Giải đáp một số câu hỏi về thi liên thông của bạn đọc mới nhất 2013

Xung quanh những thay đổi vể tuyển sinh năm nay, rất nhiều thí sinh quan tâm đến việc đào tạo liên thông sẽ ra sao khi hộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi quy chế đào tạo liên thông Đại học Cao đẳng 2013.

Thắc mắc về thi liên thông năm nay

Em muốn hỏi là hồ sơ dự thi ĐH dành cho thí sinh tốt nghiệp CĐ chưa đủ 36 tháng có phải nộp thêm bằng tốt nghiệp CĐ không ạ, em cảm ơn! ([email protected]).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Theo quy định, khi vào phòng thi, thí sinh vừa mới tốt nghiệp THPT sẽ xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bằng tốt nghiệp đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT 1 năm trở lên và bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, TCCN, CĐ nghề, CĐ chính quy nếu là thí sinh dự thi liên thông tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng.

 

Em đang là sinh viên ngành khoa học môi trường của một trường CĐ, tháng 7 em tốt nghiệp và muốn thi liên thông vào Trường ĐH Nông lâm TP.HCM. Vậy em có thể liên thông ngành nào của trường, và có được cộng điểm ưu tiên giống thí sinh chính quy không? ([email protected]).

- Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Năm nay, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có tổ chức thi liên thông cho thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng. Tuy nhiên, các ngành trường được phép tuyển sinh liên thông tính đến thời điểm này không có ngành nào liên quan đến lĩnh vực môi trường. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, em vẫn được hưởng các ưu tiên đối tượng và khu vực giống như đối tượng dự thi chính quy.

 

Em vừa tốt nghiệp ngành kế toán Trường CĐ Kinh tế TP.HCM, em muốn thi liên thông vào ngành kế toán Trường ĐH Hoa Sen. Em muốn biết chỉ tiêu ngành này của Trường ĐH Hoa Sen là bao nhiêu, điểm trúng tuyển với thí sinh liên thông có bằng thí sinh chính quy không? (Một bạn đọc)

- Thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Trưởng phòng Truyền thông, Trường ĐH Hoa Sen: Năm nay trường sẽ tổ chức thi liên thông cho thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vào những ngành trường được phép tuyển sinh liên thông, trong đó có ngành kế toán. Khối thi với các ngành liên thông tương ứng với hệ chính quy, trong đó kế toán tuyển khối A và A1. Điểm trúng tuyển đầu vào với đối tượng thi liên thông có thể khác so với đối tượng thi chính quy, nhưng phải từ điểm sàn của Bộ GD-ĐT trở lên. Chỉ tiêu liên thông các ngành đào tạo của trường sẽ được thông báo sau.

 

Em sẽ tốt nghiệp TCCN vào tháng 6 tới, em dự định thi liên thông lên ĐH ngay năm nay, nếu chỉ có bằng tốt nghiệp TCCN tạm thời có được không? ([email protected]).

- Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Theo quy chế, em có thể sử dụng bằng tốt nghiệp TCCN tạm thời để tham dự kỳ thi tuyển sinh liên thông theo quy định mới.


Em năm nay học lớp 12 và chuẩn bị thi đại học, em có bố là người dân tộc Chăm, mẹ thuộc dân tộc Kinh, trong giấy khai sinh của em ghi dân tộc Kinh. Vậy em có được cộng điểm ưu tiên thi đại học không?  ([email protected]).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Điều 1 quy chế tuyển sinh có ghi rõ: thí sinh có cha hay mẹ là người dân tộc thì được hưởng ưu tiên 1, cộng 2 điểm, không phụ thuộc thí sinh là dân tộc gì. Vì vậy, em cứ yên tâm là mình sẽ được hưởng quyền ưu tiên này.

 

Bạn muốn biết về:

Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh 2013

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giải đáp một số câu hỏi về thi liên thông của bạn đọc mới nhất 2013, liên thông đại học, đào tạo liên thông

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 14 bình luận)

hfhh
e muốn hỏi trường đại học sư phạm hà nội 2 năm nay có tổ chức thi liên thông k ạ và nếu có thì có liên thông chuyên nghành văn k ạ.
()()
thắc mắc
em muốn thi ngành quy hoạch vùng và đô thị, nhưng không biết con gái thi ngành này được không?
()()
su khac nhau giua chuong trinh dao tao lien thong he vua lam vua hoc va he chinh quy khac nhau cho nao ah?
thua thay. e co du dinh hoc lien thong nhung do e moi ra truong nen chi hoc lien thong he vua lam vua hoc. gia su e lay bang dh nay va muon hoc tieo de lay bang dh chinh quy? nhu vay thi chuong trinh dao tao nhu the nao ah? co phai hoc lai mon cu nua hong ah? e xin cam on.
()()
tuyển sinh vào trường cảnh sát
em là nũ, đọc thông tin tuyển sinh xó ghi là điểm trung bình 3 môn đăng ký thi phài từ 7 trở lên. Nhưng không hiểu rõ là điểm đó lấy của HKI lớp 112 thôi hay cộng hết điểm 3 năm rồi chia ra.
()()
liên thông địa học khối a1
em sắp tốt nghiệp cao đẳng kinh tế- kê hoạch đà nẵng và có nguyện vọng học liên thông lên đại học . vậy em có được thi liên thông lên trường đại học thương mại hà nội khối A1 không ạh? thầy trả lời hộ em với ạh
()()
liên thông ĐH Ngân hàng
em vừa tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành ngân hàng, em có mong muốn được dự thi liên thông vào trường ĐH Ngân hàng trong kỳ thi ĐH-CĐ năm sau, nhưng em không biết năm sau trường có tuyển sinh như vậy không và có cấp bằng chính quy không? mong thầy giải đáp giúp em để có những quyết định đúng đắn, em cám ơn thầy
()()
tuyển sinh vào trường đại học bách khoa Hà Nội
Em chào các thầy cô! Năm nay em là học sinh lớp 11 lên 12 ạ, em đang muốn thi vào trường Đại học Bách Khoa hà nội ngành hóa sinh thực phẩm môi trường ạ, trong đó có hai khoa kỹ thuật hóa học và công nghệ kỹ thuật hóa học ạ, em muốn hỏi 2 khoa này khác nhau ở chỗ nào ạ, và sau khi em ra trường ở 2 khoa này thì em có thể làm những công việc gì ạ! em cảm ơn
()()
thắc mắc?
e chào thầy,tháng 6 này e tôt nghiệp cao đẳng ngành quản trị kinh doanh,năm nay e muốn thi liên thông khối a1 có được không,mà e liên thông lên ngành luật kinh tế của trường đại học luật có được không thầy.
()()
Thi liên thông ĐH
Em đang là sinh viên năm cuối hệ CĐ trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.Em học ngành Kế Toán , đến tháng 6 em tốt nghiệp xong.Vậy em có thẻ đăng kí thi liên thông năm nay được không ạ? Em muốn đang kí thi liên thông trường ĐH Thương Mại Hà Nội.Nếu được thì khi nào em có thể nộp hồ sơ và hồ sơ gồm những giấy tờ gì ? Bởi cuối tháng 6 em mới nhận được giấy chứng nhận giấy tốt nghiệp tạm thời ạ.
Mong các thầy giải đáp cho em ạ!
()()
Thắc mắc
Em vừa tốt nghiệp TCCN ngành Tài Chính-Ngân Hàng thuộc trường ĐHCN TPHCM,nếu em dự thi liên thông từ hệ TCCN lên hệ ĐH của trường ĐH Ngân Hàng TPHCM bằng kỳ thi TSĐH 2013 thì khi em đậu với mức điểm bằng điểm xét tuyển ĐH hệ chính quy em có được học hệ ĐH liên thông ở trường ĐH Ngân Hàng không ?,nếu được thì thời gian đào tạo là bao nhiêu năm,lúc đó có phải em học chung với các bạn liên thông từ CĐ lên ĐH không ?
Giả sử nếu em không liên thông qua trường ĐH Ngân Hàng TPHCM mà liên thông qua trường Cao Đẳng Tài Chính Hải Quan thì sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng có phải em lại phải thi một kỳ thi TSĐH nữa mới có thể liên thông từ CĐ lên ĐH đúng không ạ ?
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Biettuot

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017