Hải Phòng: Trả giấy báo cho thí sinh dự thi trước ngày 15/6

Còn hơn 1 tháng kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra. Thời điểm này, Sở GD&ĐT đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, thành công.

Hải Phòng: Trả giấy báo dự thi cho thí sinh trước ngày 15/6

Hải Phòng: Trả giấy báo cho thí sinh dự thi trước ngày 15/6

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hải Phòng, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có 18.896 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 12.519 thí sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng; 6056 thí sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT.

Ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng -cho biết: Hiện nay Sở đã và đang chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn ổn định tâm lý cho học sinh đồng thời hướng dẫn học sinh ôn tập, nắm chắc kiến thức phấn đấu đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi. Hiện các trường đã bàn giao hồ sơ cho Sở và Sở đã bàn giao hồ sơ cho cụm thi.

Theo kế hoạch trước ngày 10/6, các cụm thi phải hoàn thành việc xếp phòng thi; trước ngày 15/6 sẽ trả giấy báo dự thi cho thí sinh.

Đến trước ngày 20/7 phải hoàn thành công tác chấm thi. Việc xét công nhận tốt nghiệp sẽ hoàn thành trước ngày 25/7; sau đó tiến hành in và trả giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 30/7.

Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch, phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, đưa, đón và quản lý học sinh trước, trong và sau thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Đồng thời, nắm bắt đầy đủ thông tin học sinh dự thi (nơi nghỉ, điện thoại liên hệ) để có sự phối hợp tốt với phụ huynh trong việc bố trí ăn, nghỉ, đôn đốc nhắc nhở học sinh dự thi.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan như: Điện lực, công an, y tế ...nhằm chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và thành công.

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hai-phong-tra-giay-bao-du-thi-cho-thi-sinh-truoc-ngay-156-1887119-v.html


Xem thêm tin tức tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hải Phòng: Trả giấy báo cho thí sinh dự thi trước ngày 15/6, kỳ thi THPT quốc gia 2016, giấy báo dự thi, xét tuyển, xét tốt nghiệp THPT, cụm thi THPT quốc gia, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017