Gặp gỡ thủ khoa tốt nghiệp Huế đạt 59 điểm

Đạt 5 điểm 10 với tổng điểm 6 môn thi là 59, bạn Nguyễn Ngô Bảo Ngọc sinh, học sinh lớp 12 chuyên Anh - Pháp, trường THPT chuyên Quốc học Huế đạt thủ khoa tốt nghiệp Huế và có điểm tốt nghiệp cao nhất nước tại thời điểm này

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Thừa Thiên-Huế thuộc về học sinh Nguyễn Ngô Bảo Ngọc với số điểm ấn tượng là 59 điểm. Đặc biệt, học sinh này đạt điểm tuyệt đối 5 môn thi, còn môn văn đạt 9 điểm.

Khăn gói vào thành phố học từ cấp 2

Sáng 17.6, chúng tôi tìm đến nhà cô thủ khoa Bảo Ngọc, cô học trò nổi tiếng chăm ngoan, học giỏi của lớp 12 Anh Pháp, Trường THPT Quốc học Huế.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Bảo Ngọc là dáng người cao lều khều cùng lối trò chuyện tự nhiên và lưu loát.

Điểm thi tốt nghiệp đối với em không quá bất ngờ, vì sau khi hoàn thành kỳ thi, em đã dò đáp án và phần nào biết khoảng chừng số điểm của mình. Nhưng là thủ khoa thì em không nghĩ đến. Em rất vui vì điều đó. Em đang chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi đại học sắp đến”, Bảo Ngọc chia sẻ.

Thủ khoa tốt nghiệp Huế 59 điểm

Thủ khoa Nguyễn Ngô Bảo Ngọc - Ảnh: Tuyết Khoa

Bảo Ngọc cho biết đạt được kết quả này là cả một quá trình dài.

Quê của Bảo Ngọc ở xã Phong Chương, huyện Phong Điền, cách thành phố Huế chừng 50 km.

Sau khi học hết tiểu học, Bảo Ngọc vào Huế để thi vào trường THCS Nguyễn Tri Phương, trường điểm dành cho khối THCS tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Thế là Bảo Ngọc phải khăn gói vào Huế ở trọ suốt thời cấp 2. Đến cấp 3, gia đình Bảo Ngọc mới chuyển vào Huế sinh sống.

Lúc đó còn nhỏ, em rất nhớ nhà. Em ở trọ với bạn rồi ngày ngày tự đạp xe đến trường. Được học ở ngôi trường Nguyễn Tri Phương, em rất tự hào. Mẹ cũng thường vào thăm em, động viên em nên em có nhiều động lực hơn”, Bảo Ngọc tâm sự.

Ông Nguyễn Văn Sơn, bố của em Bảo Ngọc, cho biết: “Nhà chỉ có mình cháu. Hồi nhỏ cháu đã phải một mình vào thành phố học. Tôi cũng lo lắng lắm. Tôi và mẹ cháu rất thoải mái và không gâp áp lực học tập gì cho cháu. Thấy cháu chăm ngoan học giỏi, tôi vui lắm”.


Thủ khoa tốt nghiệp Huế 59 điểm

Bảo Ngọc và bố - Ảnh: Tuyết Khoa

Không để “nước đến chân mới nhảy”

Chia sẻ bí quyết học tập, Bảo Ngọc cho biết: “Em cũng không có bí quyết gì cao xa. Điều quan trọng là mình phải có kế hoạch học khoa học, đừng để nước đến chân rồi nhảy. Để thi tốt kỳ thi tốt nghiệp và đại học, thì từ khi vào lớp 12, thậm chí từ hồi vào lớp 10, mình đã phải học tốt và phải có kiến thức nền tảng ngay từ đầu. Tâm thế khi làm bài thi thì em rất thoải mái nên cũng hiếm khi mắc sai sót gì”.

Ngọc cho biết thêm, để trao đổi giúp đỡ nhau trong học tập, đồng thời giúp mình học tốt hơn, Ngọc thường học nhóm với nhóm bạn thân cùng trường. Bạn nào học tốt môn nào thì sẽ bày cho các bạn còn lại. Những bài toàn khó, nếu cùng nhau làm thì rất hiệu quả.

Phan Thị Như Ý, học sinh lớp 12 Sinh, Trường THPT Quốc học Huế, là bạn thân của Bảo Ngọc, kỳ thi vừa qua, Như Ý cũng đạt điểm số cao là 57 điểm. Như Ý cho biết: “Em vẫn thường đến nhà bạn Ngọc học nhóm. Trong nhóm, Ngọc là bạn rất chăm ngoan. Ngọc lại đọc sách rất nhiều nên có nhiều kiến thức xã hội. Mấy bạn cùng nhóm rất ngưỡng mộ trí nhớ của Ngọc. Ngọc nhớ rất tài, tư duy lại nhanh và tốt”.

Bảo Ngọc là học sinh giỏi 12 năm liền. Ngọc cho biết, Ngọc rất thích môn Anh văn nên khi học hết cấp 2, Ngọc đã quyết định thi vào lớp chuyên Anh của Trường THPT Quốc học Huế.

Kỳ thi đại học sắp đến, Ngọc đã nộp hồ sơ vào hai trường là Đại học Ngoại ngữ Huế, ngành ngôn ngữ Anh và Đại học Kinh tế TP.HCM, ngành Kinh tế kế hoạch đầu tư.

Thầy Hoàng Phước Lợi, Giáo viên chủ nhiệm của Bảo Ngọc, cho biết: “Bảo Ngọc là lớp phó học tập của lớp. Em không chỉ chăm ngoan học giỏi, học đều tất cả các môn, Ngọc còn rất khiêm tốn, lễ phép. Bảo Ngọc rất năng nổ trong hoạt động đoàn, phong trào của trường lớp. Thầy cô, bạn bè rất yêu mến em ấy”.

Thích đan len, đọc truyện Hary Potter

Bảo Ngọc cho biết: "Bố mẹ em luôn thoải mái, tôn trọng sự lựa chọn trong việc học tập của con. Vì vậy, đối với tất cả các môn học, bí quyết chung duy nhất của em là: Học không đề cao thành tích, vừa học vừa chơi".

Theo Ngọc, nhìn chung các môn khối A nên tuân thủ quy tắc dễ trước, khó sau. Quy tắc này tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Còn đối với các môn xã hội cần tạo nên hứng thú trong khi học bằng cách vừa học vừa kết hợp với việc giải trí.

"Toán học là môn của hình và số, đòi hỏi tư duy logic, có định hướng làm bài đúng. Các dạng đề bài của môn Toán học đều được ôn tập rất kỹ càng trong trường phổ thông nên cần luyện qua quá trình tự học để ghi nhớ sâu. Để có thể làm bài thi một cách hoàn hảo thì cần có một sự trình bày tốt, không thừa không thiếu. Điều này chỉ có thể có được nhờ làm nhiều đề thi và học hỏi từ bạn bè", Ngọc chia sẻ.


Thủ khoa tốt nghiệp Huế 59 điểm

Bảo Ngọc học đều các môn.

Bảo Ngọc bồi dưỡng tình yêu văn học bằng cách nhiều sách, truyện ngắn và tiểu thuyết vừa giải trí, vừa có thể học hỏi được văn phong của những tác giả nổi tiếng. Trong đó cô bạn thích nhất cuốn tiểu thuyết Harry Potter của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling.

Đối với môn tiếng Anh, Ngọc cũng học theo phương pháp vừa học vừa chơi bằng cách xem phim song ngữ,  hoặc nghe nhạc nước ngoài. Ngọc còn thường xuyên trao đổi từ mới hay cùng một người bạn, nhờ đó khả năng nghe, nói của Ngọc cũng dần hoàn thiện.

Ngoài việc học tập tốt, Bảo Ngọc còn rất khéo tay khi thích làm đồ handmade tặng bạn bè, người thân.

Thông tin mùa thi:

 

Kênh tuyển sinh: tổng hợp thanh niên, news.zing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gặp gỡ thủ khoa tốt nghiệp Huế đạt 59 điểm, thủ khoa tốt nghiệp Huế, Nguyễn Ngô Bảo Ngọc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017