Học đại học theo chuẩn quốc tế

Nội dung của buổi giao lưu về chủ đề “Hậu xét tuyển NV2: Cơ hội học đại học theo chuẩn quốc tế” từ Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

TRƯỜNG QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ


Tham dự buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 20/9, bạn đọc sẽ được trao đổi cùng các khách mời về tiêu chuẩn của một chương trình đào tạo ĐH đạt chuẩn quốc tế, điều kiện và đối tượng theo học chương trình chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm, cơ hội học lên Thạc sỹ…

Từ 9h-12h sáng nay 20/9, ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức giao lưu trực tuyến “Hậu xét tuyển NV2: Cơ hội học ĐH theo chuẩn quốc tế” nhằm cung cấp thông tin xét tuyển bổ sung vào hai chương trình đào tạo chuẩn quốc tế lấy bằng Cử nhân của ĐH Troy (Mỹ) và ĐH Massey (New Zealand). Tham dự buổi giao lưu, bạn đọc sẽ được trao đổi cùng các khách mời về việc thế nào là một chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm, cơ hội học lên Thạc sỹ, chương trình nào ở Việt Nam đạt chuẩn quốc tế, điều kiện và đối tượng theo học chương trình chuẩn quốc tế…

 

HỌC ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Học đại học theo chuẩn quốc tế và thời hậu xét nguyện vọng 2

 

Nội dung buổi giao lưu trực tuyến chủ đề: "Học đại học theo chuẩn quốc tế":

Tôi muốn hỏi bằng của chương trình liên kết với Đại học Troy do ai cấp và có giá trị quốc tế không?

Bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam:

Chào anh, bằng của chương trình liên kết với ĐH Troy sẽ do ĐH Troy cấp. Bằng này không có gì khác biệt với bằng Troy cấp cho sinh viên tại Mỹ hoặc các khu học xá khác trên thế giới. Trường ĐH Troy là 1 trường ĐH được kiểm định chất lượng, vì vậy, bằng của trường được công nhận quốc tế.

Cho em hỏi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình học này sẽ thế nào ạ.

PGS. TS. Lê Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:

Chào Hương, chương trình đào tạo áp dụng 100% theo chương trình của đối tác. Sinh viên ra trường đạt chuẩn quốc tế về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh ở mức IELTS trên 6.0. Hiện nay sinh viên của dự án tốt nghiệp 100% có việc làm tại 3 khu vực: 1 là cho các doanh nghiệp nước ngoài, 2 là cho các tập đoàn và doanh nghiệp trong Việt Nam, và khoảng 10% làm việc tại các cơ quan nhà nước.

Trường Troy có tuyển du học sinh trực tiếp từ Việt Nam không? Hay phải học chương trình 1 năm tại trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN thì mới sang Mỹ học được?
Bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam:
Sinh viên có thể đăng ký học trường ĐH Troy tại Mỹ hoặc tham gia chương trình liên kết tại ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia HN. Đối với chương trình liên kết tại ĐH Kinh tế, sinh viên cũng có thể lựa chọn chuyển tiếp sang ĐH Troy ở Mỹ sau khi hoàn thành 1 năm học và có điểm tiếng Anh IELTS 5.5.

 

Trong thời gian học tập tại trường, em sẽ phải học những môn gì, và các môn được giảng dạy bằng tiếng nước ngoài hay tiếng Việt?
ThS.Hoàng Thị Bảo Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế :

Chương trình cử nhân QTKD của ĐH Troy tại trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN áp dụng nguyên khung chương trình đào tạo của ĐH Troy tại Mỹ. Chương trình gồm 40-42 môn học. Em có thể truy cập vào trang web: cunhan.cite.edu.vn  để có danh sách các môn học. Các môn học này được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo đúng chuẩn của ĐH Troy. Sinh viên khi tham gia chương trình nếu chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh có thể tham dự các chương trình tiếng Anh hỗ trợ.

Tôi muốn hỏi chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết với ĐH Troy có giảng viên nước ngoài dạy không? Nếu có, bao nhiêu môn?
Bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam:
Chương trình cử nhân QTKD của ĐH Troy liên kết với ĐH Kinh tế ĐH Quốc gia HN sẽ có khoảng 50% số môn đại cương và chuyên ngành được giảng dạy bởi giảng viên ĐH Troy.

Tôi ở Hải Dương và được biết chương trình liên kết với Đại học Troy học hoàn toàn bằng tiếng Anh, cháu nhà tôi phải đạt tiếng Anh trình độ nào để được vào học?
Bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam:

Chương trình liên kết với ĐH Troy được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên cũng được yêu cầu đọc tài liệu học tập và sách bằng tiếng Anh.  Vì vậy sinh viên cần có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 để bắt đầu chương trình, sau khi học 1 năm thì các em sẽ phải nộp điểm IELTS 5.5.


Theo em đựợc biết trường Đại học Kinh tế trong các năm gần đây có mức điểm sàn rất cao. Em rất muốn học tại trừờng nhưng không biết có đạt được điểm yêu cầu không?
PGS. TS. Lê Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:
Từ nhiều năm nay, trường đại học Kinh tế, đại học Quốc gia Hà Nội luôn có điểm xét tuyển vào hệ đại học chính quy rất cao, thường trên 21 điểm. Nhà trường chú trọng chất lượng đào tạo và có quy mô tuyển sinh hợp lý. Nếu em có điểm thi trên 21 điểm, em có thể được xét tuyển vào hệ đào tạo chất lượng cao cấp bằng của ĐH Quốc gia Hà Nội.
Chi tiết em tham khảo tại www.ueb.edu.vn.

trong dot thi dh vua qua e dat 21d khoi c nhug do dang ki nghanh hoc cao len e truot ca 2 nv1 va nv2 .e muon hoi voi so diem cua e thi bay gio nop ho so vao truong dai hoc nao o ha noi thi se co co hoi trung tuyen
PGS. TS. Lê Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:
Chào em, nhà trường hiện đã xét tuyển đủ chỉ tiêu hệ đại học chính quy. Tuy nhiên, điểm thi của em đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào hệ đào tạo cử nhân liên kết quốc tế của trường.

Em có thể nộp vào các trường khác còn xét tuyển bổ sung. Kinh nghiệm là em cần truy cập vào website của từng trường để cập nhật thông tin và điều kiện xét tuyển của từng trường.

Cơ hội nhận được học bổng, việc làm và chứng chỉ sau khi tốt nghiệp có khác gì so với DH công lập hay không ?
PGS. TS. Lê Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:
Chào em, sinh viên theo học dự án được quản lý, có quyền lợi và nghĩa vụ tương tự như sinh viên hệ đại học chính quy của trường. Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng đại học chính quy do đại học đối tác cấp, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.0. Chuẩn đầu ra tiếng Anh này cao vượt trội so với chuẩn tiếng Anh đầu ra của đa số đại học công lập Việt Nam.

Sinh viên có thể được nhận học bổng do đối tác cấp nếu đáp ứng được các yêu cầu. Chi tiết có thể tham khảo tại www.troy.edu và ww.massey.ac.nz.

Thưa các thầy, cô, em muốn hỏi là khi học chương trình cử nhân quốc tế tại trường thì có cơ hội học lên không và điều kiện để học lên là gì ah?
PGS. TS. Lê Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:
Sinh viên tốt nghiệp được học tiếp thạc sĩ. Với chương trình của nước ngoài, sinh viên được xét tuyển và theo học các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh, quản trị tài chính, quản trị nhân lực... Với chương trình thạc sĩ của đại học Việt Nam, sinh viên được dự thi cao học và được miễn thi tiếng Anh. Nhà trường có chương trình MBA quản trị kinh doanh và tài chính, quản trị và nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp cử nhân được ưu tiên học chuyển tiếp và được miễn giảm một phần học phí.

Tôi thường thấy các du học sinh hay chọn các quốc gia như Mỹ, Singapore, Anh, Pháp là điểm đến du học, vậy tại sao trường lại liên kết với đại học của New Zealand? Có thể chỉ ra những ưu điểm của chương trình này để làm căn cứ lựa chọn không?
PGS. TS. Lê Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:
New Zealand là quốc gia yên bình, có chi phí sinh hoạt thấp hơn, có nhiều cơ hội việc làm và cho phép cơ hội định cư cho du học sinh. Do vậy, New Zealand là một lựa chọn tốt.

Đại học Massey là trường top 3 của New Zealand. Chương trình đào tạo tài chính của trường được xếp hạng đầu của New Zealand và thuộc top 25 của châu Á Thái Bình Dương. Trường Massey được kiểm định theo tiêu chuẩn AACSB (top 5% các trường kinh doanh tốt nhất thế giới).

Trong quá trình học, nếu con tôi muốn sang nước ngoài học một năm thì chương trình nào phù hợp? và chi phí cho 1 năm học đó khoảng bao nhiêu?
ThS.Hoàng Thị Bảo Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế :
Nếu gia đình có định hướng cho em sang nước ngoài học 1 năm thìchương trình cử nhân QTKD của ĐH Troy sẽ là sự lựa chọn tối ưu bởi 2 lý do sau:

- Sau khi học được 2,5 năm, em có thể chuyển sang khu học xá chính của ĐH Troy tại Mỹ với chính sách học phí ưu đãi. Thông thường, ở Mỹ có 3 mức học phí: mức học phí dành cho sinh viên quốc tế, mức học phí dành cho sinh viên Mỹ, mức học phí dành cho sinh viên nội bang. Trong đó mức học phí nội bang là mức thấp nhất. Và các em sinh viên khi chuyển sang đại học Troy từ chương trình cử nhân của ĐH Troy tại trường ĐH Kinh tế sẽ được hưởng mức học phí như sinh viên nội bang. Chi phí cho 1 năm khoảng 18.000-20.000 USD, bao gồm cả học phí và chi phí ăn ở đi lại.

- Các em sẽ có 2,5 năm học tập và làm quen với môi trường học quốc tế nên hầu như không gặp khó khăn gì khi chuyển sang học ở nước ngoài, hơn thế nữa, các em sẽ được nhà trường hỗ trợ hết sức về mặt thủ tục và thông tin khi chuyển tiếp sang Mỹ.

Con tôi thi IELTS được 7.0 vậy khi học chương trình liên kết của Trường, cháu được hưởng ưu đãi gì?
ThS.Hoàng Thị Bảo Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế :
Nếu em đã có chứng chỉ IELTS 7.0 thì em sẽ đủ điều kiện để nhập học chính thức mà không phải tham dự bài thi kiểm tra đầu vào.

Bay gio hoc nganh gi de khi ra truong co the xin duoc mot cong viec on dinh.vi co nhieu sinh vien khi ra truong khong xin duoc viec
PGS. TS. Lê Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:
Chào em, lý do không xin được việc tại Việt Nam hiện nay chưa hẳn là do ngành học. Rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp không đúng chuyên ngành và phải đào tạo lại.

Để có việc làm, điều quan trọng nhất hiện nay là em cần xác định mục tiêu của bản thân, có thêm sự tư vấn của gia đình. Nhưng dù học ngành gì cũng cần chú trọng học tiếng Anh và phát triển các kỹ năng cá nhân phục vụ hội nhập xã hội. Nếu em cần tư vấn cụ thể, em có thể liên hệ với thầy theo email [email protected].

Chương trình giảng dạy của chương trình 2+2 của 2 trường đại học này có sự khác biệt nào so với dạy tại trường chính.
PGS. TS. Lê Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:
Chào em, không có sự khác biệt về chương trình và giáo trình. Chỉ có sự khác biệt duy nhất là sinh viên tại Việt Nam phải học tăng cường tiếng Anh nhiều hơn trong giai đoạn đầu.

 

thưa các thầy cô,em là một học sinh đang học năm thứ 3 của một trường cao đẳng ở hà nội,em muốn biết mình có cơ hội nào để đi du học trường troy không ạ,nếu không thì em có thể có cơ hội để đi du học một truờng cao đẳng nào không ạ,và cho em hỏi gia đình em không có điều kiện để cho em ăn học khi đi du học vậy sang đó nếu tự mình làm thêm hay một cách nào đó thì có thể trả chi phí học tập cũng như ăn ở từ A đến Z được không ạ,em xin cảm ơn
Bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam:
Chào em Tuấn, nếu gia đình không có đủ điều kiện tài chính để đi du học ở Mỹ thì em nên cân nhắc chương trình liên kết với ĐH Troy tại ĐH Kinh tế. Với sinh viên đang học một trường cao đẳng, khi đăng ký xét tuyển vào chương trình cũng cần đạt yêu cầu về điểm sàn đại học. Du học sinh sang học tại Mỹ sẽ không được phép đi làm ở ngoài, chỉ được phép làm việc 20 tiếng 1 tuần trong trường nếu trường có nhu cầu tuyển.

hiện tại em rất kém tiếng anh. vậy liêu e có cơ hội học tại trường không ạ
Bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam:
Chào Hoa, nếu trình độ tiếng Anh của em còn yếu thì việc đầu tiên em cần phải làm là học thêm tiếng Anh để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Nếu em quyết tâm và chăm chỉ thì cô tin rằng em có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn để có thể tham gia theo học chương trình liên kết của ĐH Troy.
Chúc em thành công.

 

Chương trình cử nhân ngành Kinh tế - Tài chính của trường Massey, New Zealand có học bổng không? Và điều kiện để được nhận học bổng thế nào ạ?
PGS. TS. Lê Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:
Chào em, chương trình chỉ có học bổng cho sinh viên trong giai đoạn 2 năm tại Massey và do ĐH Massey xét duyệt hàng năm theo quy định của trường. Tuy nhiên, tối thiểu sinh viên dự án được giảm 10% học phí cho 2 năm cuối tại Massey.


Tôi muốn hỏi về chương trình liên kết 2+2 Kinh tế - tài chính với Đại học Massey, điều kiện đầu vào là gì, có phải thi không? Đại học Massey có ưu đãi gì không?
ThS.Hoàng Thị Bảo Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế :

Chào em, yêu cầu đầu vào của chương trình liên kết 2+2 Kinh tế - tài chính với ĐH Massey là thí sinh phải đạt điểm sàn đại học trở lên của bất kỳ khối khi nào. Trước khi nhập học các em sẽ tham dự bài thi kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ tiếng Anh ở thời điểm hiện tại. Nếu đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh các em sẽ nhập học chính thức. Nếu trình độ tiếng Anh chưa thực sự tốt có thể tham gia lớp dự bị tiếng Anh.

Sau khi học xong 2 năm tại trường ĐH Kinh tế, các em được giảm 10% học phí khi chuyển tiếp sang ĐH Massey. Ngoài ra, ĐH Massey còn có các chương trình học bổng dành cho SV xuất sắc của trường.

Nếu em lựa chọn con đường du học thì chương trình 2+2 Kinh tế-tài chính của trường ĐH Massey là một sự lựa chọn tốt bởi lẽ New Zealand có hệ thống giáo dục tốt, dựa trên hệ thống chất lượng cao của Anh, các trường đựoc trang bị hiện đại và có đội ngũ giáo viên ngang tầm với các quốc gia hàng đầu thế giới, do đó bằng cấp tại New Zealand đựợc công nhận toàn thế giới. Đất nước hiện đại nhưng cũng rất bình yên, mức sống cao, người dân thân thiệt và môi trường an toàn. Chi phí ổn định và thấp hơn các nước Anh, Mỹ, Úc. Tỷ lệ đậu visa cao. Trường Đại học Massey là trường hàng đầu ở New Zealand, được kiểm định bởi các tổ chức quốc tế. Ngành kinh tế -tài chính của trường đựoc xếp hạng 150 trên thế giới, đảm bảo chất lượng đầu ra tốt cho sinh viên.

 

Hiện nay, em đã xét NV2 học ngành tài chính ngân hàng và có nghe mọi người nói sẽ rất khó xin việc. Cho em hỏi cần nhất những yếu tố nào để khi ra trường có thể dễ dàng xin được việc làm theo chuyên môn mình đang học ạ?
PGS. TS. Lê Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:
Chào em, ngành Tài chính ngân hàng hiện có mức lương gần đứng đầu thị trường lao động. Tuy nhiên, sinh viên theo học đông nên mức độ cạnh tranh khi xin việc lớn. Tuy vậy, đừng nên cho rằng cứ có bằng ngành tài chính ngân hàng là có việc làm vì chất lượng đào tạo của các chương trình hiện rất khác nhau. Nếu em có tiếng Anh tốt, có kỹ năng sống và được đi thực tập nhiều trong quá trình học tập, em có thể dễ dàng có việc làm tốt.
Trong số 100 sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng hiện nay, có rất ít sinh viên có tiếng Anh đạt trình độ IELTS trên 6.0.

Có cần phải chờ đến khi kinh tế Việt Nam khởi sắc để có cơ hội việc làm tốt ? Sinh viên học ngành kinh tế có thể tự tạo ra cơ hội cho mình trong thời buổi kinh tế khó khăn này?
PGS. TS. Lê Quân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế:
Chào em, nền kinh tế có chu kỳ phát triển. Khủng hoảng là thời điểm rất tốt để học tập từ cuộc sống và từ nhà trường. Thông thường trong khủng hoảng, doanh nghiệp sẽ không mở rộng đầu tư. Nhưng với sinh viên, khủng hoảng cũng cần thiết để mình kiên nhẫn với những công việc khó khăn, thậm chí lương thấp. Cơ hội sẽ đến trong thời điểm tiếp theo. Sự chuẩn bị bao giờ cũng là cần thiết.

Thầy cô cho tôi hỏi sang học trường Massey ở New Zealand có được trường hỗ trợ đi làm thêm không? ở ký túc xá hay home stay?

ThS.Hoàng Thị Bảo Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế :
Trường có chị Hạ Liên - quản lý của chương trình là người Việt Nam sinh sống tại New Zealand nên các em sẽ đựơc hỗ trợ rất nhiệt tình. Nếu muốn đi làm thêm, trường ĐH Massey có thể giới thiệu các cơ hội cho các em. Khi mới sang, các em sẽ được đăng ký ở ký túc xá của trường. Sau quen dần các em nếu thích có thể chuyển ra ngoài thuê nhà ở. Tuy nhiên, như các em khoá 1 đang học ở ĐH Massey thì các em thích ở KTX hơn vì KTX của trường điều kiện ăn ở rất tốt, và thuận tiện cho việc học hành.

Tôi có con trai vua thi đại học hoc xong. Muốn đăng ký hoc liên kết 2+2 của trường ĐH Kinh tế ĐHQGHN và ĐH Massey - New Zealand nhưng trinh độ Anh văn của cháu chỉ trung bình ở bậc phổ thông. Vậy muốn theo học thì phải học tiếng Anh mất bao nhiêu thời gian?
ThS.Hoàng Thị Bảo Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế :

Để vào học chương trình 2+2 của ĐH Massey tại ĐH Kinh tế ĐHQGHN thì trước tiên cháu cần đạt điểm sàn đại học. Sau đó, cháu sẽ trải qua 1 bài thi tiếng Anh đầu vào, những cháu đạt kết quả tương đương 4.5 IELTS hoặc 6 điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi ĐH sẽ học chương trình chính thức. Những bạn có kết quả thi tiếng Anh thấp hơn sẽ cần học 1 khoá tăng cường tiếng Anh từ 3-9 tháng. Thông thường sau 6 tháng, SV sẽ đạt chuẩn tiếng Anh.

Với những bạn muốn sang học thẳng tại ĐH Massey thì phải thi chứng chỉ IELTS quốc tế. Nếu đạt 6.0 sẽ được nhập học chính thức. Nếu dưới 6.0 sẽ được xem xét học 1 khoá học tăng cường tiếng Anh tại ĐH Massey.

Em muốn đăng ký học chương trình của đại học Troy, tuy nhiên khi em kiểm tra trên bảng xếp các trường đại co uy tín (ví dụ QS hoặc THES) thì không thấy tên đại học này. Ngoài ra khi xem lý lịch của các giảng viên em nhận thấy họ có rất ít các bài báo quốc tế. Em muốn hỏi liệu trường đại học này có đảm bảo chất lượng hay chỉ là một Diploma mill?
Bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam:
Đại học Troy được hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (SACS - Southern Association of Colleges and Schools, www.sacs.org/) chứng nhận chất lượng giảng dạy và Hiệp hội các trường đại học và chương trình Kinh doanh - ACBSP (Association of Collegiate Business Schools and Programs) kiểm định chương trình cử nhân QTKD. Hai tổ chức này đã trực tiếp đến Hà Nội và kiểm định chương trình của Đại học Troy tại Đại học Kinh tế.
Trong bản khảo sát và đánh giá hàng năm của tạp chí Forbes Magazine, Đại học Troy được đánh giá và xếp thứ 70 trong top 100 những trường công lập tốt nhất tại Hoa Kỳ và là trường ĐH uy tín nhất tại bang Alabama, Hoa Kỳ (www.troy.edu).
Vì vậy chương trình cử nhân của Troy là một chương trình nghiêm túc, và chất lượng và được công nhận tại Việt Nam, Mỹ và quốc tế.

Em chào các thầy cô, em được biết yêu cầu vào học chương trình là tiếng Anh ielts 5.5, vậy trường có tổ chức luyện thi tiếng Anh cho sinh viên không? Em thấy học bằng tiếng Anh rất khó, em xin hỏi các thầy là sinh viên vào năm thứ nhất sẽ học như thế nào, học môn gì, thi bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?
ThS.Hoàng Thị Bảo Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế :
Chào em, theo yêu cầu của chương trình, các em sẽ phải nộp chứng chỉ IELTS 5.5 khoảng 1 năm sau khi nhập học. Vì vậy để được nhập học chính thức bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của các em phải đạt khoảng 4.5 trở lên. Hiện tại chương trình có các lớp ôn luyện phù hợp với trình độ tiếng Anh của các em.
Sau khi nhập học, chương trình lại tiếp tục tổ chức các lớp ôn luyện IELTS để các em có thể trả được chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của chương trình. Năm học đầu tiên, các em vẫn học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, năm đầu tiên các em sẽ học các môn đại cương đơn giản như nguyên lý thuyết trình, âm nhạc, hội hoạ, tiếng Anh... Cho nên, kinh nghiệm các khoá trước các bạn hầu như không gặp khó khăn gì trong quá trình học tập.

em thi được 20 điểm, đã trúng tuyển vào 1 trường đại học ở HN, chuyên ngành tiếng Anh, em muốn học song song cả ĐH Troy để có kiến thức về quản trị kinh doanh, em muốn hỏi lịch học Troy thế nào? Có bắt buộc đi học 100% không?
Bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam:
Chào Mai, việc học song song 2 trường ĐH sẽ gây nhiều khó khăn vì trùng lịch học. Chương trình cử nhân của ĐH Troy yêu cầu sinh viên đi học đầy đủ. Cô có một gợi ý dành cho em, em có thể hoàn thành chương trình ĐH mà em đã trúng tuyển sau đó tham gia học chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh của ĐH Troy tại ĐH Kinh tế.

em thấy giới thiệu chị được điểm tiếng Anh rất cao trước khi vào trường, vậy chị có thể chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của chị được không ạ? Thực sự em rất lo về khoản tiếng Anh khi đăng ký học chương trình.
ThS.Hoàng Thị Bảo Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế :
Bạn Nguyễn Diệu Huyền - sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH Troy trả lời câu hỏi này:
Chào em,

Trước hết chị muốn nói với em là việc học tiếng Anh không quá khó như nhiều người tưởng. Ban đầu vào chương trình, chị cũng rất lo lắng vì không biết học bằng tiếng Anh sẽ gặp khó khăn gì. Bởi vậy, chị dành nhiều thời gian để đọc trước bài giảng, làm sao nắm được nội dung chính và một số từ chuyên ngành để khi lên lớp thầy nói đến từ đó thì mình hiểu được ngay.

Chị thường xuyên lên YouTube để xem các clip về Talk Show về nhiều vấn đề về xã hội... để mình biết cách nói tiếng Anh của người bản ngữ như thế nào. Quan trọng là em phải tập luyện hàng ngày. Chúc em thành công.

Xin hỏi về giảng viên của chwơng trình này như thế nào? Giáo viên của Troy giảng những môn nào và Giáo viên Việt giảng bằng tiếng anh chiếm tỷ lệ bao nhieu? gần đây tôi thấy báo chí có nói rất nhiều về chuyên môn của các giảng viên như : Thạc sỹ QTKQ thì dạy Toán, thạc sỹ Ngôn ngữ học so sánh thì dạy tiếng anh, thạc sỹ chính trị dạy kinh doanh.... vậy liệu truong trình này có hiện twợng này không?

Bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam:

Gửi chị Thủy, giảng viên trong chương trình cử nhân của ĐH Troy phải có ít nhất bằng thạc sỹ trong lĩnh vực mình giảng dạy. Ngoài ra hồ sơ của giảng viên còn phải được gửi sang ĐH Troy để phê duyệt. Hiện nay giảng viên Troy đang đảm nhiệm các môn chuyên ngành về QTKD và môn tiếng Anh, Văn học thế giới.

Đối với chương trình của Massey, thì hai năm tại Việt Nam, em sẽ được học những gì?
ThS.Hoàng Thị Bảo Thoa - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế :
Với chương trình cử nhân Kinh tế-tài chính 2+2 của ĐH Massey tại ĐH Kinh tế ĐHQGHN, trong 2 năm đầu tại Việt Nam, sinh viên sẽ được học tiếng Anh với 4 cấp độ (cấp độ 4 do giảng viên ĐH Massey đảm nhiệm), và 8 môn chuyên ngành, ví dụ marketing, kinh tế vĩ mô, kế toán tài chính.

2 năm đầu tại Việt Nam được coi là giai đoạn chuẩn bị cho việc học chuyên ngành 2 năm cuối tại ĐH Massey. Nên chương trình học tương đối nhẹ nhàng, mang tính thực tiễn cao. Kinh nghiệm là nếu chuẩn bị thật tốt tiếng Anh trong năm đầu tiên thì trong năm thứ 2 sẽ học rất nhẹ nhàng.

Hoc chuong trinh Troy tai VN co tiet kiem duoc nhieu so voi du hoc tai My khong? Toi da dang ky cho con trai di du hoc, nhung toi cung co the cho chau hoc chuong trinh nay tai VN.

Bà Nguyễn Thùy Phương - đại diện ĐH Troy (Mỹ) tại Việt Nam:
Gửi chị Thanh, nếu chị lựa chọn cho con học chương trình Troy tại Việt Nam thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều. Học phí hiện nay của chương trình 3 năm rưỡi là tương đương 210 triệu VNĐ trong khi mức học phí cho con chị đi học ĐH Troy tại Mỹ cho toàn bộ chương trình là khoảng 70.000 USD. Chị có thể lựa chọn cho cháu học một phần tại VN và 1 phần tại Mỹ để cân đối 1 mức tài chính hợp lý. Mời chị lên website http://cunhan.cite.edu.vn/index.php/ngan-sach-hp-ly để tham khảo thêm.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học đại học theo chuẩn quốc tế, Học đại học theo chuẩn quốc tế, Học đại học theo chuẩn quốc tế và thời hậu xét nguyện vọng 2, trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Các tin cùng chủ đề:


Trường quốc tế - đào tạo quốc tế - đại học quốc tế

Liên kết quốc tế - cao đẳng quốc tế - tuyển sinh

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Dân Trí)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017