Học CNTT trường công lập với trường Dân lập có khác nhau?

Học CNTT trường công lập với trường Dân lập có khác nhau? Học ngành Công nghệ thông tin ra trường sẽ làm gì? Chúng ta cùng lần lượt tìm câu trả lời cho 2 câu hỏi này thông qua bài viết về ngành CNTT dưới đây.

Giáo dục > Học đường > Tư vấn tuyển sinh > Hướng nghiệp

Giáo trình CNTT trường công lập với tư thục có khác nhau?

Giữa giáo trình về ngành công nghệ thông tin giữa các trường công lập với tư thục có những điểm gì khác nhau là thắc mắc của một học sinh. Em muốn hỏi về giáo trình của các trường đào tạo công nghệ thông tin công lập như ĐH Bách khoa, học viện Công nghệ bưu chính viễn thông khác gì so với những trường tư thục như Aptech, ĐH FPT hay ĐH RMIT? (Học sinh Lê Tuấn - địa chỉ email [email protected]).

Nguyễn Quang Kiếm (Sinh viên Đại học FPT - Đạt giải thành phố tỉnh Nghệ An môn tiếng Anh năm 2013. Học bổng Nguyễn Văn Đạo, ĐH FPT trao tặng, tình nguyện viên của dự án giáo dục Zuni.vn). Việc đào tạo CNTT ở các trường đại học như Bách khoa, Bưu chính viễn thông, FPT... đều phải đảm bảo các nội dung kiến thức chung cho từng chuyên ngành để tạo nền tảng kiến thức cơ bản cho sinh viên. Tuy nhiên vẫn có những sự khác nhau khá cơ bản về giáo trình CNTT của trường công lập và trường tư.

Chương trình CNTT tại trường đại học FOT?

Tại các trường tư thục như đại học FPT hay Aptech thì giáo trình đào tạo là giáo trình nước ngoài, chương trình đào tạo nặng hơn và chuyên sâu thực hành hơn các trường công lập. Ngoài ra môi trường học tập tại đây có cơ sở vật chất tốt, đào tạo khá chặt và trên hết cơ hội có được các chương trình học bổng ở đây rất nhiều. Đi kèm với đó là học phí cao hơn các trường công lập. Môi trường học tập tại ĐH FPT cũng có tính đào thải cao.

Học CNTT trường công lập với trường Dân lập có khác nhau?

Hình minh hoạ, chủ đề Học công nghệ thông tin

Học CNTT tại các trường đại học công lập thì sẽ học đan xen giáo trình trong nước và nước ngoài, sinh viên học mang tính nghiên cứu cao. Vì các trường công lập đào tạo khá phong phú nội dung học với các ngành nghề khác nhau nên sinh viên các trường như dại học Bách khoa, Bưu chính viễn thông, Công nghệ… sẽ được đào tạo theo hướng đa năng khá nhiều. Tuy nhiên, hiện nay theo các trường công lập đã đào tạo các chuyên ngành CNTT theo hướng nâng cao hay nói cách khác là theo chương trình của quốc tế nên không có nhiều sự khác biệt giữa 2 chương trình đào tạo CNTT của công lập và dân lập.

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường sẽ làm gì?

Ngành CNTT là một ngành chung, sinh viên được trang bị các kiến thức về khoa học tự nhiên, các kiến thức cơ bản như mạng máy tính, an toàn và bảo mật hệ thống thông tin, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… đồng thời người học sẽ được lựa chọn các kiến thức các chuyên ngành chuyên sâu như Hệ thống thông tin; công nghệ phần mềm; mạng và truyền thông máy tính; khoa học máy tính.

Tùy theo từng chuyên ngành mà sẽ có hướng chuyên sâu và khả năng công tác khác nhau. Khi ra trường, sinh viên được cấp bằng kỹ sư CNTT hoặc cử nhân CNTT tùy theo thời gian đào tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng tham mưu tư vấn, thực hiện các công việc trong lĩnh vực chuyên ngành như lập trình, phân tích thiết kế hệ thống, lập trình hệ thống thống tin, lập dự án xây dựng các phần mềm ứng dụng,…

Tham gia công tác tại các cơ quan trong và ngoài nước có liên quan đến lĩnh vực CNTT, các công ty phần mềm, mạng.. các phòng chức năng trong các cơ quan, công ty, trong tâm phụ trách CNTT, hệ thống quản trị; tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường ĐH,CĐ,TCCN có đào tạo ngành hoặc chuyên ngành về CNTT.

Theo ICTnews

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học CNTT trường công lập với trường Dân lập có khác nhau?, học cntt, cntt, chương trình cntt, trường dân lập, trường công lập

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017