Học chuyên lý nên thi ngành nào?

Tư vấn tuyển sinh: Chọn ngành phù hợp học sinh chuyên lý; Theo Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM nên chọn thi khối A, A1; các ngành như ngành vật lý học, sư phạm vật lý..

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Tư vấn tuyển sinh: Chọn ngành phù hợp học sinh chuyên lý

Năm nay là năm đầu tiên em thi đại học. Đã sắp đến ngày làm hồ sơ rồi nhưng em vẫn chưa biết chọn thi ngành gì. Em là một học sinh chuyên lý ở Ninh Thuận, không biết có ngành nào phù hợp với em không? Mong các chuyên gia có thể tư vấn giúp em được không ạ? ([email protected]).

- Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: Nếu em học giỏi môn lý, em có thể chọn thi khối A, A1. Trong trường hợp em đam mê lĩnh vực vật lý, thì em có thể đăng ký thi vào ngành vật lý học, sư phạm vật lý, kỹ thuật điện tử truyền thông, khoa học vật liệu…

Khố A và A1 còn nhiều ngành khác thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin, điện - điện tử, cơ khí - cơ điện tử, toán học hoặc khối ngành kinh tế, luật tại một số trường. Em nên tìm hiểu thêm thông tin trên website của các trường ĐH, CĐ có đào tạo khối A, A1 để có thể lựa chọn ngành phù hợp.

Tư vấn tuyển sinh: Chọn ngành phù hợp học sinh chuyên lý

Tư vấn tuyển sinh: Chọn ngành phù hợp học sinh chuyên lý

* Tôi có con đang học lớp 12 muốn thi ĐH Bách khoa TP.HCM ngành điện, nhưng được biết ngành này điểm chuẩn khá cao. Vậy nếu không đủ điểm vào ngành điện nhưng nhiều điểm hơn các ngành khác trong trường thì có được xét tuyển qua không? ([email protected]).

- Thạc sĩ Trần Tấn Phúc, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và việc làm, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM: Ngay vào thời điểm thí sinh đi làm thủ tục dự thi, các em sẽ được đăng ký nguyện vọng bổ sung để chuyển ngành nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1. Tuy nhiên, ngành các em đăng ký phải còn chỉ tiêu. Trường sẽ xét điểm từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

* Kính thưa ban tư vấn, năm nay em dự thi khối B. Cho em hỏi khối B có những ngành nào? Nếu khả năng của em đạt từ 15-20 điểm thì em thi ngành nào, trường nào phù hợp?(Lê Quang Tuấn, quận Tân Bình, TP.HCM)

- PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Nói đến khối B, thì nhóm ngành thu hút nhất là y dược. Sau đó là nhóm ngành sinh học, công nghệ sinh học, kỹ sư sinh học… Ngoài ra còn các ngành về công nghệ thực phẩm, hóa học, khoa học môi trường, nông lâm…

Nếu sức học của em từ 15-20 điểm thì có rất nhiều cơ hội để đậu vào các nhóm ngành như môi trường, nông lâm, công nghệ thực phẩm...

Trong trường hợp em yêu thích y dược, em vẫn có thể đậu vào một số trường công lập lẫn ngoài công lập có đào tạo nhóm ngành này với điểm chuẩn không quá cao như ĐH Võ Trường Toản, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng, ĐH Nam Cần Thơ, ĐH Tây Đô…

Theo tác giả Mỹ Quyên, báo thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học chuyên lý nên thi ngành nào?, tuyển sinh, chuyên lý, thi địa học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017