Hai đại học đã chấm xong các bài thi

Sáng 13/7, ông Nguyễn Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết, trường đã hoàn thành việc chấm thi.

Hai đại học đã chấm xong các bài thi

Hai đại học đã chấm xong các bài thi

Ông Thông khái quát, điểm thi tốt nghiệp môn Văn đạt thấp hơn so với các môn khác. Đa số các bài thi chỉ đạt điểm 4, điểm 5. Số bài điểm 6 không nhiều. Rất hiếm hoặc gần như không có điểm 7.

Điểm môn Toán “đỡ hơn” nhưng cũng thấp. Phần lớn thí sinh đạt điểm 5, điểm 6. Một số ít bài thi đạt điểm 7.

"Điểm các môn trắc nghiệm chúng tôi đã gửi ra Bộ, hiện tại chỉ  so vênh và ráp điểm các môn còn lại”- ông Thông cho biết.

Năm nay Trường ĐH Bách khoa TP.HCM chủ trì cụm thi tại TP.HCM với gần 15.000 thí sinh đăng kí dự thi. Trường huy động 400 giáo viên chấm thi môn Toán và các môn trắc nghiệm bắt đầu từ ngày 7/7. Môn Toán có số lượng bài thi nhiều nhất với hơn 15.000 bài. Môn Văn do toàn bộ giáo viên phổ thông trường mời của TP.HCM chấm. Môn Sử, Địa được Trường ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn chấm.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là trường thứ hai chấm xong bài thi các môn, sau Trường ĐH Thủy lợi.

Cụm thi trường ĐH Thủy Lợi: Không có điểm 10 môn Toán

Trường ĐH Thủy lợi – đơn vị chủ trì một cụm thi ĐH kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội – đã chính thức hoàn tất việc chấm thi.

Thông tin từ PGS.TS. Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Đào tạo ĐH và Sau ĐH – của Trường ĐH Thủy lợi, sáng nay (13/7), trường đang tiến hành kiểm tra, nhập máy, ghép phách.

Chưa có thống kê cụ thể, chi tiết về điểm thi, nhưng PGS Nguyễn Tuấn Anh cho biết điểm thi môn Toán khá cao, trung bình đạt từ 5 – 6 điểm, tuy nhiên môn này không có điểm 10. Hai thí sinh thi tại cụm thi Trường ĐH Thủy lợi có điểm thi môn Toán cao nhất là 9,5 điểm.

Với môn Ngữ văn điểm năm nay lại thấp hơn. Bài làm cao nhất môn Văn đạt 8,75 điểm và có khoảng gần 20 bài bị điểm liệt.

Các môn có xuất hiện diểm 10 là Vật lý, Hóa học, Địa lý. Với môn Lịch sử, điểm cao nhất là 9; môn Sinh, điểm cao nhất là 9,8.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Anh dự kiến điểm thi sẽ được gửi lên Bộ GD&ĐT vào ngày 15/7. Sau khi Bộ GD&ĐT đồng ý, trường sẽ công bố điểm. Thời gian công bố dự kiến vào 16 – 17/7 tới.


Điểm chuẩn đại học 2016

 

Tổng hợp, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/315428/hai-dai-hoc-da-cham-xong-cac-bai-thi.html, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/cum-thi-truong-dh-thuy-loi-khong-co-diem-10-mon-toan-2036899-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hai đại học đã chấm xong các bài thi, chấm thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi Đại học, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Thủy Lợi, điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017