Hà Nội: Thi tuyển vào lớp 10 sớm hơn năm 2015

Sáng 20/1, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, năm 2016, kỳ thi tuyển vào lớp 10 dự kiến được tổ chức sớm hơn năm 2015 khoảng chục ngày. Như vậy, học sinh lớp 9 học xong chương trình, sẽ chỉ còn khoảng hai tuần để ôn tập.

Hà Nội: Thi tuyển vào lớp 10 sớm hơn năm 2015Kỳ thi tuyển vào lớp 10 dự kiến được tổ chức sớm hơn năm 2015 khoảng chục ngày

Năm 2015, kỳ thi tuyển vào lớp 10 có khoảng 80 nghìn thí sinh tham gia diễn ra trong 3 ngày từ 11-13/6.

Ông Quang lưu ý các trường THCS trên toàn thành phố chú trọng bồi dưỡng học sinh yếu kém, hạn chế điểm liệt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, ông Quang cũng yêu cầu các trường phải có kế hoạch bồi dưỡng thực chất, không được chạy đua theo thành tích dẫn đến chuyện nâng điểm cho học sinh yếu kém.

Liên quan vấn đề này, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT) cho biết thêm, trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 những  năm trước, nhiều học sinh bị điểm 0, trong khi học bạ đánh giá học lực học sinh đa số khá, giỏi. Ông Hoan cho rằng, các trường cần xem lại cách đánh giá, cho điểm liệu có phản ánh được thực chất trình độ của học sinh? “Hiệu trưởng các trường THPT phàn nàn về học lực của học sinh đầu cấp yếu các môn chính như Văn, Toán, Ngoại ngữ cũng như thiếu các kỹ năng cần thiết”, ông Hoan nói.

Trước thực trạng đó, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường nâng cao chất lượng dạy học, các trường kiểm soát chặt chẽ việc ra đề kiểm tra các môn học nghiêm túc để đánh giá được thực trạng chất lượng học sinh. Đề thi cuối học kỳ, Sở GD&ĐT sẽ ra bộ đề định hướng làm chuẩn, để các trường dựa vào đó để đưa vào đề thi của trường nhằm có đánh giá chất lượng học sinh từng trường dễ dàng hơn.

Theo ông Quang, Hà Nội sáp nhập đã nhiều năm nhưng chất lượng giáo dục của các quận, huyện hiện có khoảng cách khá xa. Ví dụ, điểm tuyển sinh lớp 10 nhiều trường ở quận nội thành trên 50 điểm thì các trường ở huyện ngoại thành mới chỉ 22 điểm.

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/ha-noi-thi-tuyen-vao-lop-10-som-hon-nam-2015-961577.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Thi tuyển vào lớp 10 sớm hơn năm 2015, tuyển sinh vào lớp 10, Hà Nội, điểm tuyển sinh, chất lượng giáo dục, đánh giá thực trạng học sinh, thời gian tuyển sinh, thời gian ôn tập

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017