Gia Lai: Không có nhiều nét mới trong tuyển vào lớp 10

Năm học 2016 – 2017, tỉnh Gia Lai tuyển sinh vào lớp 10 áp dụng hình thức xét tuyển. Trong đó, các trường sẽ áp dụng 2 hình thức xét tuyển là tuyển thẳng và xét theo điểm.

Gia Lai: Không có nhiều nét mới trong tuyển sinh vào lớp 10

Không có nhiều nét mới trong tuyển sinh vào lớp 10

Năm nay, hình thức tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn áp dụng hình thức xét tuyển, chỉ riêng Trường THPT Chuyên Hùng Vương là tổ chức thi tuyển.

Đối tượng tuyển sinh là các em đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên, có độ tuổi theo quy định. Các trường sẽ có 2 hình thức xét tuyển, gồm xét thẳng và xét theo điểm.

Nguyên tắc xét tuyển là lấy điểm từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của trường. Điểm xét tuyển là tổng điểm của kết quả học tập, rèn luyện của toàn cấp học trước cộng với điểm cộng thêm (điểm tính theo chế độ ưu tiên và khuyến khích).

Các trường thực hiện việc tuyển sinh theo địa bàn huyện, thị xã, thành phố. Học sinh học và xét tốt nghiệp THCS ở địa phương nào thì đăng ký xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT ở địa bàn đó.

Tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên theo hình thức thi tuyển

Năm học 2016 – 2017, Trường THPT chuyên Hùng Vương (Gia Lai) vẫn áp dụng hình thức tuyển sinh lớp 10 là thi tuyển. Các thí sinh phải trải qua 2 vòng, vòng 1 là sơ tuyển và vòng 2 thi tuyển.

Đối tượng tuyển sinh là những học sinh đã tốt nghiệp THCS một trong 2 loại chương trình là giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, hoặc có hộ khẩu tại Gia Lai.

Điều kiện thứ 2 là các thí sinh phải có hạnh kiểm và học lực cả năm học của các lớp cấp THCS xếp từ loại khá trở lên, và xếp loại tốt nghiệp THCS khá trở lên.

Phương thức tuyển sinh vòng 1 sơ tuyển, vòng 2 thí sinh thi tuyển. Việc sơ tuyển lựa chọn thí sinh tham gia thi tuyển vòng 2 được căn cứ vào các tiêu chí:

Theo kết quả dự thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh; điểm tính theo kết quả xếp loại học lực mỗi năm học tại cấp THCS; điểm tính theo kết quả tốt nghiệp THCS. Mức điểm sơ tuyển các thí sinh cần đạt là tổng điểm của các chỉ tiêu để vào vòng 2: 5,0 điểm.

Các thí sinh phải thi các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, và 1 môn chuyên. Nếu môn chuyên là các môn trên, các thí sinh phải làm môn này 2 bài thi, 1 bài thi không chuyên và 1 bài thi chuyên yêu cầu cao hơn. Đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận, riêng môn tiếng Anh (chuyên) có thêm kỹ năng nghe.

Năm nay, chỉ riêng Trường THPT chuyên Hùng Vương là tổ chức thi tuyển. Còn các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn áp dụng hình thức xét tuyển.

 


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/gia-lai-khong-co-nhieu-net-moi-trong-tuyen-sinh-vao-lop-10-1830126-c.html, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/gia-lai-tuyen-sinh-vao-lop-10-truong-chuyen-theo-hinh-thuc-thi-tuyen-1831945-c.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gia Lai: Không có nhiều nét mới trong tuyển vào lớp 10, tuyển sinh vào lớp 10, phương thức tuyển sinh, nguyên tắc xét tuyển, đối tượng tuyển sinh, điểm xét tuyển, các trường THPT tại Gia Lai

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017