Giải đáp một số băn khoăn về quy định liên thông mới cho thí sinh

Nhiều bạn thắc mắc là nếu tốt nghiệp cao đẳng trong tháng 6 này liệu có thể xét tuyển liên thông như cũ hay phải thi tuyển như quy định mới của bộ giáo dục đào tạo về Liên thông đại học 2013.

Quy định mới về đào tạo liên thông đại học và cao đẳng 2013

Dưới đây là những câu hỏi của thí sinh và giải đáp của chuyên gia về vấn đề này:

- Em là sinh viên năm 3 của CĐ Xây dựng. Năm nay em muốn liên thông lên đại học. Theo luật mới của bộ giáo dục thì muốn thi liên thông thì phải thi đại học như học sinh THPT. Có điều tháng 6 em mới tốt nghiệp, vậy em hỏi em phải làm như thế nào để được liên thông? (Vũ Văn Vĩnh ở email [email protected])

Thầy Trần Từ Duy: Thường trực Ban Tư vấn hướng nghiệp ĐHQG TP.HCM.

Theo quy định Đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học được ban hành theo thông tư 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012, điều 9 đã quy định rõ người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chưa đủ 36 tháng phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thi trong kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH chính quy hằng năm.

Như vậy, nếu năm nay em tốt nghiệp  vào tháng 6/2013, thì ngay bây giờ em hãy làm hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi CĐ, ĐH năm 2013. Vào tham dự kỳ thi vào tháng 7, khi đi thi, em mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp CĐ (nếu trường em đang theo học cấp bằng kịp cho em).

Chúc em thực hiện thành công dự định của mình.

 

Giải đáp một số băn khoăn về quy định liên thông mới cho thí sinh

 

Giải đáp một số băn khoăn về quy định liên thông mới cho thí sinh


- Kính thưa các thầy cô giáo em đang là sinh viên năm cuối của một trường cao đẳng, tháng 6 này sẽ thi tốt nghiệp. Em muốn học tiếp lên đại học luôn. Theo như quy định mới của bộ giáo dục về thi liên thông thì muốn liên thông khi chưa đủ 36 tháng kể từ ngày tốt nghiệp thì phải thi các môn văn hóa trong kỳ tuyển sinh sắp tới. Vậy em có thể nộp hồ sơ vào trường đại học nào cũng được hay chỉ được nộp vào trường đại học có tổ chức thi liên thông cho sinh viên tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng? (bạn Dương Nhung ở email [email protected])

Thầy Trần Từ Duy:  Về câu hỏi của em, em chỉ có thể nộp hồ sơ dự thi vào ngành học của các trường có thông báo tuyển sinh hệ liên thông. Thông tin về ngành tuyển sinh, trường tuyển sinh hệ liên thông, em có thể xem trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

 

(Các bạn có thể xem thêm trong bài Những trường tuyển sinh liên thông không cần tốt nghiệp 36 tháng)

Liên thông đại học chính quy

- Xin thầy cô cho em hỏi, em học cao đẳng nghề có được liên thông chinh quy không? Và học nghành quản trị doanh nghiệp sau này ra làm những việc gì? (bạn Nguyễn Linh ở email [email protected])

Thầy Trần Từ Duy:  Câu hỏi của em tương tự câu ở trên, người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp,cao đẳng nghề, cao đẳng đủ hay chưa đủ 36 tháng được dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thi trong kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH chính quy hằng năm. Như vậy, khi tốt nghiệp, em có thể đăng ký dự thi liên thông kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH chính quy.

Về ngành quản trị doanh nghiệp em hỏi, đây là một môn học, một chuyên ngành của ngành quản trị kinh doanh. Học ngành quản trị kinh doanh em sẽ có những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, có kỹ năng sâu về quản trị doanh nghiệp và biết tổ chức các hoạt động của một doanh nghiệp. Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở các doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh của mọi thành phần kinh tế trong xã hội hoặc có thể tham gia mọi loại hình công việc như sản xuất, bán lẻ, kinh doanh, marketing, ngân hàng, tổ chức cung cấp dịch vụ, bảo hiểm, nghiệp vụ khách sạn...

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giải đáp một số băn khoăn về quy định liên thông mới cho thí sinh, liên thông đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

Liên thông cao dẳng chính quy
chào thầy (cô).
Em học trung cấp ngành giáo dục tiểu học giờ em muốn liên thông lên cao đẳng hệ chính quy thì phải làm như thế nào,thủ tục hồ sơ ra sao và nộp hồ sơ ở đâu ,thời gian nộp hs là khi nào a.e vừa tốt nghiệp vào tháng 5/2014 tại trường CĐSP Quảng trị.mong thầy cô tư vấn giúp em
Em cám ơn ạ.
()()
thông tin liên thông
thầy(cô) cho em hỏi: em muốn thi liên thông ngành cấp thoát nước trong miền nam thì liên thông ở trường nào a? Em đang ở Biên Hòa- Đồng Nai thì liên thông trường nào được ạ?
()()
liên thông
thông tư 55 về liên thông không hợp lý. mục đích để nâng cao chất lượng học mà lại quay lại thi tuyển sinh như đầu vào. cảm giác đi ngược chiều quá. tại sao đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng rồi mà không căn cứ vào kết quả quá trình học TC, CD? hoặc thi liên thông cũng phải nâng cao phù hợp với kiến thức đã học CD, TC?
Thông tư 55 về liên thông có hiệu lực từ 12/07/2013 tại sao những sinh viên khoá trước khi thông tư này có hiệu lực lại phải thi như vậy? vậy trước khi vào học CD, TC sv cũng đã tuyển sinh 1 lần để làm gì và kiến thức đã học trung cấp, cao đẳng đó để làm gì?
()()
Thắc mắc
trường em tháng 8 mới thi tốt nghiệp.liệu trước khi nhập học liên thông,em có bằng tốt nghiệp có được không hay bắt buộc phải có trước tháng 7?
()()
thắc mắc về thông tin tuyển sinh liên thông năm 2013
em đang là sinh viên năm 3 học cao đẳng tại 1 trường đh. Tới 20 tháng 7 e mới tốt nghiệp ra trường.Theo quy chế tuyển sinh liên thông mới hiện nay thì em phải tham gia thi tuyển đại học vào ngày 4 tháng 7. Vậy e có thể đăng ký liên thông trong năm nay được không ạ? Nếu được thì e phải học trong thời gian 4 năm hay chỉ học 2 năm để liên thông đh ạ?
()()
thông tin liên thông
em đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp nay em muốn liên thông thầy(cô) cho em hỏi là khi đi thi em sẽ được thi cùng phòng với các thí sinh thí sinh có nguyện vong liên thông hay thi chung ạ?
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: infonet

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017