Giải quyết cho thí sinh thi quân sự chưa đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Cục khảo thí yêu cầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký, nhập dữ liệu đăng ký dự thi và bố trí để các em được dự thi THPT Quốc gia tại Cụm.

Tuyển sinh 2015: Giải quyết cho thí sinh thi quân sự chưa đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Thông tin từ Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (KTKĐCLGD - Bộ GD-ĐT) cho biết: Đến nay, việc bố trí, sắp xếp phòng thi tại các cụm (hội đồng thi) đã hoàn tất. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển, nhưng chưa đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia lấy kết quả để xét tuyển.

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh này, Cục KTKĐCLGD đã có thư nhanh gửi tới các Phòng KTKĐCLGD trên toàn quốc yêu cầu: Các cụm thi trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký, nhập dữ liệu đăng ký dự thi và bố trí để các em được dự thi tại Cụm.

Việc bố trí để thí sinh dự thi bổ sung sẽ có hướng dẫn từ Cục KTKĐCLGD để đảm bảo không gây xáo trộn cho công tác tổ chức thi tại Hội đồng thi.

Cục KTKDCLGD sẽ cấp thêm tài khoản để các cụm liên tỉnh (hội đồng) thực hiện nhiệm vụ này.

Hồ sơ sai sót giải quyết thế nào?

Giải quyết cho thí sinh thi quân sự chưa đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Bên cạnh đó, Cục KTKDCLGD cho biết thêm: Đến nay, thí sinh đã chính thức nhận được Giấy báo dự thi kỳ thi THPT Quốc gia. Cục KTKDCLGD nhận được phản ảnh từ thí sinh, từ các đơn vị đăng ký dự thi và các điểm thu hồ sơ vẫn còn sai sót thông tin đăng ký dự thi của thí sinh.

Về vấn đề này Cục KTKĐCLGD đề nghị: Các Sở chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi, các điểm tiếp nhận hồ sơ tập hợp thông tin báo sai sót của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu  đăng ký dự thi số 1) đến hết ngày 19/6, lập báo cáo  theo mẫu (ảnh trong tin) gửi về Sở.

Đồng thời, các Sở tập hợp các báo cáo từ các đơn vị đăng ký dự thi, hoặc trực tiếp từ thí sinh, phân loại theo cụm thi (hội đồng thi) đến hết ngày 20/6 để gửi về các Hội đồng chỉnh sửa thông tin đăng ký dự thi cho thí sinh./.

Dự thi trường công an, quân đội: Được bổ sung hồ sơ đến 23.6

Ngày 17.6, Bộ GD-ĐT đã có chỉ đạo gửi các hội đồng thi THPT quốc gia trên cả nước về việc tiếp tục gia hạn bổ sung nhận hồ sơ thí sinh dự thi vào các trường công an, quân đội.

Theo đó, Bộ cho biết đến nay việc bố trí, sắp xếp phòng thi tại các cụm thi (hội đồng thi) đã hoàn tất. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia lấy kết quả để xét tuyển.
Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh này trong mùa tuyển sinh 2015, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị các cụm thi trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký, nhập dữ liệu đăng ký dự thi và bố trí để thí sinh được dự thi tại cụm.
Việc bố trí để thí sinh dự thi bổ sung sẽ có hướng dẫn từ Cục để đảm bảo không gây xáo trộn cho công tác tổ chức thi tại hội đồng thi. Cục này cũng sẽ cấp thêm tài khoản để các cụm liên tỉnh thực hiện nhiệm vụ này.
Trao đổi thêm về việc này, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, việc gia hạn bổ sung hồ sơ được thực hiện đến hết ngày 23.6.

Theo

  • VOV.vn, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giai-quyet-cho-thi-sinh-thi-quan-su-chua-dang-ky-thi-tot-nghiep-thpt-408140.vov
  • Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/du-thi-truong-cong-an-quan-doi-duoc-bo-sung-ho-so-den-236-575199.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp 2015, kỳ thi THPT quốc gia, thithptquocgia, thi thpt quoc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giải quyết cho thí sinh thi quân sự chưa đăng ký thi tốt nghiệp THPT, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017