Hậu Đồi Ngô,khuyến khích thí sinh tố tiêu cực thi ĐH

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu, các tổ chức, cá nhân nhận được bằng chứng vi phạm quy chế tuyển sinh phải bảo vệ nguyên trạng. Triển khai kịp thời các biện pháp ngăn chặn tiêu cực, vi phạm quy chế tuyển sinh theo thông tin đã được cung cấp.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Tin liên quan:

>> Luyện thi đại học: Nhiều trung tâm chỉ là mạo danh

>> Ôn luyện trước ngày thi chính thức

>> Thí sinh được chỉnh sửa hồ sơ trong ngày làm thủ tục dự thiĐó là điểm mới đáng lưu ý được Bộ GD-ĐT bổ sung trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy công bố sáng 29/6. Theo đó, Bộ khuyến khích thí sinh, những người tham gia công tác tuyển sinh, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh.

Các bằng chứng vi phạm quy chế sau khi đã được xác minh về tính xác thực là cơ sở để xử lý đối tượng vi phạm. Người phát hiện những hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh cần kịp thời báo cho nơi tiếp nhận trong vòng 7 ngày từ khi kết thúc thi để xử lí.

Đồng thời, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi.

 

Tố cáo tiêu cực trong kỳ thi ĐH-CĐ được khuyến khích, Khẩu hiệu hai không, tiêu cực, hai không, chống tiêu cực, thi đại học, vietnamnet, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

 

Ba nơi tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh gồm: Ban chỉ đạo tuyển sinh Bộ GD-ĐT; Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ và Thanh tra tuyển sinh và Thanh tra giáo dục các cấp.

Những vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi gồm: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xoá, tài liệu , thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Thí sinh không được hút thuốc trong phòng thi.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu, các tổ chức, cá nhân nhận được bằng chứng vi phạm quy chế tuyển sinh phải bảo vệ nguyên trạng. Triển khai kịp thời các biện pháp ngăn chặn tiêu cực, vi phạm quy chế tuyển sinh theo thông tin đã được cung cấp. Đồng thời, xử lí theo thẩm quyền hoặc báo cơ quan, người có thẩm quyền để xử lí và công bố công khai kết quả xử lí. Tuyệt đối bảo mật thông tin và danh tính người cung cấp thông tin.

Những người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và những người có nhiều thành tích đóng góp cho kỳ thi sẽ được cấp có thẩm quyền khen thưởng.

Lịch thi tuyển sinh ĐH, CĐ

Đợt I: Ngày 4 - 5/7/2012, thi đại học khối A, A1 và V. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7/2012.

Đợt II: Ngày 9 - 10/7/2012, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu.

Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa (Khối H, N thi Văn theo đề thi khối C; Khối M thi Văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi Văn, Sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 16/7/2010.

Đợt III: Ngày 15 - 16/7/2012, thi CĐ tất cả các khối thi.

Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa, thi tiếp các môn năng khiếu đến ngày 21/7/2012.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hậu Đồi Ngô,khuyến khích thí sinh tố tiêu cực thi ĐH, Tố cáo tiêu cực trong kỳ thi ĐH-CĐ được khuyến khích, Khẩu hiệu hai không, tiêu cực, hai không, chống tiêu cực, thi đại học, vietnamnet, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017