Hàng trăm sinh viên đỗ do gian lận tại ĐH Lao động xã hội

(Giáo dục) Thông tin đang được dư luận hồ nghi suốt 2 tháng qua về việc Trường ĐH LĐXH đã nhận hơn 100 thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển NV1 và NV2 vào trường từ mùa tuyển sinh năm 2009 và 2010.
Sự kiện: Giáo dục, Tuyển sinh
Hàng trăm sinh viên không đủ điểm vẫn đỗ từ hai mùa tuyển sinh 2009, 2010 tại Trường ĐH Lao động Xã hội (ĐH LĐXH) vừa được “khơi” ra đã làm dư luận hết sức ngạc nhiên và cả lo lắng.

 

Tin liên quan:

Sinh viên hoang mang

Thông tin đang được dư luận hồ nghi suốt 2 tháng qua về việc Trường ĐH LĐXH đã nhận hơn 100 thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển NV1 và NV2 vào trường từ mùa tuyển sinh năm 2009 và 2010. Trong đó, có 12 trường hợp từng dự thi tại Học viện Tài chính năm 2010, sau đó được xét tuyển theo NV1, NV2 vào Trường ĐH LĐXH và hiện đang học ở các lớp Kế toán, Quản lý lao động.

Điều đáng nói, 12 thí sinh này được Học viện Tài chính xác nhận là có 11 thí sinh chỉ gửi hồ sơ đăng ký nhưng không dự thi và 1 thí sinh không có tên trong danh sách thi.

 

dai_hoc_lao_dong_xa_hoi

Trường ĐH Lao động Xã hội - nơi xảy ra vụ việc đang khiến nhiều người bức xúc và lo lắng.

 

Trong 11 trường hợp khác thi tại Trường ĐH Thương mại Hà Nội năm 2010 hiện đang học tại Trường ĐH LĐXH có 5 trường hợp không đạt điểm sàn của Bộ GDĐT, 6 trường hợp thiếu 2 - 3 điểm so với điểm chuẩn xét tuyển của Trường ĐH LĐXH.

 

Có 20 trường hợp từng dự thi tại Viện ĐH Mở Hà Nội năm 2010, trong đó 13 trường hợp điểm dưới sàn và 7 trường hợp thấp hơn điểm chuẩn của Trường ĐH LĐXH nhưng vẫn trúng tuyển và hiện đang học tại trường này.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp thi khối B, V... vẫn trúng tuyển mặc dù trường này không xét tuyển các khối đó. Các thông tin này đã được Thanh tra Bộ LĐTBXH xác nhận là có thật.

 

Sau khi biết được thông tin về sai phạm của trường mình, nhiều sinh viên của trường rất hoang mang, một số tỏ thái độ bức xúc gay gắt. Em N.P.T (sinh viên năm thứ 3 khoa Quản lý lao động) cho biết: “Nếu như không đủ điểm đỗ cũng ngang nhiên được vào học tại trường như thế thì mọi cố gắng nỗ lực của sinh viên đang muốn học và đã được học tại trường này như chúng em thật vô nghĩa”.


Sinh viên B.T.T (khoa Kế toán) lo lắng: “Vụ việc này sẽ làm cho trường bị mất uy tín nhanh chóng, rồi sau này ra ngoài sinh viên sẽ rất ngại khi giới thiệu mình học Trường ĐH LĐXH vì biết đâu người ta lại hồ nghi mình cũng thuộc con số “không thi mà đỗ?”.

Sẽ xử lý nghiêm

Lo lắng của sinh viên hiện đang học tại trường hoàn toàn có căn cứ. Theo Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp (người được Bộ trưởng Bộ LĐTBXH chính thức bổ nhiệm kiêm nhiệm chức Hiệu trưởng Trường ĐH LĐXH từ ngày 1.10) cho biết: “Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, cần phải giải quyết một cách nghiêm túc, triệt để. Vụ việc này không chỉ gây tâm lý hoang mang cho sinh viên và phụ huynh, mà bản thân nhiều cán bộ giáo viên trong trường cũng hết sức bất bình và bức xúc trước những sai phạm của một vài cá nhân đã làm ảnh hưởng tới uy tín của nhà trường”.

 

Ngày 12.10, ông Nguyễn Đồng Dũng - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho hay: “Hai năm gần đây, trường không tổ chức thi tuyển sinh, thí sinh dự thi nhờ ở các trường khác rồi đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH LĐXH. Có trên 100 trường có thí sinh của chúng tôi “thi nhờ”. Khi hậu kiểm, tôi cũng không chắc là có hoàn toàn chính xác không…”.

 

Cũng theo Thứ trưởng Diệp, cách đây 1 tháng, Bộ đã lập đoàn thanh tra toàn bộ Trường ĐH LĐXH. Hiện nay đoàn thanh tra đã trình dự thảo kết luận lên lãnh đạo Bộ. Trong tuần sau, đoàn thanh tra sẽ có buổi làm việc với nhà trường để đối chiếu xác minh thông tin và có văn bản kết luận chính thức.

 

Từ thông tin ban đầu, ông Diệp cũng khẳng định: “Nội dung tố cáo nhìn chung là đúng. Sau khi xác minh lại thông tin từ 300 trường hợp sinh viên đang theo học tại trường có nghi vấn về đầu vào, thanh tra phát hiện có khoảng hơn 100 trường hợp có đầu vào sai quy chế, số còn lại thuộc diện cử tuyển từ địa phương”.

 

Ông Doãn Mậu Diệp cũng cho biết, sau khi có kết luận thanh tra, nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp kiểm điểm sai phạm của từng cá nhân sẽ xét rõ động cơ dẫn tới sai phạm để đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể.

Đăng ký email vao ô bên dưới để theo dõi các sự kiện giáo dục đáng chú ý.

Tuyển sinh, Thông tin tuyển sinh, Trường quốc tế

Kenhtuyensinh (giaoduc.edu.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng trăm sinh viên đỗ do gian lận tại ĐH Lao động xã hội, do dai hoc, tot nghiep, gian lan thi cu, dh ld&xh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017