Hà Nội lên kế hoạch công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập

Hà Nội lên kế hoạch công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết ngày 17/6, Ban chấm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 đã hoàn tất công tác chấm thi lần 1 và đang tổ chức chấm thi lần 2.

Hà Nội lên kế hoạch công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lậpTrường THPT Thăng Long là trường nằm trong trong tốp điểm trúng tuyển cao.

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: để việc chấm thi hoàn thành theo đúng thời gian quy định, Sở đã huy động khoảng 1 nghìn cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi, trong đó, có 50% giáo viên THCS, 50% giáo viên THPT. Nhằm đảm bảo kết quả bài thi của thí sinh được chấm chính xác, khách quan, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu tất cả các thành viên ban chấm thi đều phải nghe phổ biến hướng dẫn quy chế chấm thi và học biểu điểm. Sau đó, các giáo viên đều được chấm thử bài thi.

Giám sát công tác chấm thi cũng được chú trọng. Tại mỗi ban chấm thi có các thanh tra viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi.

Dự kiến, ngày 20/6, Ban chấm thi sẽ hoàn tất công tác chấm thi và bàn giao cho Sở.

Ông Ngô Văn Chất nói: “Vào ngày 21/6, Sở sẽ công bố điểm xét tuyển vào các trường THPT công lập và đến ngày 22/6 thì sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên và sau đó tuyển sinh chuyên. Ngày 23/6 sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 vào các trường THPT công lập. Sau đó tuyển sinh các trường THPT công lập từ ngày 23 cho đến ngày 25. Nếu như trường nào tuyển còn thiếu bổ sung thì Sở sẽ cho phép tuyển bổ sung”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017, Hà Nội có trên 75 nghìn thí sinh tham dự./.


Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-len-ke-hoach-cong-bo-diem-xet-tuyen-vao-lop-10-thpt-cong-lap-521634.vov


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội lên kế hoạch công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập, tuyển sinh, tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi vào lớp 10, điểm xét tuyển, các trường THPT công lập, quy chế chấm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017