Giảm 15% số trường ưu tiên khu vực 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết danh sách trường THPT thuộc diện ưu tiên khu vực 1 có tổng cộng hơn 2.100 trường THPT. Như vậy so với các năm trước, số trường THPT thuộc ưu tiên KV1 giảm khoảng 15%.

>> Tuyển sinhĐiểm thi tốt nghiệp 2014điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Tuyển sinh 2014: Giảm 15% trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1

Ngày 29-6, Bộ GD-ĐT công bố danh sách các trường THPT đóng tại các huyện, thị xã có xã đặc biệt khó khăn theo quyết định 447 của Ủy ban Dân tộc và quyết định 539 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo những điều chỉnh về đối tượng ưu tiên khu vực của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2014, nếu thí sinh có hộ khẩu thuộc xã khó khăn theo quyết định 447 của Ủy ban Dân tộc, quyết định 539 của Thủ tướng Chính phủ và bản thân các em học tại các trường THPT có tên trong danh sách này mới được hưởng ưu tiên khu vực (KV) 1 là cộng 1,5 điểm khi tính tổng điểm thi tuyển sinh. Đối tượng ưu tiên KV2, KV3 không thay đổi và xác định như quy chế tuyển sinh các năm trước. Còn lại thí sinh không thuộc KV2, KV3 cũng không thuộc KV1 theo cách xác định mới, sẽ được hưởng ưu tiên theo KV2 - nông thôn (cộng 1 điểm).

Tuyển sinh 2014: Giảm 15% trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1

Tuyển sinh 2014: Giảm 15% trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết danh sách này được tổng hợp từ báo cáo của các sở GD-ĐT trong cả nước và đã đối chiếu, rà soát theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Theo đó, có tổng cộng hơn 2.100 trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1. Như vậy so với các năm trước, số trường THPT thuộc ưu tiên KV1 giảm khoảng 15%.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, dựa trên danh sách này, các trường có thể đối chiếu mã tỉnh, mã trường THPT và xã ghi trong mục hộ khẩu thường trú của thí sinh để xác định ưu tiên KV1. Thí sinh và các bậc phụ huynh cũng có thể kiểm tra theo danh sách này để đề nghị trường điều chỉnh KV1 nếu có sai sót.

Bộ GD-ĐT lưu ý do là năm đầu tiên áp dụng điều chỉnh khu vực nên bảng tổng hợp có thể còn thiếu sót nên các sở GD-ĐT, các trường và các bậc phụ huynh, thí sinh nếu thấy có chi tiết nào sai sót, địa phương nào còn thiếu trong danh sách xin phản ảnh về Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT để điều chỉnh. “Thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm quyền ưu tiên của mình luôn được đảm bảo. Các trường sẽ điều chỉnh diện ưu tiên của thí sinh đúng theo quy định” - Thứ trưởng Ga khẳng định.

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/Tuyen-sinh/615201/giam-15-so-truong-uu-tien-khu-vuc-1.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giảm 15% số trường ưu tiên khu vực 1, Tuyển sinh 2014, ưu tiên khu vực 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017