Gia Lai: Không được thu tiền của học sinh để phục vụ kỳ thi

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và hiệu trưởng các trường về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Gia Lai: Không được thu tiền phục vụ của học sinh để phục vụ kỳ thi

Gia Lai: Không được thu tiền của học sinh để phục vụ kỳ thi

Tại các buổi làm việc, Ban chỉ đạo đã nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị cho học sinh trước kỳ thi. Đồng thời, các trường nơi có đặt điểm thi cũng đã báo cáo về tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Các thành viên tham dự cuộc họp đã có nhiều ý kiến đóng góp cho công tác chuẩn bị, đề xuất các giải pháp để tổ chức kỳ thi tại các điểm thi đạt kết quả cao.

Sau khi nghe các đại biểu báo cáo, ông Huỳnh Minh Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, Phó Trưởng ban thường trực chỉ đạo đã đưa ra những kết luận và chỉ đạo.

Theo đó, các trường tiếp tục ôn tập cho học sinh, tổ chức kỳ thi thử hết sức nghiêm túc, sau khi có kết quả phải đánh giá rút kinh nghiệm.

Từ đó, các thầy cô có kế hoạch ôn tập cho học sinh. Các nhà trường có kế hoạch kết thúc việc ôn tập vào ngày 25/6, để học sinh chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Nghiêm cấm các đơn vị thu tiền của học sinh để phục vụ cho kỳ thi. Các trường lập danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ kinh phí.

Các trường cần chủ động liên hệ với tổ tiếp sức mùa thi để bố trí chỗ ăn, ở cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với phụ huynh bố trí phương tiện đưa đón và cách thức đưa đón các em trong những ngày thi đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Đối với các trường có đặt điểm thi chuẩn bị đầy đủ số lượng bàn ghế, khẩn trương khắc phục những tồn tại về cơ sở vật chất trước ngày 20/6.

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban ngành có liên quan lên phương án, kế hoạch cụ bảo vệ cho các điểm thi, đảm bảo thông tin liên lạc và an toàn giao thông; Chỉ đạo các đoàn thanh niên lập các tổ tiếp sức mùa thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Gia Lai, dự kiến cụm thi do Trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh chủ trì có khoảng 8.926 thí sinh dự thi, kể cả thí sinh tự do còn cụm thi tốt nghiệp có khoảng 4.098 thí sinh tham dự.

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/gia-lai-khong-duoc-thu-tien-cua-hoc-sinh-de-phuc-vu-cho-ky-thi-1921736-c.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gia Lai: Không được thu tiền của học sinh để phục vụ kỳ thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, ôn tập thi THPT, kỳ thi thử, kế hoạch ôn tập, cụm thi Đại học, Cụm thi tốt nghiệp, Sở GD-ĐT Gia Lai

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017