Hiệp hội kêu gọi các trường liên kết xét tuyển đại học, cao đẳng

Ngày 24/5, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có Công văn số 48 gửi các Hội viên kêu gọi thành lập nhóm xét tuyển.

Hiệp hội kêu gọi các trường liên kết xét tuyển đại học, cao đẳng(ảnh minh họa)

Hiệp hội kêu gọi các trường liên kết xét tuyển đại học, cao đẳng

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tha thiết kêu gọi các trường đại học, cao đẳng, trước hết là các trường hội viên mạnh dạn đứng ra làm nòng cốt tổ chức các nhóm xét tuyển sinh chung hoặc hăng hái tham gia vào các nhóm đó, vì lợi ích thực sự của thí sinh và của xã hội, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cùng với Bộ GD&ĐT sẵn sàng hỗ trợ cho các nhóm trường những tư vấn cần thiết để lựa chọn phương án xét tuyển sinh và cung cấp miễn phí cho các nhóm phần mềm xét tuyển sinh tiện dụng nhất.

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam kính mong các trường đại học và cao đẳng nhiệt tình hưởng ứng đề nghị trên của Hiệp hội để đảm bảo sắp tới sẽ có một mùa tuyển sinh 2016 yên bình, ít tốn kém.

Trước đó, ngày 14/5/2016 Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 15/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016, trong đó có giao nhiệm vụ cho Bộ GD&ĐT “Phối hợp với Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả kỳ thi phục vụ tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học, bảo đảm công bằng, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường”.

Chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng, ngày 18/5/2016 Bộ GD&ĐT đã gửi công văn số 2229/BGDĐT-KTKĐCLGD cho Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đề nghị Hiệp hội tạo điều kiện hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục đại học liên kết với nhau thành các nhóm xét tuyển chung.

Sau khi xem xét tất cả các phương thức xét tuyển sinh đã nêu ra trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam hoàn toàn ủng hộ đề nghị trên của Bộ GD&ĐT.

Hiệp hội cho rằng phương thức xét tuyển sinh chung theo nhóm trường hoàn toàn không vi phạm quyền tự chủ tuyển sinh của các trường tại Điều 34 Luật Giáo dục đại học, nhưng mặt khác lại tạo thuận lợi cho thí sinh được chọn ngành đào tạo, đồng thời giảm thiểu tối đa tiền của và công sức của thí sinh và nhà trường, cũng như hạn chế tối đa hiện tượng “thí sinh ảo”.

Theo GDVN, nguồn: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hiep-hoi-keu-goi-cac-truong-lien-ket-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-post168155.gd


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2016 nhanh và chính xác tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hiệp hội kêu gọi các trường liên kết xét tuyển đại học, cao đẳng, nhóm xét tuyển sinh chung, hiệp hội các trường ĐH CĐ, phương thức xét tuyển, quy chế tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017