Hành trang sĩ tử

Ngày 24/3/2013, tại trường THPT Nguyễn Duy Trinh và THPT Nghi Lộc II đã diễn ra chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh HÀNH TRANG SĨ TỬ lần thứ 3. Đây là hoạt động thường niên của Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh – ĐH Kinh tế Quốc dân.

Hành trang sĩ tử

Trong chuỗi chương trình, các anh chị SVTN đã cung cấp đầy đủ thông tin cho gần 1500 em học sinh lớp 12 và cả lớp 11 của huyện Nghi Lộc về những thay đổi, những điểm mới của kỳ thi tuyển sinh ĐH & CĐ năm 2013. Bên cạnh đó, các tư vấn viên “áo xanh” còn tổ chức tư vấn trực tiếp tại các dãy bàn, tương ứng với nhóm Thông tin chung và 7 khối ngành nghề : Kinh tế, Kĩ thuật, Y dược, Nông lâm, Xã hội, Quân sự và các trường nghề. Tại đây, câu hỏi của các em học sinh sẽ được tổng hợp, phân tích và trả lời trực tiếp từng câu hỏi. Với số lượng câu hỏi lớn như vậy trong hai buổi, không ít câu trả lời chỉ được gửi qua email của các em học sinh qua thư điện tử.

 

Chương trìnnh Hành trang Sĩ Tử

 

Chương trìnnh Hành trang Sĩ Tử

 

Tư vấn nhưng mang tính chia sẻ… !”

Hiểu biết, nhiệt tình và cực kỳ dễ gần là ấn tượng của rất nhiều các em học sinh về các anh chị sinh viên tình nguyện. Không như nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh khác, “Hành trang sĩ tử” là chương trình đậm chất sinh viên và có nhiều điểm khác biệt. Ngoài việc tư vấn trực tiếp cho từng em học sinh, tổ tư vấn còn xây dựng hệ thống các bảng so sánh, trắc nghiệm sở thích và năng lực. Đặc biệt, các anh chị sinh viên còn chia sẻ rất thân tình về những bí quyết học tập và ôn thi, bí quyết chọn trường và về cuộc sống sinh viên xa nhà. Em Nguyễn Thị Tú, lớp 12A5 vui vẻ trả lời : “ Ban đầu em cũng ngại lắm, nhưng khi trực tiếp được anh chị trả lời em cảm thấy cực kỳ hứng thú luôn. Cám ơn anh chị nhiều nhiều lắm ! ”

Để có được một chương trình tư vấn thành công, hơn 50 Đội viên của Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh đã phải tìm kiếm, tổng hợp và xây dựng hệ thống thông tin từ đầu năm 2013. Ý nghĩa thực tế của chương trình được nhà trường THPT Nguyễn Duy Trinh và THPT Nghi Lộc II đánh giá rất cao và riêng chương trình buổi sáng đã được Đài TH Nghệ An trực tiếp đến ghi hình.  Dự kiến chương trình “Hành trang sĩ tử” lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hà Tĩnh vào tháng 3 năm 2014.

Một số hình ảnh về chương trình

 

Chương trìnnh Hành trang Sĩ Tử

 

Chương trìnnh Hành trang Sĩ Tử

 

Chương trìnnh Hành trang Sĩ Tử

 

Bạn muốn biết về:

Nội dung chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2013

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hành trang sĩ tử, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017