Hàng trăm bằng tốt nghiệp tại Đại học Sài Gòn sai chính tả

(Giáo dục) Hàng trăm bằng tốt nghiệp tại Đại học Sài Gòn sai chính tả: Cụ thể, phần thông tin tiếng Anh trên bằng Đại học, có sự sai tên chuyên ngành “Công nghệ Thông tin”, được viết là “infomation” (thiếu chữ "R", đáng lẽ phải là “information”).

Hàng trăm bằng tốt nghiệp Đại học Sài Gòn sai chính tả

Hàng trăm sinh viên ngành Công nghệ thông tin Khóa 2007 - 2011 Đại học Sài Gòn bị ảnh hưởng vì sự sai sót trên bằng tốt nghiệp. Nhiều sinh viên Khóa 2007, Ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học Sài Gòn (ĐHSG) đã có phản ánh vì những sai sót. Các sinh viên này cho biết: “Bằng tốt nghiệp Đại học – danh hiệu bằng Kỹ sư, cấp vào tháng 6/2011 do hiệu trưởng Nguyễn Viết Ngoạn ký, có một lỗi sai trầm trọng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ và rất khó khăn trong quá trình đi xin việc”.

Trường đại học Sài Gòn cấp bằng tốt nghiệp sai lỗi chính tả

Phần thông tin tiếng Anh trên bằng Đại học cấp cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin khóa 2007, tốt nghiệp 6/2011 của trường ĐHSG ở mục Ngành đào tạo bị thiếu chữ "R" (vòng tròn đỏ). Cụ thể, phần thông tin tiếng Anh trên bằng Đại học, có sự sai tên chuyên ngành “Công nghệ Thông tin”, được viết là “infomation” (thiếu chữ "R", đáng lẽ phải là “information”). Theo các bạn sinh viên thì Khóa 2007 có 4 lớp với số sinh viên khoảng 220 người. Đa số khi nhận bằng đều không để ý đến sự sai sót này nhưng đến khi đi xin việc, kiểm tra lại thì phát hiện ra.

Hàng trăm bằng tốt nghiệp tại Đại học Sài Gòn sai chính tả

Đây là bằng Đại học mới nhất (cấp năm 2014, ảnh lớn) cũng của sinh viên Ngành Công nghệ thông tin trường ĐHSG được viết chính xác là "INFORMATION" (ảnh nhỏ).

Đa số sinh viên đều ở các tỉnh nên khi tốt nghiệp đã không còn ở Sài Gòn. Chúng tôi cũng chỉ liên lạc nhau và biết có nhiều người cùng khóa gặp phải sự cố này. Nhưng chắc chắn là đến thời điểm này, bằng đại học có sai sót của chúng tôi vẫn chưa được sửa, khắc phục dù nhà trường biết vấn đề này”, một sinh viên có bằng ĐH bị sai sót cho biết.

Trong khi đó, một sinh viên khác bức xúc chia sẻ: “Bây giờ tôi không muốn dùng đến bằng của mình nữa và đi xin việc chủ yếu nhờ quen biết. Tên chuyên ngành mà sai thì làm sao đơn vị tuyển dụng họ chấp nhận”. Chiều 15/8, PV liên hệ với lãnh đạo trường ĐHSG (đường Hùng Vương, quận 5, TP HCM) để làm rõ vấn đề. Cán bộ phòng Đào tạo thừa nhận nhà trường cũng đã biết việc sai sót này nhưng chỉ có hiệu trưởng mới có thẩm quyền trả lời, trong khi vị này đang đi công tác. Trong khi đó, Phó hiệu trưởng (phụ trách cơ sở vật chất) của trường ĐHSG dù cho biết vụ việc này không phải chuyên môn của mình nhưng nhận định sự sai sót trên cũng không có gì nghiêm trọng, chỉ là sự thiếu sót nhỏ và việc chỉnh sửa cũng đơn giản.

Theo báo Đất Việt, http://baodatviet.vn/doi-song/giao-duc/hang-tram-bang-tot-nghiep-dai-hoc-sai-gon-sai-chinh-ta-3053014/

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng trăm bằng tốt nghiệp tại Đại học Sài Gòn sai chính tả, đại học sài gòn, trường đại học sài gòn, chính tả, bằng đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017