Hàng trăm kết quả phúc khảo bài thi vào 10 đều tăng điểm

Hiện nay, tại các trường THPT trên địa bàn TP.Hải Phòng đều công bố kết quả phúc khảo bài thi. Thống kê tại một số trường điểm ở thành phố này có tới hàng trăm kết quả phúc khảo bài thi đều chênh lệch so với điểm ban đầu. Với kết quả phúc khảo, dư luận cho rằng việc chấm thi ở TP.Hải Phòng “có vấn đề”.
Tại địa điểm Trường THPT chuyên Trần Phú có 118 kết quả phúc khảo bài thi của thí sinh gồm các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật Lý và Sinh Học. Trong đó có 80 kết quả phúc khảo môn Ngữ văn, 30 kết quả môn Toán, 3 kết quả môn Tiếng Anh, 3 kết quả môn Vật Lý và môn Sinh Học có 2 thí sinh.

Danh sách kết quả phúc khảo bài thi công bố tại Trường THPT chuyên Trần Phú.

Danh sách kết quả phúc khảo bài thi công bố tại Trường THPT chuyên Trần Phú.


Trong số 118 kết quả phúc khảo bài thi thì cũng từng đó kết quả đều được lên điểm so với điểm công bố ban đầu. Thống kê kết quả phúc khảo bài thi trong danh sách được công bố tại Trường THPT chuyên Trần Phú đa phần đều tăng từ 0.5 điểm đến 1.5 điểm so với điểm công bố ban đầu. Có trường hợp thí sinh tăng 4 điểm môn Ngữ văn hoặc 3.25 điểm môn Toán và 3.50 môn Tiếng Anh.
Đó là trường hợp của thí sinh Đ.T.Đ (SBD 380…)  có điểm thi môn Toán theo công bố ban đầu là 4.50 điểm, nhưng sau khi phúc khảo điểm môn toán chính thức là 6,25 điểm. Môn Ngữ văn công bố ban đầu là 2.75 điểm, sau khi phúc khảo thí sinh này lại được điểm cao “ngất ngưởng” là 6.75 điểm.
Thí sinh V.M.L (SBD 370…), môn Tiếng Anh Chuyên công bố ban đầu là 3.30 điểm, nhưng sau khi phúc khảo lên 6.80 điểm. Môn Toán điểm ban đầu của thí sinh này là 5.25, sau khi phúc khảo lên 8.50 điểm.
Theo thông tin từ Ban lãnh đạo Trường THPT chuyên Trần Phú có khoảng 10 thí sinh từ trượt sau khi phúc khảo thành đỗ.
Kết quả phúc khảo bài thi công bố tại Trường THPT Lê Qúy Đôn có 24 kết quả (trong đó Ngữ văn 16 bài thi, môn Toán 8 bài thi), thì 24 kết quả này đều được tăng từ 0.5 điển đến 1 điểm sau khi phúc khảo.
Tại Trường THPT Trần Nguyên Hãn có 18 kết quả phúc khảo bài thi cũng đều tăng điểm so với điểm công bố ban đầu. Trong đó có thí sinh V.T.B (SBD 390…) môn Toán công bố ban đầu là 4 điểm, nhưng sau khi phúc khảo tăng lên 6.25 điểm.
Theo thông tin, Đà Nẵng có 200 thí sinh xin phúc khảo, nhưng chỉ có 1 thí sinh thay đổi điểm thi. Chuyện thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo vốn không có gì lạ. Còn ở Hải Phòng hàng trăm trường hợp sau khi phúc khảo đều tăng điểm, có trường hợp có sự chênh lệch giữa điểm ban đầu quá lớn thì lại là điều bất thường. Điều bất thường này khiến dư luận đặt câu hỏi: trình độ chấm thi ở Hải Phòng có vấn đề hay ở khâu phúc khảo có khuất tất? Có hay không việc chạy điểm ở khâu phúc khảo? Liệu có bao nhiêu trường hợp thí sinh ở Hải Phòng vì không có điều kiện không thể xin phúc khảo bị thiệt thòi?
Những câu hỏi này, đề nghị Thanh tra Bộ Giáo dục - Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cần phải vào cuộc xác minh, trả lời công luận để người dân tin tưởng về sự minh bạch, nghiêm túc trong các kỳ thi ở Hải Phòng.
Theo Bảo vệ pháp luật, tin gốc:  http://baobaovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/giao-duc/201507/hai-phong-hang-tram-ket-qua-phuc-khao-bai-thi-vao-10-deu-tang-diem-2429425/
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng trăm kết quả phúc khảo bài thi vào 10 đều tăng điểm, tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017