Hãy để quyết định chọn ngành học là của bạn

Nếu bạn đang phải đối diện với nỗi sợ hãi và hoài nghi, nếu bạn đang có hàng loạt câu hỏi cần được trả lời - Tôi sẽ làm nghề gì? Tôi sẽ theo học đai học nào? Tôi nên học ngành gì đây? Và tôi nên quyết định ra sao? Khi phải rời khỏi ghế nhà trường, cảm giác lẻ loi là không tránh khỏi dù xung quanh vẫn luôn có ai đó cho bạn lời khuyên.

Em chọn ngành này vì ‘bố mẹ muốn’

Việc chọn ngành học, chọn trường phù hợp với học lực, khả năng tài chính của gia đình luôn là những yếu tố cha mẹ cần cân nhắc. Quan trọng hơn, bạn nên đưa ra ý kiến về những ngành học bạn quan tâm, yêu thích, những ngành học bạn thấy phù hợp với sở trường của mình để bố mẹ có thể hiểu được tâm tư và cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất. Các bạn sẽ được nhận những lời khuyên đến từ nhiều người nhưng đừng vội đưa ra quyết định nào cả.

Hãy để quyết định chọn ngành học là của bạn

Hãy để quyết định chọn ngành học là của bạn

Là một giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều nước khác nhau trên thế giới, thầy Peter Calcutt, giảng viên cơ hữu trường quốc tế PSB chia sẻ: “Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp trong suốt quá trình giảng dạy, khi tôi hỏi các em vì sao chọn lựa ngành này, rất nhiều câu trả lời là ‘vì bố mẹ em muốn’. Sự khác biệt sẽ là rất  lớn khi sinh viên tự chọn ngành nghề cho mình và chính các em luôn là các nhân tố “khác biệt” của lớp. Thầy chia sẻ thêm: ”Đó cũng chính là lý do vì sao các giảng viên tại PSB College luôn dành thời gian lắng nghe sinh viên đặc biệt trước giai đoạn quyết định chuyên ngành của các em và giúp các em tự đưa ra quyết định phù hợp. Các thầy cô luôn đánh giá việc cao việc chọn đúng ngành và luôn khuyến khích sinh viên mạnh dạn xin chuyển ngành học nếu thấy chưa thật sự phù hợp”.

Hãy để quá trình học là một trải nghiệm

Việc lựa chọn ngành học sẽ ảnh hưởng đến cả tương lai sau này của các em.” Thầy William Sikes, giảng viên Khoa Quản trị du lịch và khách sạn trường quốc tế PSB nhấn mạnh. Tại PSB, các giảng viên cơ hữu luôn dành thời gian  để trao đổi với sinh viên. “Nếu em muốn chia sẻ điều gì, tôi sẵn sàng để lắng nghe em” là phương thức mà các giảng viên chọn để trao đổi với sinh viên nhằm giúp các em luôn được khuyến khích chia sẻ, phát biểu suy nghĩ, trình bày ý kiến.

Hãy để quyết định chọn ngành học là của bạn

Nhờ đó, sinh viên sẽ luôn ý thức được trách nhiệm, vai trò và khả năng thích ứng trong suốt quá trình học, đặc biệt các em sẽ là những nhân tố ‘sáng giá’ trong môi trường làm việc sau này. Hơn nữa, các em sẽ luôn tự tin để theo đuổi đến cùng cho đam mê và ước mơ khi các em luôn được lắng nghe, được khuyến khích và tự đưa ra quyết định liên quan đến bản thân.

“Tôi chọn khác biệt”

Trường quốc tế PSB, một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận nền giáo dục quốc tế, văn bằng quốc tế, và cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các công ty, tập đoàn lớn.

Trường sẽ tổ chức chương trình “Tôi chọn khác biệt’” dành cho các em hoàn tất PTTH

  • Vào Chủ nhật ngày 20-07-2014
  • Tại trụ sở của trường 144-146-148 Lê Lai, Quận 1.

Tham dự chương trình, quý phụ huynh, sinh viên sẽ được trao đổi với các giảng viên, lắng nghe chia sẻ của sinh viên, cựu sinh viên PSB College. Thông tin thêm tại website www.psbcollege.edu.vn

Theo PSB

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hãy để quyết định chọn ngành học là của bạn, chọn ngành, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017