Hàn Quốc tĩnh lặng trong kỳ thi đại học

Theo Nhật báo Phố Uôn (Mỹ), ngày 13-11, cả đất nước Hàn Quốc gần như rơi vào trạng thái “im lặng”, khi gần 650.000 học sinh Hàn Quốc tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm.

Kỳ thi tuyển sinh đại học là một sự kiện quan trọng, đóng vai trò quyết định cuộc sống sau này của thanh niên Hàn Quốc trong một xã hội “siêu cạnh tranh”. Do quá quan trọng nên để tránh gây ảnh hưởng đến kỳ thi, Chính phủ Hàn Quốc đã cấm mọi hoạt động xung quanh 1.257 điểm thi trên toàn quốc.

Hàn Quốc bắt đầu kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014

Cô giáo chúc học sinh làm bài tốt trước khi buổi thi đầu tiên bắt đầu. Ảnh: AP

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cấm tất cả sân bay hoạt động trong thời gian 40 phút mà trùng với thời điểm diễn ra bài thi nghe ngoại ngữ. Quân đội nước này cũng sắp xếp lại lịch huấn luyện trên không và tập trận bắn đạn thật, các phương tiện giao thông bị cấm hoạt động trong vòng bán kính 200 mét quanh các địa điểm thi.

Ngoài ra, các công sở, doanh nghiệp, thị trường chứng khoán cũng mở cửa muộn hơn một giờ so với ngày thường, nhằm đảm bảo học sinh có thể đến địa điểm thi đúng giờ (bắt đầu lúc 8 giờ 40 phút sáng). Trong thời gian diễn ra kỳ thi, bất cứ thí sinh nào gặp khó khăn cũng có thể quay số điện thoại khẩn cấp 112 và yêu cầu cảnh sát giúp đỡ.

Hàn Quốc bắt đầu kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014

Phụ huynh đi chùa cầu nguyện cho con em làm bài tốt ngày 13-11. Ảnh: AP

Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, mỗi năm phụ huynh nước này đã chi khoảng 17,5 tỷ USD cho việc học thêm của con cái, tương đương 1,5% GDP của cả nước. Trước và ngay trong ngày diễn ra kỳ thi đại học, nhiều phụ huynh đã đến chùa cầu nguyện cho con em mình làm được bài. Trên mạng xã hội, tràn ngập những lời nhắn chúc bạn bè, người thân thi tốt, đồng thời nhắn nhủ những người không làm được bài không nên làm điều gì ngu ngốc bởi “có rất nhiều người thành công trong cuộc sống mà không học đại học”. Báo chí Hàn Quốc cho biết, việc chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này bắt đầu từ thời tiểu học và từ đó học sinh Hàn Quốc cũng phải chịu áp lực không ngừng, dẫn đến nhiều hệ quả tiêu cực như sự trầm cảm hay tự tử.

Theo Báo qdnd.vn, http://qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/the-gioi/han-quoc-tinh-lang-trong-ky-thi-dai-hoc/331413.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàn Quốc tĩnh lặng trong kỳ thi đại học, Hàn Quốc, tuyển sinh đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017