Hàng trăm thí sinh đã trúng tuyển vào trường top

Những thí sinh trúng tuyển đại học đầu tiên năm nay tại trường đại học top đầu như trường đại học Ngoại thương, trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội ..

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Những thí sinh trúng tuyển đại học đầu tiên năm nay

Một loạt các trường đại học thuộc nhóm đầu đã công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng.

Trong số các trường nhóm đầu, trường ĐH Ngoại thương đứng đầu về số lượng thí sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, với 277 trường hợp, trong số này có 53 hồ sơ tuyển thẳng. Trường đã lọc ra 19 hồ sơ không đúng đối tượng được xem xét.Kết quả đăng ký xét tuyển thẳng nhà trường gửi về các Sở GD-ĐT trước ngày 15/7 và kết quả đăng ký ưu tiên xét tuyển thẳng sẽ được gửi về Sở GD-ĐT trước ngày 15/8/2014. Theo quy định của Trường ĐH Ngoại thương, mỗi thí sinh chỉ nộp một bộ hồ sơ hoặc đăng ký tuyển thẳng hoặc đăng ký ưu tiên xét tuyển hoặc đăng ký xét tuyển thẳng. Thí sinh nộp nhiều hồ sơ coi như không hợp lệ và không được hưởng ưu tiên. Thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương phải dự thi tại Trường ĐH Ngoại thương.

Trường ĐH Y Hà Nội công bố danh sách 18 thí sinh tuyển thẳng, trong đó có 5 thí sinh vào Y Đa khoa, 5 thí sinh vào Y học cổ truyển, 5 thí sinh vào Kỹ thuật Y học, 2 thí sinh vào Điều dưỡng và 1 thí sinh vào ngành Dinh dưỡng. Ông Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng nhà trường cho biết do năm nay trường xiết lại điều kiện tuyển thẳng nên số lượng đã giảm đáng kể so với năm trước (năm 2013 là 150 thí sinh được tuyển thẳng). Tổng chỉ tiêu vào trường năm nay vẫn là 1.000 chỉ tiêu, với 550 chỉ tiêu ngành “nóng” nhất là Y Đa khoa.

Những thí sinh trúng tuyển đại học đầu tiên năm nay

Những thí sinh trúng tuyển đại học đầu tiên năm nay

Trường ĐH Dược Hà Nội đã công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào trường. Theo đó, có 69 thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học các giải nhất, nhì, ba; 2 thí sinh đoạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia lĩnh vực Hóa học. Cùng với đó, 12 thí sinh đoạt giải khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2014 được nhà trường tuyển thẳng vào học hệ CĐ.

Trường ĐH Dược Hà Nội vốn là một trong những trường có điểm đầu vào rất cao. Năm 2013, hệ ĐH, nhà trường lấy 27 điểm, hệ CĐ lấy 16,5 điểm.
Học viện Ngoại giao công bố tuyển thẳng 13 thí sinh vào học hệ đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Anh tại từ năm học 2014 - 2015.

Trường ĐH Cần Thơ có 19 thí sinh được tuyển thẳng. Những thí sinh này đa phần chọn các ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật hóa học..

Theo Vietnamnet, http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/185927/hang-tram-thi-sinh-da-trung-tuyen-vao-truong--top-.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng trăm thí sinh đã trúng tuyển vào trường top, đại học, đậu đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017