Giảm 5% lệ phí xin thị thực du học Úc

(Du học Úc) Bộ trưởng Bộ Di trú và định cư Úc Chris Bowen nói rằng việc cắt giảm này nhằm tăng tính cạnh tranh cho ngành giáo dục quốc tế của Úc.

Sự kiện: Du học Úc

Tin liên quan:

Giảm 5% lệ phí

Mức phí hiện nay là 565 AUD (hơn 12 triệu đồng) sẽ được giảm 5%. Đó là một trong những thay đổi về thị thực được Bộ Di trú và định cư Úc đăng tại www.minister.immi.gov.au/media/cb/2011/cb180683.htm. Bộ trưởng Bộ Di trú và định cư Úc Chris Bowen nói rằng việc cắt giảm này nhằm tăng tính cạnh tranh cho ngành giáo dục quốc tế của Úc.

 

Giảm 5% lệ phí xin thị thực du học Úc

Giảm 5% lệ phí xin thị thực du học Úc

Tuy nhiên, từ tháng 7-2013, những người phụ thuộc đi cùng du học sinh sẽ phải đóng thêm phí mới nếu du học sinh muốn mang thành viên gia đình đi cùng. Báo The Australian dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Di trú và định cư Úc cho hay mức phí mới đối với người lớn và trẻ em lần lượt bằng 75% và 25% lệ phí thị thực du học. “Thay đổi này sẽ làm cho cấu trúc tính phí thị thực của Úc giống các quốc gia khác, đồng thời nhằm giúp người nộp thuế sẽ không phải trợ cấp những người xin thị thực nữa”, Bộ trưởng Di trú và định cư Úc Chris Bowen cho hay.

Cũng từ ngày 1-1-2012, lệ phí thị thực lao động kỹ năng tạm thời và thị thực kinh doanh cũng sẽ tăng từ 5-15%. Ngoài ra, từ tháng 7-2012, chỉ số giá tiêu dùng tăng sẽ được áp dụng cho đa số các lệ phí thị thực và một số dịch vụ không bắt buộc được tính thêm phí. Ông Bowen khuyến khích nộp đơn xin thị thực qua mạng vì nộp đơn bằng giấy sẽ bị tính thêm phí.

Tăng thời gian ở lại làm việc

Ông Chris Bowen cũng thông báo từ năm 2013, du học sinh tốt nghiệp chương trình bậc cử nhân trở lên từ các cơ sở giáo dục ngoài ĐH ở Úc cũng có thể xin thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2-4 năm so với 18 tháng hiện nay. Theo đó, những người tốt nghiệp hoàn tất ít nhất 2 năm học thuật tại Úc có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp với thời gian 2 năm. Thạc sĩ nghiên cứu và nghiên cứu sinh tiến sĩ lần lượt có thể được ở lại Úc làm việc 3 và 4 năm. Thông báo trên được đăng tại www.minister.immi.gov.au/media/cb/2011/cb180779.htm

Về chính sách việc làm mới dành cho sinh viên khi tốt nghiệp tại Úc:

Chính phủ Australia đã dẹp bỏ nhiều áp lực để đi đến quyết định mở rộng quyền ở lại làm việc cho du hoc sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Bộ trưởng bộ di trú Chris Bowen phát biểu trong truyên bố chung với bộ trưởng bộ giáo dục đại học Chris Evans rằng “Chúng tôi rất vui mừng khi quyết định mở thêm cơ hội làm việc cho sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp đại học hay bằng cấp cao hơn và những đối tượng này không chỉ từ các trường đại học mà còn từ các nhà cung cấp giáo dục khác được phép cấp bằng các chương trình”.

Chính sách mở rộng quyền ở lại làm việc cho du hoc sinh nước ngoài sau khi tốt nghiệp là một phần quan trọng trong gói cải cách của chính phủ nhằm tạo điều kiện và ủng hộ các trường đại học dựa trên khả năng giảm thiểu rủi ro nhập cư và khả năng điều chỉnh của các trường.

Sinh viên tốt nghiệp hệ cử nhân sẽ được phép ở lại 2 năm làm việc tại Úc còn nghiên cứu sinh tốt nghiệp tiến sỹ được phép ở lại thêm 4 năm.

Ông Bowen cho biết thêm “Sinh viên tốt nghiệp sau khi hoàn thành tối thiểu hai năm học tập tại Úc sẽ được hưởng quyền lợi làm việc theo chính sách mới từ năm 2013. Như vậy là chính sách này sẽ có giá trị đối với những sinh viên đang xin visa tại thời điểm này”.

Du học, thủ tục du học, du học Úc, thông tin học bổng

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Úc qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giảm 5% lệ phí xin thị thực du học Úc, Giảm 5% lệ phí xin thị thực du học Úc, visa du học Úc, visa uc, thu tuc du hoc, thủ tục du học, le phi du hoc uc, úc giảm lệ phí thị thực du học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017