Hà Nội giám sát thi tuyển công chức bằng Camera tại phòng thi

Ông Trần Huy Sáng - Giám đốc sở nội vụ Hà Nội "Chúng tôi chỉ đạo tất cả các nơi có điều kiện là phải lắp camera tại các phòng thi vấn đáp để chống tiêu cực. Huyện Thạch Thất triển khai biện pháp này, hiệu quả tốt."

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Lắp camera tại tất cả phòng thi công chức

Phát biểu trước HĐND thành phố Hà Nội, ông Trần Trọng Dực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã phản ánh tình trạng tiêu cực trong thi tuyển cán bộ công chức của Hà Nội.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng cho biết, thành phố đang triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn tình trạng này.

Ông Sáng nói: Chuyện tiêu cực là vấn đề dư luận, hiện nay chưa phát hiện được vụ nào. Đã có tình trạng mạo danh cán bộ Sở Nội vụ để lừa đảo. Sắp tới toà án sẽ đưa ra xét xử một trường hợp mạo danh cán bộ Sở Nội vụ và quận Cầu Giấy để nhận tiền chạy công chức.

Hơn một năm qua thành phố đã tuyển gần 20.000 công chức, viên chức. Riêng năm 2011, Hà Nội đã xét tuyển giáo viên mầm non hơn 10.000 người qua hồ sơ thì làm gì có tiêu cực.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, tien phong, giam sat thi cu, camera, quay cop, thi tuyen cong chuc, thi vao cong chuc

 

Giám đốc sở nội vụ Hà Nội - Trần Huy Sáng

 

Nhiều ý kiến cho rằng, việc phân cấp cho các quận huyện đã thiếu sự giám sát chặt chẽ, dẫn tới sơ hở?

Thi tuyển đã phân cấp cho các quận, huyện. Ở phần thi vấn đáp, chỉ có một thầy, một trò. Vì vậy, khi về làm Giám đốc Sở Nội vụ, tôi đã không cho tổ chức thi như trước nữa mà xét tuyển.

Nhưng khi Hà Nội vừa làm một kỳ xét tuyển rất tốt cho hơn 7.000 giáo viên thì Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ lại ra thông tư yêu cầu phải thi vấn đáp.

Hà Nội tổ chức thi phải theo đúng quy chế, quy trình của nhà nước chứ không làm khác được, không tự đặt ra được.

Hà Nội vừa có sự cải tiến tốt nhưng đã có cả đơn thư nặc danh tố là tôi áp đặt không thi vấn đáp, lấy cả giáo viên kém chất lượng...

Trước thực trạng như vậy, Sở Nội vụ có đề xuất gì với Thành phố?

Chúng tôi chỉ đạo tất cả các nơi có điều kiện là phải lắp camera tại các phòng thi vấn đáp để chống tiêu cực. Huyện Thạch Thất triển khai biện pháp này, hiệu quả tốt.

Ngoài ra, Hà Nội đang khẩn trương triển khai lớp công chức nguồn lên tới 1.000 người trong 2 năm tới... Quản lý chống tiêu cực trong thi tuyển công chức là việc khó vì Luật Công chức viên chức mới ban hành được 1 năm nay, các quy trình đang xây dựng, hoàn thiện.

Đúng là đang có những vấn đề rất lớn trong xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức cần phải cải tiến.

Ở nhiều quốc gia khác, thi công chức tập trung rồi sau đó mới phân bổ về các cơ quan khác nhau.

Như cách làm hiện nay của chúng ta thì mặt bằng công chức sẽ không đảm bảo, anh thì dễ, anh thì khó và dẫn tới kiểm soát cũng rất khó.

Ở đây có cả hai chiều, người đi thi thì tìm mọi cách để quen biết, người tổ chức giám sát không hết thì có thể có chuyện ấy. Tôi đã đề xuất thành phố cho lắp camera hàng loạt nhưng không phải nơi nào cũng làm được do điều kiện phòng thi... Tôi cho đây là giải pháp đột phá của thành phố.

Cảm ơn ông.

 

Xem thêm: Thi tuyển công chức căng hơn thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội giám sát thi tuyển công chức bằng Camera tại phòng thi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, tien phong, giam sat thi cu, camera, quay cop, thi tuyen cong chuc, thi vao cong chuc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017