Hết đợt xét tuyển mới được công bố điểm trúng tuyển

Tối 9/8, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT khẳng định việc cho thí sinh trúng tuyển và nhập học ngay khi chưa kết thúc thời hạn xét tuyển là không đúng quy định.

Hết đợt xét tuyển mới được công bố điểm trúng tuyển

Hết đợt xét tuyển mới được công bố điểm trúng tuyển

Bà Phụng cho hay, qua kênh hỗ trợ tuyển sinh, Bộ GD&ĐT đã phát hiện một số trường cấp ngay giấy báo nhập học khi thí sinh mang hồ sơ đến xét tuyển 2016 và yêu cầu thí sinh nộp ngay toàn bộ hồ sơ nhập học, học phí.

“Với những trường xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia, nếu chưa hết xét tuyển mà nhà trường đã thông báo nhập học là trái với lịch xét tuyển chung. Bộ GD&ĐT đã gửi email và điện thoại nhắc nhở Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của các trường, yêu cầu các trường đảm bảo thực hiện theo đúng quy định” – bà Phụng khẳng định.

Mặt khác, trong khi Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không công khai danh sách thí sinh đã nộp hồ sơ vào trường, nhưng ĐH Y Phạm Ngọc Thạch đã đưa danh sách thí sinh lên website của trường. Trả lời với Tiền Phong, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, Cục đã trao đổi với trường và yêu cầu trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo đúng quy định.

Bộ GD&ĐT cũng đã có 2 công văn gửi các trường yêu cầu không công khai danh sách thí sinh và không công bố tình hình cụ thể thu hồ sơ tại các trường để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh và người nhà.


Điểm chuẩn 2016

 

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/het-dot-xet-tuyen-moi-duoc-cong-bo-diem-trung-tuyen-1036814.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hết đợt xét tuyển mới được công bố điểm trúng tuyển, hồ sơ xét tuyển 2016, điểm trúng tuyển, điểm chuẩn 2016, điểm thi THPT quốc gia 2016, danh sách thí sinh, kênh hỗ trợ tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017