Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam trao 50 suất học bổng cho SV

Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam trao 50 suất học bổng cho SV: Câu lạc bộ nữ sinh học bổng AmCham cũng được thành lập nhằm tạo sân chơi giao lưu, nghiên cứu khoa học cho nữ SV kỹ thuật; tổ chức các hội thảo về định hướng nghề nghiệp nhóm ngành kỹ thuật...

Sự kiện: Giáo dục, du học, du học mỹ, học bổng du học

 

50 nữ SV ngành kỹ thuật của các trường ĐH Bách khoa TP HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCMĐH Cần Thơ đã nhận được học bổng (8 triệu đồng/suất) do Hiệp hội Thương mại Mỹ tại VN (AmCham Vietnam) trao tặng sáng 31-5 ở TP.HCM. Đây là những nữ kỹ sư tương lai có thành tích học tập tốt, năng nổ tham gia hoạt động xã hội.

Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam trao 50 suất học bổng cho SV

Các nữ sinh viên xuất sắc ngành kỹ thuật được nhận học bổng - Ảnh: B.Thanh

Dịp này, Câu lạc bộ nữ sinh học bổng AmCham cũng được thành lập nhằm tạo sân chơi giao lưu, nghiên cứu khoa học cho nữ SV kỹ thuật; tổ chức các hội thảo về định hướng nghề nghiệp nhóm ngành kỹ thuật cho nữ sinh cấp III và kết nối việc làm với các doanh nghiệp chuyên ngành.

Ra mắt trung tâm hỗ trợ du học Ý

Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ học sinh Việt Nam du học tại Ý (Uni-Italia) vừa ra mắt sáng nay, 30.5, tại trụ sở Đại sứ quán Ý tại Việt Nam (phố Lê Phụng Hiểu, Hà Nội).

Theo đó, Uni-Italia sẽ hỗ trợ trực tiếp và theo sát sinh viên từ các bước làm thủ tục nhập học tại các trường đại học, học viện tại Ý, cũng như trong suốt quá trình học tập tại đất nước này. Tại Việt Nam, học sinh, sinh viên sẽ được thông tin và định hướng ngành học, hỗ trợ thủ tục làm visa, học ngôn ngữ, đăng ký khóa học... Ông Lorenzo Angeloni, Đại sứ Ý tại Việt Nam, cho biết hiện tại lượng sinh viên Việt Nam du học tại Ý khá ít (khoảng 400 sinh viên) dù Ý có môi trường giáo dục, đào tạo rất bài bản và được đánh giá cao trên toàn thế giới.


Với việc ra đời của tổ chức Uni-Italia, ông mong muốn sẽ có nhiều hơn học sinh, sinh viên Việt Nam thành công trong điều kiện giáo dục của Ý. Được biết, toàn bộ hoạt động tư vấn, hỗ trợ của Uni-Italia đối với học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.


Bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi tư vấn du học hoặc các bình luận liên quan tới chủ đề của bài viết này ngay tại ô bên dưới!

Kênh Tuyển Sinh - Theo Tuổi Trẻ
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam trao 50 suất học bổng cho SV, học bổng sinh viên, học bổng, trung tâm tư vấn du học ý

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017