khóa kỹ năng mềm, được hỗ trợ tìm nhà trọ và làm vé xe bus, đối với các thí sinh con em gia đình chính sách Học viện cũng có chế độ miễn giảm học phí.

 

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn

HOTLINE: 04 6660 3678

Phòng Đào tạo - Học viện CNTT NIIT-iPMAC

Tầng 6, Tòa nhà 142 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04 3771 0668/ 3771 0669    Fax: 04 3771 0679

Email: [email protected] Website: http://niit.ipmac.vn |  ipmac.vn

 

 

Kenhtuyensinh (theo Ipmac)


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học gì trong thời khủng hoảng kinh tế ?, hoc lap trinh NIIT -iPMAC, khoa hoc cong nghe thong tin cho teen, lap trinh vien quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017